Bột trắng răng than hoạt tính và cách sử dụng bột trắng răng than hoạt tính
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bột trắng răng than hoạt tính có tốt không?

Rate this post

Câu hỏi: Chào bác sĩ, hiện nay tôi được giới thiệu về cách dùng bột trắng răng than hoạt tính. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bột trắng răng than tre hoạt tính có tốt không? Cách sử dụng bột trắng răng than hoạt tính như thế nào? (Thu Hương – 23 tuổi, Hà Nội).

Trả lời: Cảm ơn bạn Thu Hương đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Về vấn đề bột trắng răng than hoạt tính của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bột trắng răng than hoạt tính

Than hoạt tính là một chất có khả năng hấp thụ các vết bẩn cũng như hút mùi cao. Than hoạt tính được sử dụng nhiều ở trong bệnh viện để khử độc với cơ chế hoạt động là loại bỏ đi các độc tố, vết bẩn, mảng bám trên bề mặt.  Bởi vậy khi chăm sóc răng tại nhà, bạn có thể sử dụng bột trắng răng than hoạt tính để làm trắng răng và ngừa hôi miệng.

Cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính

Bột trắng răng than hoạt tính nên được sử dụng đều đặn từ 3 – 4 lần/ tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể sử dụng bột trắng răng than hoạt tính theo 2 cách sau: sử dụng đánh răng trực tiếp và sử dụng kết hợp với kem đánh răng.

  • Cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính với nước

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính với nước là phương pháp tẩy trắng răng đơn giản nhất và đã được thực hiện thành công bởi nhiều khách hàng. Khi than hoạt tính tác dụng với nước sẽ giải phóng các hoạt chất tẩy trắng có trong than và giúp quá trình tẩy trắng răng diễn ra an toàn hơn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nghiền vụ bột than hoạt tính sau đó trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

Bước 2: Dùng hỗn hợp trên thay cho kem đánh răng, chải răng trong khoảng 5 – 7 phút, đảm bảo cho than hoạt tính hút hết các cặn bẩn, mảng bám trên răng.

Bước 3: Súc miệng thật kỹ với nước để loại bỏ các mảng bám và than hoạt tính ra ngoài. Sau đó, chải sạch răng bằng kem đánh răng như bình thường.

Dùng than hoạt tính trộn với nước để tẩy trắng răng

  • Cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính với kem đánh răng

Kem đánh răng thông thường chỉ có tác dụng loại bỏ các mảng bám và cặn thừa thức ăn mà không có tác dụng làm trắng răng. Bạn hãy kết hợp kem đánh răng cùng một chút than hoạt tính để có hiệu quả tốt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nghiền nát viên than hoạt tính và trộn với kem đánh răng theo tỷ lệ 1:2. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào để tăng mùi thơm.

Bước 2:  Sử dụng hỗn hợp trên thay cho kem đánh răng.

Bước 3: Chải răng thật sạch trong vòng 5 – 7 phút.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính với kem đánh răng

Tẩy trắng răng bằng bột than hoạt tính có tốt không?

Mặc dù có khả năng làm trắng răng nhưng than họa tính cũng có một số tác dụng phụ. Vì thế, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng than hoạt tính để tẩy trắng răng. Một số tác dụng phụ của bột than tre hoạt tính có thể gây tổn hại đến răng của bạn như:

– Làm mòn men răng: nhược điểm đầu tiên có thể thấy ở than hoạt tính là có thể làm mòn men răng. Đối với những người có men răng yếu, bị suy thoái nướu răng và chân răng có thể gây ra nhạy cảm, ê buốt răng.

– Tăng độ nhám bề mặt: than hoạt tính có thể làm tăng độ nhám bề mặt của răng. Vì thế, sau khi tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có thể khiến các vụn thức ăn được giữ lại nhiều hơn, dễ gây ra một số bệnh lý như viêm lợi, hôi miệng, sâu răng….

Vì thế, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng than hoạt tính để tẩy trắng răng.Bên cạnh đó, bột trắng răng than hoạt tính là nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên nên việc mang lại hiệu quả tẩy trắng chỉ là tạm thời, không thể duy trì trong thời gian dài và cần làm thường xuyên, liên tục. Bên cạnh đó, ây là phương pháp tưởng chừng như an toàn nhưng lại chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương pháp tẩy trắng răng an toàn hơn. Tẩy trắng răng Laser Whitening được chuyển giao trực tiếp từ Hoa Kỳ tại nha khoa Quốc tế Nevada, đã được kiểm định là an toàn cho nướu lợi, không gây ê buốt, không hại men răng.

Kết quả tấy trắng răng Laser Whitening

Để được chuyên gia nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

NHA KHOA NEVADA TƯ VẤN 24/7: 1800 2045
Ý kiến của bạn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ kim loại Mỹ có tốt không? | Hỏi đáp cùng chuyên gia
Răng sứ kim loại Mỹ có tốt không? | Hỏi đáp cùng chuyên gia
Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay tôi 30 tuổi. Tôi vừa bị ngã và ...
Thời gian bọc mão răng sứ mất bao lâu?
Thời gian bọc mão răng sứ mất bao lâu?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng tôi bị nhiễm màu kháng sinh vô cùng mất ...
Hiện tượng viêm nha chu là gì và có nguy hiểm không?
Hiện tượng viêm nha chu là gì và có nguy hiểm không?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, hôm trước tôi có đi khám răng ở một cơ ...
Quy trình niềng răng hô có đau không?
Quy trình niềng răng hô có đau không?
Câu hỏi: Bác sĩ có thể cho em biết quy trình niềng răng hô có ...
Tẩy trắng răng bị nhiễm kháng sinh flour và tetra khắc phục răng ố vàng hiệu quả
Tẩy trắng răng bị nhiễm kháng sinh flour và tetra khắc phục răng ố vàng hiệu quả
Câu hỏi:Thưa bác sĩ với trường hợp răng của em dưới đây có phải là ...
Răng khôn khi nào mọc? Đáp án chính xác nhất xác nhất được chuyên gia giải đáp
Răng khôn khi nào mọc? Đáp án chính xác nhất xác nhất được chuyên gia giải đáp
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi rằng răng khôn khi nào mọc. Tôi ...


Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nevada