Tất tần tật các thông tin bạn không thể bỏ qua về niềng răng
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Tất tần tật các thông tin bạn không thể bỏ qua về niềng răng

Niềng răng đang là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định niềng răng và mong muốn một kết quả tốt nhất, đừng nên bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng là phương pháp sắp xếp lại các răng trên khuôn hàm

Hiểu một cách đơn giản, niềng răng là việc sử dụng khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng trong khuôn hàm về đúng vị trí. Phương pháp này được chỉ định thực hiện trong các trường hợp răng hô, móm, thưa, chen chúc, khấp khểnh, lệch lạc. Trong một số trường hợp, niềng răng cũng có thể đem lại hiệu quả với các vấn đề về khớp cắn như khớp cắn hở, khớp cắn sâu hay khớp cắn đối xứng.

Phương pháp này thích hợp với mọi độ tuổi trong thời điểm đã hoàn tất việc thay răng, tức là bạn có thể thực hiện niềng răng từ khoảng 10 – 12 tuổi nếu phát hiện sai lệch trong khuôn hàm. Niềng răng được tiến hành càng sớm, hiệu quả sẽ càng cao và thời gian niềng sẽ càng được rút ngắn hơn.

CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG HIỆN NAY

Cùng với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ là sự ra đời của rất nhiều loại niềng răng khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại niềng răng phù hợp với mình dựa vào điều kiện kinh tế, tình trạng răng miệng cụ thể hoặc mong muốn của bản thân.

Các chuyên gia nha khoa phân loại niềng răng làm 2 nhóm: Niềng răng mắc cài (niềng răng cố định) và niềng răng không mắc cài (niềng răng không cố định). Cụ thể như sau:

Nhóm 1: Niềng răng mắc cài

4 loại niềng răng mắc cài hiện nay

Niềng răng mắc cài là loại mà nhiều người biết đến nhất và tính phổ biến cũng cao nhất. Nguyên lý hoạt động chung của niềng răng mắc cài là gắn cố định trên răng và đưa răng về vị trí mong muốn nhờ vào sự hoạt động của hệ thống dây cung – mắc cài. Trong nhóm này, cũng có rất nhiều loại với chất liệu và đặc điểm khác nhau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng đầu tiên xuất hiện trong nha khoa, có thể gọi đây là loại niềng răng mang tính truyền thống nhất, là nền tảng của các loại niềng răng hiện nay. Những mắc cài gắn trên răng làm bằng kim loại không gỉ Niken – Titanium. Chất liệu này mang tính cứng chắc và có độ bền cao, tuy nhiên có thể gây kích ứng đối với những người có tiền sử dị ứng kim loại.

 • Niềng răng mắc cài sứ

Cơ chế hoạt động giống với niềng răng mắc cài kim loại nhưng khác ở chất liệu mắc cài. Loại này làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác với màu sắc tương đồng với màu răng. Mắc cài sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ khi niềng răng, chất liệu cũng lành tính với cơ thể nhưng lại khá dễ vỡ nên bạn cần cẩn trọng trong khi đeo niềng răng, tránh những tác động mạnh.

 • Niềng răng mắc cài tự buộc

Loại niềng răng mắc cài này có hoạt động rất thông minh nhờ vào nắp trượt tự động (hay còn gọi là các chốt) giữ dây cung vào khe mắc cài. Thay vì thun sử dụng trong mắc cài truyền thống rất dễ bị đứt, loại niềng răng này không cần thun mà các dây cung vẫn có thể trượt tự do ở bên trong phần rãnh mắc cài và tự điều chỉnh lực kéo răng về vị trí mong muốn, giúp bạn giảm đau nhức và số lần đến nha khoa cũng sẽ ít hơn.

 • Niềng răng mắc cài mặt trong

Với chất liệu và nguyên lý hoạt động giống 100% với niềng răng mắc cài kim loại thường, chỉ khác là loại niềng này sẽ gắn vào mặt trong của răng, mang tính thẩm mỹ cao hơn, giúp người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang đeo niềng. Tuy nhiên, thời gian điều trị của loại niềng răng này sẽ lâu hơn và việc vệ sinh trong khi đeo niềng cũng sẽ khó hơn rất nhiều.

Nhóm 2: Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả tối ưu về tính thẩm mỹ

Nhóm này luôn dẫn đầu về tính thẩm mỹ và được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như niềng răng khay trong, niềng răng bí mật, niềng răng không cố định. Mỗi tên gọi đều gắn với những đặc thù của loại niềng răng này, cụ thể:

 • Tên gọi “niềng răng khay trong” – do không sử dụng hệ thống mắc cài – dây cung phức tạp mà chỉ sử dụng duy nhất khay niềng trong suốt bằng nhựa nha khoa an toàn.
 • Tên gọi “niềng răng bí mật” – do khay niềng trong suốt nên người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang thực hiện niềng răng, vì thế việc niềng răng của bạn luôn được giữ bí mật.
 • Tên gọi “niềng răng không cố định” – do bạn có thể thoải mái tháo khay niềng để vệ sinh hàng ngày, hoặc tháo khay niềng để thay khay niềng khác mà không cần đến nha khoa. Bạn chỉ cần đảm bảo nó cố định trên khuôn hàm 20 – 22 tiếng mỗi ngày, 2  – 4 tiếng còn lại, bạn có thể linh động điều chỉnh theo mục đích cá nhân.

Phương pháp niềng này đang tạo thành trào lưu trong những năm gần đây, mặc cho giá của nó có cao hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Bạn có thể lựa chọn niềng răng khay trong Invisalign (của Mỹ sản xuất) hoặc niềng răng khay trong eCligner (của Hàn Quốc sản xuất).

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thật khó để đưa ra đáp án chính xác nhất về thời gian niềng răng cụ thể vì việc này phải dựa vào nhiều yếu tố như cơ địa, tình trạng răng miệng, độ tuổi niềng răng hay cách chăm sóc trong thời gian niềng. Đặc biệt nhất là độ tuổi niềng, các chuyên gia nha khoa khẳng định rằng nếu bạn niềng càng sớm (ngay khi kết thúc quá trình thay răng khoảng từ 12 – 15 tuổi) thì kết quả niềng sẽ càng tốt và thời gian niềng sẽ càng ngắn.

Một ca niềng răng chuẩn thời gian sẽ dao động khoảng từ 24 – 30 tháng và trải qua 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 (2 – 6 tháng đầu tiên): Làm quen với niềng răng và sắp xếp các răng trên khuôn hàm.
 • Giai đoạn 2 (3 – 6 tháng): Điều chỉnh lại trục răng
 • Giai đoạn 3 (6 – 9 tháng): Điều chỉnh lại khớp cắn
 • Giai đoạn 4 (6 – 9 tháng): Theo dõi sự ổn định của răng

Thời gian điều trị cụ thể ra sao sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất sau khi bạn thực hiện thăm khám và chụp CT tại nha khoa. Bạn cũng có thể rút ngắn được thời gian niềng nhờ vào công nghệ hiện đại hoặc loại niềng răng lựa chọn, tuy nhiên đừng quá nóng ruột mà đốt cháy giai đoạn bằng những phương pháp không khoa học, điều này có thể khiến cho cả răng và xương hàm của bạn bị ảnh hưởng.

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Đặt thun tách kẽ được đánh giá là giai đoạn đau nhất khi niềng răng

Việc đau nhức trong thời gian đầu sau khi đeo niềng răng là điều không tránh khỏi, nhưng bạn nên nhớ rằng – ĐAU chính là dấu hiệu cho thấy răng bạn đang di chuyển theo đúng mục đích mà bạn niềng răng. Đôi khi cảm giác đau này được biểu hiện bằng sự khó chịu và căng tức trên khuôn hàm, tuy nhiên cơn đau sẽ không vượt quá ngưỡng chịu đựng của bạn.

Vậy niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào? Hầu hết câu trả lời đến từ những người đã niềng răng đều là ở giai đoạn gắn thun tách kẽ. Thun này thường được đặt vào khe hở ở giữa 2 răng giúp tạo khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng. Thun này dày khoảng 2mm nên việc bạn có cảm giác đau khi đặt vào kẽ răng là không tránh khỏi, cơn đau sẽ kéo dài khoảng 5  – 7 ngày nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Hiện nay, những cơn đau khi niềng răng cũng sẽ giảm bớt hơn nhiều lần vì bác sĩ sử dụng công nghệ niềng răng hiện đại, điều chỉnh và phân bố lực tác động của niềng răng. Bạn sẽ được thích nghi dần với việc di chuyển của răng bằng việc khởi động nhẹ nhàng và phân bố đều khắp trong toàn bộ quá trình.

Tùy vào ngưỡng chịu đau của từng người mà cảm giác đau nhức sẽ kéo dài từ 2 tuần – 4 tuần với mức độ giảm dần, tức là lúc này răng đã di chuyển ổn định và bạn đã thích nghi được với niềng răng. Trong trường hợp, cơn đau của bạn kéo dài trong thời gian quá lâu với cường độ đau ngày càng tăng, đi kèm với đó là những biểu hiện bất thường trong khoang miệng, rất có thể bạn đang gặp vấn đề ở niềng răng và cần gặp bác sĩ để thăm khám và xử lý.

NIỀNG RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Niềng răng liệu có giúp làm cằm Vline không?

Đừng quá ngạc nhiên khi chúng tôi đề cập đến vấn đề tưởng như đã rõ ràng này. Thông thường, bạn chỉ biết đến niềng răng với tác dụng là đưa răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm mà không biết rằng chúng còn hàng loạt tác dụng khác. Tất cả các tác dụng của niềng răng:

 • Sắp xếp lại trật tự các răng trên khuôn hàm
 • Nắn chỉnh khớp cắn giúp việc ăn nhai dễ dàng hơn
 • Tránh được các bệnh lý răng miệng do răng mọc lộn xộn
 • Niềng răng giúp mặt thon gọn, cằm Vline mà không cần thực hiện phẫu thuật
 • Đôi khi niềng răng cũng làm mũi bạn cao và thon gọn hơn.

Tuy không phải trường hợp nào cũng đem lại những tác dụng đối với khuôn mặt như mong muốn nhưng đó đều là những tác dụng có thể nhìn thấy được từ những người đã thực hiện niềng răng.

Dưới đây là 2 trong số rất nhiều minh chứng cho việc niềng răng xong cằm VLine:

KH thực hiện niềng răng tại Nha khoa Nevada

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu bạn muốn sở hữu một nụ cười tự tin, hàm răng đẹp và khuôn mặt duyên dáng với mức giá ưu đãi nhất, đừng chần chờ mà không đăng kí ngay chương trình khuyến mại niềng răng lớn nhất trong tháng 7 tại Nha khoa Nevada!

ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

(Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên)

bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu, bọc răng sứ thẩm mỹ ở hà nội, giá bọc răng sứ, giá bọc răng sứ thẩm mỹ, bảng giá bọc răng sứ thẩm mỹ OFF 50% niềng răng mắc cài các loại

 • Có trả góp, thủ tục đơn giản
 • Niềng răng cùng chuyên gia

XIN LƯU Ý: CHỈ CÒN 8 SUẤT, HẾT ƯU ĐÃI LẬP TỨC VỀ GIÁ GỐC!!!

Để được chuyên gia nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

NHA KHOA NEVADA TƯ VẤN 24/7: 1800 2045
Ý kiến của bạn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cùng công chúa Lâm Khánh Chi khám trải nghiệm dịch vụ tại Nevada
Cùng công chúa Lâm Khánh Chi khám trải nghiệm dịch vụ tại Nevada

5.0 01 Nha khoa Nevada là 1 trong top 10 các trung tâm nha khoa hàng đầu Việt Nam. Với […]

Nha khoa Nevada – Đem đến nụ cười hạnh phúc
Nha khoa Nevada – Đem đến nụ cười hạnh phúc

4.5 02 Nha khoa Nevada đã cùng đồng hành với hơn 20.000 khách hàng mỗi năm trong hành trình tìm […]

Bọc Răng Sứ Emax Giảm Đến 50% Tại Nha Khoa NEVADA
Bọc Răng Sứ Emax Giảm Đến 50% Tại Nha Khoa NEVADA

5.0 01 Răng sứ Emax đang dẫn đầu cho lựa chọn loại sứ tốt nhất. Khi phục hình răng sứ […]

Nha khoa quốc tế Nevada – Kiến tạo nụ cười xinh, trao trả sự tự tin
Nha khoa quốc tế Nevada – Kiến tạo nụ cười xinh, trao trả sự tự tin

5.0 01 Kiến tạo nụ cười xinh, trao trả sự tự tin, với phương châm đặt chữ tâm với chữ […]

Cùng cô nàng tiếp viên Ngọc Hằng lấy lại vẻ đẹp toàn diện với Nevada
Cùng cô nàng tiếp viên Ngọc Hằng lấy lại vẻ đẹp toàn diện với Nevada

5.0 01 “Mặt xinh mà răng xấu thế!” – Một lời nhận xét đầy ám ảnh luôn khiến Ngọc Hằng […]

Khách hàng Tháng 9 tại Nha khoa Quốc tế Nevada
Khách hàng Tháng 9 tại Nha khoa Quốc tế Nevada

5.0 07 Nha khoa Nevada vinh dự đón tiếp nhiều lượt khách hàng đến thực hiện dịch vụ hàng ngày. […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nevada