Bỏ túi 3 cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu đơn giản tại nhà
Banner giảm béo

Bỏ túi 3 cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày: 17/02/2020

Hôi miệng  – “vị khách” phiền toái nhất cứ dai dẳng bám theo bạn từng ngày, từng giờ và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như việc giao tiếp. Nếu đang bị làm phiền bởi tình trạng này, hãy thử áp dụng ngay các cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu mà chúng tôi gợi ý dưới đây, loại rau mùi thơm “nhỏ nhưng có võ” này chắc chắc sẽ đem lại những hiệu quả nhất định nếu bạn thực hiện đúng cách.

cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu

Cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu

3 công thức chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu đơn giản mà hiệu quả

Cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu được nhiều người áp dụng vì nó khá đơn giản mà không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất được nhiều người lựa chọn chính là mùi thơm đặc biệt của loại rau này cũng như các hợp chất trong nó (protid, phosphor, vitamin C, glucid..) đều có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng một cách hiệu quả.

Dưới đây sẽ là 3 công thức chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

  • Nhai trực tiếp lá mùi tàu

Đối với một số người, mùi tàu là món ăn kèm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn để làm tăng hương vị cho các món ăn. Ăn mùi tàu sống và ăn trực tiếp chính là cách giữ nguyên các tinh chất và mùi hương của nguyên liệu này hiệu quả nhất. Không quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị, bạn chỉ cần rửa sạch rau, ngâm chúng với nước muối là có thể dùng được. Nhai càng kỹ trước khi nuốt thì sẽ càng hiệu quả.

cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu

Nhai trực tiếp lá mùi tàu sống

  • Kết hợp rau mùi tàu với gừng

Rau mùi tàu khi kết hợp với gừng sẽ có thể đem lại hiệu quả điều trị hôi miệng gấp đôi vì gừng cũng có mùi thơm đặc trưng và những tinh chất có lợi cho răng miệng. Cách thực hiện sẽ phức tạp hơn 1 chút so với cách trên nhưng nếu đảm bảo được hiệu quả thì không có lý do gì bạn không nên thử thực hiện.

Thái rau mùi tàu thành những đoạn dài bằng 1 đốt ngón tay, cho vào xoong nước cùng với 1 củ gừng tươi đập dập. Bạn có thể dùng 400ml nước cho khoảng 50g rau mùi tàu và 1 củ gừng vừa phải. Đun trên bếp đến khi sôi thì cho nhỏ lửa lại và cứ thế đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại 1/2 số nước ban đầu thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước cốt và uống khi còn nóng, chia ra nhiều lần uống trong ngày và mỗi lần uống bạn đều cần hâm nóng lại nước. Kiên trì áp dụng khoảng 3 ngày liền nhau, bạn sẽ thấy những hiệu quả nhất định, mùi hôi miệng giảm đi rất nhiều.

cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu

Mùi tàu kết hợp với gừng cho hiệu quả nhân đôi

  • Biến tấu với lá mùi tàu phơi khô

Để tiện sử dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng mùi tàu phơi khô để hãm nước, tuy nhiên nước này dùng để súc miệng chứ không nên uống. Mùi tàu và lá bạc hà bạn phơi nắng hoặc sấy cho khô lại, sau đó cho vào hũ thủy tinh kín để bảo quản. Mỗi lần dùng, bạn lấy ra khoảng 5 lá mùi tàu và 5 lá bạc hà, cho vào ấm giữ nhiệt để hãm khoảng 10 phút là dùng được. Dung dịch này dùng để súc miệng hàng ngày rất tiện lợi và hiệu quả.

Nếu đi chơi xa, bạn hoàn toàn có thể đem bình nước theo để súc miệng bất cứ khi nào cảm thấy có mùi hôi miệng xuất hiện trong khoang miệng. Khi nước nhạt đi, bạn có thể tiếp tục bỏ lá khô vào và hãm nước để dùng tiếp. Cũng giống như cách trên, dung dịch súc miệng này nên dùng nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu

Súc miệng bằng lá mùi tàu hãm nước cũng đem lại hiệu quả điều trị hôi miệng

Chia sẻ của những người đã từng trị hôi miệng bằng mùi tàu

Cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Hãy cùng nghe những đánh giá khách quan của họ về phương pháp này!

Chị Hoàng Quyên (Hà Nội): “Không hiểu sao sau khi sinh thì tôi lại bị hôi miệng, mặc dù vẫn vệ sinh răng miệng đầy đủ nhưng tình trạng này ngày càng nặng hơn. Hôm trước có nghe nói về cách dùng mùi tàu nên tôi cũng thử. Lúc nhai xong đúng là có hết hôi miệng thật nhưng chỉ khoảng 10 – 15 phút sau nó lại xuất hiện. Thôi thì bây giờ tôi cứ dùng tạm, coi như cách “chữa cháy” tạm thời vậy.

Anh Mạnh Tuấn (Hải Phòng): “3 tháng gần đây tôi bắt đầu bị hôi miệng không rõ nguyên nhân gì, vợ tôi có xem trên mạng và thấy cách đun rau mùi tàu với gừng nên thử làm cho tôi. Nhà còn ít bột quế nên vợ tôi cũng cho luôn vào. Uống được khoảng 2 ngày thì tôi thấy mùi hôi miệng hết thật nên uống thêm 1 ngày nữa rồi dừng. Chưa kịp mừng được lâu thì chỉ khoảng 1 ngày sau miệng lại hôi, chắc phải tìm cách khác dứt điểm thôi chứ không thể ngày nào cũng lích kích đun uống kiểu này được.

cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu

Mùi hôi miệng vẫn tiếp diễn với anh Mạnh Tuấn ngay sau khi dùng lá mùi tàu

Chị Lê Loan (Tp. Hồ Chí Minh): “Tôi đang bị dạ dày nên hơi thở cũng có mùi rất khó chịu, dạo gần đây có thử sử dụng ngò gai (cách gọi của người miền Nam với rau mùi tàu) nhưng dùng xong thấy bụng đau và hơi chóng mặt. Hỏi ra mới biết là người đau dạ dày thì không được dùng rau này quá nhiều. Mùi hôi miệng cũng không hết được nên tôi cũng phải dừng cách này lại luôn.

Anh Nguyễn Vinh (Hà Nội): “Tôi bị “nghiện” rau mùi tàu với các loại rau thơm, bữa cơm nào cũng phải có. Tuy nhiên, tôi vẫn bị hôi miệng mà mùi còn rất nặng nữa nên tôi không tin lắm về hiệu quả điều trị hôi miệng của loại rau này. Mà8 nếu có thì cũng chỉ mang tinh tạm thời thôi chứ không được triệt để, chắc vẫn phải đến nha khoa thôi.

Chị Minh Hằng (Bình Dương): “Tôi sắc lá mùi tàu với gừng uống 1 hôm thì có vấn đề về tiêu hóa, nóng ruột và đi ngoài cả đêm hôm đó. Mùi hôi miệng thì không thấy thuyên giảm mà sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chắc do tôi không hợp với cách này nhưng cũng chẳng dám thử thêm cách nào khác tại nhà nữa.

Đánh giá về cách chữa hôi miệng bằng rau mùi tàu

cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu

Cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu có thực sự hiệu quả không?

Đúng như những review của những người đã từng sử dụng cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu ở trên, phương pháp này chỉ dừng lại ở mức làm phương pháp “chữa cháy” khi chưa có thời gian đi thăm khám cụ thể. Điều trị hôi miệng cần phải dựa vào nguyên nhân cụ thể hay nói cách khác là phải điều trị nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng của bạn.

Nhiều trường hợp hôi miệng do bệnh lý cơ thể như đau dạ dày, viêm xoang… Nhiều trường hợp lại do bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Tất cả những trường hợp này đều chỉ cần điều trị triệt để bệnh lý, tình trạng hôi miệng sẽ tự động chấm dứt mà không cần bạn phải thực hiện bất cứ cách trị hôi miệng nào.

Một số trường hợp mùi hôi miệng của bạn xuất phát từ cao răng thì lấy cao răng là cách tốt nhất và duy nhất để loại bỏ những mùi khó chịu trong khoang miệng. Bạn cũng có thể thực hiện kết hợp các cách trị hôi miệng tại nhà như sử dụng mùi tàu, trà xanh, bạc hà, nước muối… sau khi lấy cao răng để hạn chế mùi hôi miệng quay trở lại. Tuy nhiên, hãy nhớ nguyên tắc vệ sinh và an toàn khi thực hiện bất cứ phương pháp nào để tránh gây ra những tác dụng phụ.

cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, chữa bệnh hôi miệng bằng lá mùi tàu

Lấy cao răng là một trong những cách trị hôi miệng hiệu quả nhất

Nếu bạn đang thực hiện cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu nhưng không thấy hiệu quả và muốn thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, bạn có thể liên hệ đặt lịch khám tại Nha khoa Quốc tế Nevada qua số hotline 1800.2045 hoặc để lại thông tin qua form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để kết nối trực tiếp với bác sĩ nha khoa.

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chữa hôi miệng bằng lá hương nhu an toàn hiệu quả tức thì
Bạn đang bị hôi miệng và muốn tìm đến cách chữa dân gian đơn giản ...
Cách chữa hôi miệng bằng nước vo gạo hiệu quả bất ngờ
Cách chữa hôi miệng bằng nước vo gạo luôn đem lại những hiệu quả vô ...
Bệnh hôi miệng ở trẻ 1 tuổi – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
1 tuổi là thời điểm trẻ đang dần hoàn thiện bộ răng sữa của mình ...
Top 4 cách chữa hôi miệng bằng lá lốt hiệu quả bất ngờ
Cách chữa hôi miệng bằng lá lốt mặc dù không phải là phương pháp mới ...
Sâu răng có mùi hôi – Nguyên nhân và giải pháp điều trị dứt điểm
Trong tất cả các nguyên nhân gây mùi hôi miệng như viêm nướu, viêm nha ...
9 trên 10 người đã khỏi với cách chữa hôi miệng bằng lá bàng
Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với các cách trị hôi miệng bằng ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia