Mài răng cửa - Kiến thức nha khoa bạn cần biết | Nha khoa Nevada
Banner giảm béo

Mài răng cửa – Có thể bạn chưa biết?!

Cập nhật ngày: 12/11/2021

Mài răng cửa là 1 hình thức giúp răng cửa có được kích cỡ đồng đều với các răng khác trong hàm. Điều này có tác dụng giúp bạn thực hiện chức năng nhai xé thức ăn, hay giao tiếp 1 cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Đồng thời giúp bảo vệ tối đa sức khoẻ răng miệng, tránh những tổn thương không đáng có cho vùng mô mềm xung quanh khi sở hữu 1 răng cửa lớn bất thường. Tuy nhiên, để tìm hiểu kỹ hơn về mài răng cửa và những điều cần lưu ý, bạn vẫn nên đọc kỹ bài viết dưới đây để đảm bảo chắc chắn sức khoẻ răng miệng của mình luôn khoẻ mạnh nhất nhé.

Mài răng cửa

Mài răng cửa – Có thể bạn chưa biết?!

Ưu điểm của phương pháp mài răng cửa cho đều

Mài răng cửa là 1 hình thức chỉnh sửa kích cỡ của răng cửa sao cho chúng trở nên đồng đều hơn với các loại răng khác. Không chỉ vậy, răng cửa khi bị hô, mẻ hay bị lệch cũng sẽ được mài như 1 bước bổ trợ cho việc bọc răng sứ hay dán sứ Veneer. Giúp khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của răng, cho bạn 1 nụ cười đều đẹp, rạng ngời nhất. Tuy nhiên, so với các phương pháp chỉnh hình khác thì mài nhỏ răng cửa luôn được ưu ái lựa chọn khi khuyết điểm răng không quá lớn bởi 2 ưu điểm dễ thấy như sau:

– Không mất quá nhiều thời gian

– Chi phí phải chăng, thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp khác

Mài răng cửa

Mài răng cửa là bước đầu trong phục hình răng 

Mài răng cửa có hại không?

Mài răng cửa có hại không là băng khoăn của rất nhiều người. Về cơ bản, mài răng cửa chính là tác động lực lên men răng, giúp răng mòn đi theo ý muốn. Tuy nhiên, mài răng cũng có quy tắc riêng đúng chuẩn. Chỉ cần quy trình và tỷ lệ mài răng tuân thủ đúng quy tắc, cũng như việc mài răng diễn ra chuẩn xác, dứt khoát thì việc này sẽ không gây hại gì cho răng hay sức khoẻ của bạn.

Tỷ lệ mài răng quy chuẩn trên thực tế rất nhỏ, chỉ tối đa khoảng chừng 2mm. Do đó, việc mài răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tuỷ răng hay ngà răng sâu đó cả. Mặc dù vậy, quan trọng nhất vẫn là bạn nên lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao để thực hiện quy trình này. Bởi chỉ 1 bước sai sót nhỏ xảy ra thôi cũng có thể khiến ngà răng hay tuỷ răng bị liên đới, tổn thương gây biến chứng nặng nề về sau.

Mài răng cửa

Mài răng đúng tỷ lệ không gây xâm lấn tới ngà răng và tuỷ răng, hoàn toàn không gây hại

Mài răng cửa có đau không?

Mài răng cửa dù có tác động trực tiếp lên răng nhưng thực tế, xuyên suốt quá trình mài bạn sẽ được chuẩn bị thuốc tê đầy đủ. Cảm giác ê nhức sẽ không quấy rầy bạn trong suốt quá trình này. Mặc dù sau khi thuốc tế hết tác dụng bạn có thể thấy hơi ê buốt 1 chút, nhưng tình trạng này sẽ sớm hết vào những ngày tiếp theo nên bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc đó.

Mài răng cửa

Mài răng cửa chỉ gây ê trong 1 thời gian ngắn là chấm dứt

Những trường hợp cụ thể nên mài răng cửa thẩm mỹ

Mặc dù mài răng cửa không gây đau đớn hay nguy hại gì tới sức khoẻ con người. Nhưng các bác sĩ vẫn luôn khuyến cáo việc hạn chế mài nếu không cần thiết. Bạn chỉ nên thực hiện mài răng khi được các chuyên gia nha sĩ yêu cầu, nhằm phục vụ cho việc tạo hình thẩm mỹ, khắc phục mọi khuyết điểm của răng. Cụ thể là các trường hợp sau:

  • Mài răng cửa bị gãy vỡ cần phục hình lại

Răng cần phục hình lại là những răng bị gãy, mẻ, vỡ vì 1 lý do không mong muốn nào đó. Những vết nứt, gãy mẻ hay vỡ này cũng quá lớn để có thể trám răng phục hồi. Do đó, chỉ còn việc mài bớt phần răng hư tổn để phục vụ cho việc bọc răng sứ sau này. Đây chính là trường hợp đầu tiên cần có thể mài răng để bảo vệ sức khoẻ răng miệng.

Mài răng cửa

Răng bị vỡ mẻ không thể phục hình bằng trám răng

  • Mài nhỏ răng cửa bị hô

Răng cửa bị hô, khấp khểnh hơn so với các răng còn lại trong hàm cũng sẽ cần phải được mài nhỏ. Việc mài bớt cho đỡ hô sẽ phụ thuộc vào việc răng bạn bị hô nhẹ hay nặng mà bọc sứ hoặc dán sứ Veneer sau đó.

Mài răng cửa

Răng bị hô chìa ra ngoài, lệch khỏi hàm

  • Mài răng cửa to và dài hơn so với các răng khác

Răng cửa to và dài hơn so với các răng khác đương nhiên sẽ cần phải mài bớt để tạo độ cân xứng cho hàm. Đồng thời cũng giúp cải thiện chức năng nhai xé thức ăn và giao tiếp cho người bị khuyết điểm này.

Mài răng cửa

Răng cửa bị dài hơn hẳn so với các răng khác

  • Mài răng cửa bị lệch

Răng cửa bị lệch lạc so với vị trí chuẩn xác cần phải đứng cũng sẽ cần phải mài để bọc răng sứ về sau. Việc này nhằm giúp hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào kẽ răng lệch hở, khiến răng bị tổn thương nặng nề về sau.

Mài răng cửa

Răng cửa bị lệch cũng cần mài để việc phục hình diễn ra thuận lợi hơn

Tiêu chuẩn mài răng cửa cần tuân thủ

Những nguyên tắc sau đây cần phải được đảm bảo tuyệt đối để bảo vệ sức khoẻ cho người cần mài răng cửa. Hãy chắc chẳn rằng bác sĩ chuyên khoa đảm nhiệm việc mài răng cho bạn tuân thủ đúng các quy tắc cụ thể sau:

  • Không xâm lấn sâu vào ngà răng

Tỷ lệ mài răng chuẩn đầu tiên sẽ phải đảm bảo được rằng không can thiệp sâu đến ngà răng. Đây cũng là căn cứ để xác định khuyết điểm chính do răng là ở đâu, từ đó áp dụng đúng kỹ thuật mài để phục hình chỉnh sửa. Tỷ lệ tiêu chuẩn mài chính xác của răng cửa như sau:

– Cổ răng: 0,6mm – 1mm

– Thân răng: 1mm – 1,5mm

– Bề mặt nhai: 1,2mm – 2mm

Mài răng cửa

Tỷ lệ mài răng cửa phải tuân thủ đúng nguyên tắc

  • Mài răng đúng hình thể ban đầu

Răng bị mài nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo ở đúng vị trí chuẩn xác nhất để khi thực hiện bọc sứ hay dán sứ Veneer phục hình thẩm mỹ, răng vẫn sẽ có được vẻ tự nhiên như trước khi mài.

Mài răng cửa

Mài răng cần đảm bảo vị trí chuẩn xác ban đầu của răng

  • Sau mài cần có phương pháp bảo vệ mặt răng đó là bọc răng sứ

Sau khi mài, răng cửa cũng cần phải có phương pháp bảo vệ bề mặt răng để tránh tổn thương thêm về sau. Phương pháp bảo vệ có thể là bọc răng sứ hoặc dán sứ Veneer.

Đây chính là ba tiêu chí luôn được đảm bảo trong quá trình mài nhỏ răng cửa cho khách hàng và bệnh nhân tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Mài răng cửa

Sau khi mài phải có phương pháp bảo vệ răng thích hợp

Chi phí mài răng cửa bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, việc mài răng cửa không có bảng giá cụ thể vì nó phụ thuộc trực tiếp vào bước bảo vệ răng sau đó. Tuỳ theo loại hình bọc sứ mà bạn lựa chọn, hoặc dán sứ Veneer mà mức chi phí (đã bao gồm cả việc mài răng) sẽ dao động từ 3.000.000 vnđ/răng – 24.000.000 vnđ/răng. Mức giá này sẽ dao động tuỳ thuộc vào số răng bạn cần mài.

Những lưu ý khi mài răng cửa

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới 1 vài điều cụ thể dưới đây để bảo vệ răng tốt nhất sau khi đã thực hiện việc mài răng cửa.

– Nếu bác sĩ không yêu cầu mài răng để bọc răng sứ, bạn tuyệt đối không được phép mài để tránh tổn hại tới men răng – lớp bảo vệ răng khỏi mọi tác động gây hại hay thương tổn về sau.

– Răng chỉ được mài với tỷ lệ như đã nói ở trên, không quá 2mm. Đảm bảo không xâm lấn tới ngà răng hay tuỷ răng.

– Bạn chỉ nên thực hiện việc mài răng khi sức khoẻ đủ tốt. Điều này hết sức quan trọng vì có như vậy bác sĩ mới có thể đảm bảo quy trình chụp mão răng sứ. Nếu sức khoẻ không tốt mà mài răng sẽ ảnh hưởng xấu đến răng thật và mão sứ về sau.

Mài răng cửa

Việc mài răng cần đảm bảo không can thiệp sâu vào ngà răng

Nha khoa Quốc tế Nevada – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Là 1 trong TOP 10 trung tâm nha khoa hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Quốc tế Nevada tự hào là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng, trong đó có cả các diễn viên, MC, người mẫu… nổi tiếng yêu quý và tin tưởng sử dụng dịch vụ suốt nhiều năm vừa qua. Sở dĩ, để có thể chiếm được đông đảo niềm tin yêu của khách hàng như vậy là bởi tại đây, chúng tôi sở hữu 1 nền công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại vượt bậc, được chuyển nhượng và kế thừa trực tiếp từ Hoa Kỳ. Kết hợp cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị cơ sở cao cấp hàng đầu thế giới, đảm bảo vệ sinh vô trùng tuyệt đối, an toàn tối đa theo đúng chuẩn Bộ Y tế.

Mài răng cửa

Hệ thống máy móc trang thiết bị cao cấp tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Không chỉ vậy, Nha khoa Quốc tế Nevada còn sở hữu 1 đội ngũ chuyên gia bác sĩ hàng đầu lĩnh vực với kiến thức và tay nghề cao, thẩm mỹ tốt, luôn biết cách chiều lòng khách hàng. Mức giá hợp lý, phải chăng cùng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn diễn ra quanh năm cũng là 1 yếu tố khiến khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu, ưu ái lựa chọn sử dụng dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ của chúng tôi.

Mài răng cửa

Không gian sang trọng ngay từ lối vào

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Nevada được thực hiện theo công nghệ hiện đại, chuẩn Hoa Kỳ. Răng sứ đều được làm từ phôi bọc sứ cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ các trung tâm thiết kế chỉnh nha hàng đầu thế giới. Sau khi lấy dấu răng từ khách hàng, các chuyên gia sẽ gửi kết quả phim chụp về thẳng labo tại Hoa Kỳ để thực hiện thiết kế mão răng dành riêng cho khách. Đảm bảo khách sẽ có mẫu răng mới xinh đẹp, chuẩn đường cười nhất.

Phương pháp bọc răng sứ Invy Ultra 3P tại Nha khoa Quốc tế Nevada cam kết không gây đau nhức, ê buốt, không ảnh hưởng tủy răng, bảo vệ chân răng gốc một cách tối đa nhất. Quý khách sẽ không phải lo lắng về các biến chứng sau bọc sứ khi thực hiện phương pháp này tại đây.

Mài răng cửa

Tận tâm chu đáo với mọi khách hàng

Trên đây là những thông tin về mài răng cửa cũng như các thông tin liên quan đến 1 trong những loại hình bọc sứ hot nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ theo số HOTLINE: 1800.2045 hoặc vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bảng giá nha khoa | Chi phí mài xương ổ răng giá bao nhiêu tiền?
Tìm hiểu chi phí mài xương ổ răng giá bao nhiêu tiền [1] qua bài ...
Răng cửa to và dài hơn nên làm gì, có mài bớt để chỉnh cho đều được không?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng của tôi hiện tại khá là trắng và khỏe. ...
Muốn biết mài răng có ảnh hưởng gì không thì đừng bỏ lỡ bài viết sau
Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng tôi bị khấp khểnh nhẹ và dáng răng xấu. ...
Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có phải mài răng không?
Chào bác sĩ. Mẹ tôi có hàm răng bị nhiễm kháng sinh nặng muốn đi ...
Mài răng cho đều bao nhiêu tiền | Giá mài răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền?
Mài răng là biện pháp khắc răng cửa bị hô, to và dài giúp mang ...
Mài răng bọc sứ – Những điều bạn nhất định phải biết!
Mài răng bọc sứ là 1 phương pháp thẩm mỹ nha khoa đã khá quen ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia