Fanpage Facebook Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng có làm thay đổi khuôn đổi khuôn mặt không?

Rate this post

Câu hỏi: Chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada, tôi muốn hỏi rằng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Răng tôi bị hô nhẹ bẩm sinh hàm trên. Tôi đang có ý định niềng răng để khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, tôi có khuôn mặt bầu bĩnh, cằm khá to, nhìn không V – line. Liệu niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thành cằm V – line được không. Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. (Nguyễn Thị Quyên – 22 tuổi, Hải Dương).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Nguyễn Thị Quyên đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada. về vấn đề niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Mọi người thường nghĩ rằng niềng răng chỉ có tác dụng làm thay đổi cấu trúc của hàm răng. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng.

Niềng răng dựa vào sự tác động của mắc cài lên răng. Kéo các răng trở về đúng vị trí trên cung hàm. Ảnh hưởng đến độ rộng – hẹp, to – nhỏ của khuôn miệng. Vì thế mà hiện tượng niềng răng làm thay đổi khuôn mặt hoàn toàn có thể xảy ra.

Một số người sau khi niềng răng bỗng dưng khuôn mặt thon gọn hơn. Gương mặt có xu hướng V – line mặc dù không tác dụng gì đến khung xương và cằm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sau khi niềng răng cũng làm thay đổi khuôn mặt. Nó còn tùy thuộc vào tình trạng răng và cấu trúc, tỉ lệ khuôn mặt của từng người.

Cấu trúc khuôn mặt của từng người phụ thuộc vào: khung trán, dáng mũi và khuôn miệng. Trong đó, khuôn miệng chính là yếu tố quan trọng để quyết định hình dáng khuôn mặt. Vì thế, khi niềng răng khuôn miệng thay đổi thì khuôn mặt thay đổi cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, sau khi niềng răng, răng được sắp xếp lại đúng vị trí. Các đường nét trên khuôn mặt như khung cằm và cánh mũi sẽ lộ ra. Giúp gương mặt thanh thoát hơn.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp cằm U – line do vấn đề cân nặng. Sau khi niềng răng ít nhiều sẽ gây ra cảm giác chán ăn. Từ đó mà cân nặng có thể giảm đi, gương mặt cũng bớt bầu bĩnh.

niềng răng làm thay đổi khuôn mặt, khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng, niềng răng khuôn miệng thay đổi, Niềng răng tác động đến khuôn mặt như thế nào,

Niềng răng làm thay đổi khuôn miệng

Niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứXem thêm: Những màn lột xác nhờ niềng răngNiềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng tác động đến khuôn mặt như thế nào?

Việc khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp sau khi niềng răng đều cho kết quả tốt với những chuyển biến tích cực.

Trường hợp niềng răng làm thay đổi khuôn mặt rõ ràng nhất ở bệnh nhân bị hô, móm ở mức trung bình và nặng. Răng đều hơn. Hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Đối với những trường hợp răng thưa hay khấp khểnh nhẹ, dường như là không cảm nhận thấy được sự thay đổi của khuôn mặt. Chỉ nhận ra rõ ràng nhất khi cười hay giao tiếp.

Hơn nữa, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Vì thế, trước khi niềng răng, bạn nên dành thời gian để tìm kiếm địa chỉ nha khoa thật uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

niềng răng làm thay đổi khuôn mặt, khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng, niềng răng khuôn miệng thay đổi, Niềng răng tác động đến khuôn mặt như thế nào,

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Để biết trường hợp của bạn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng như thế nào bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề niềng răng, bạn hãy gọi đến Hotline 1800.2045 của Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Nevada để được tư vấn.

Để được chuyên gia nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

NHA KHOA NEVADA TƯ VẤN 24/7: 1800 2045
Ý kiến của bạn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng hô bọc răng sứ được không? | Giải đáp cùng chuyên gia
Răng hô bọc răng sứ được không? | Giải đáp cùng chuyên gia

5 (100%) 1 vote Câu hỏi: [Răng hô bọc sứ được không?] Chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Nevada! […]

Bọc răng sứ bị viêm lợi | Nguyên nhân do đâu?
Bọc răng sứ bị viêm lợi | Nguyên nhân do đâu?

5 (100%) 2 votes Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng tôi mắc một số khuyết điểm nên tôi đang có […]

Bọc răng sứ giữ được bao lâu, có được bền, đẹp vĩnh viễn không ?
Bọc răng sứ giữ được bao lâu, có được bền, đẹp vĩnh viễn không ?

5 (100%) 1 vote Câu hỏi: Em đang muốn bọc răng sứ nhưng còn thắc mắc về vấn đề bọc […]

Công nghệ tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay được chuyên gia nha khoa khuyên dùng
Công nghệ tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay được chuyên gia nha khoa khuyên dùng

5 (100%) 1 vote Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi công nghệ tẩy trắng răng mới nhất, tốt […]

Bọc răng sứ mất mấy ngày thì xong 1 bộ răng đẹp hoàn chỉnh?
Bọc răng sứ mất mấy ngày thì xong 1 bộ răng đẹp hoàn chỉnh?

5 (100%) 2 votes Câu hỏi: Bọc răng sứ mất mấy ngày thì hoàn thiện thưa bác sĩ? Tôi đang có […]

Sưng nướu răng trong cùng hàm dưới điều trị tại Nha khoa như thế nào
Sưng nướu răng trong cùng hàm dưới điều trị tại Nha khoa như thế nào

5 (100%) 2 votes Câu hỏi: Chào bác sĩ, gần đây tôi bị sưng lợi, sưng nướu răng trong cùng […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nevada