Quy trình bọc sứ răng hàm theo quy chuẩn của Bộ y tế

Tổng hợp thông tin từ A – Z về dịch vụ bọc sứ răng hàm

Răng hàm là nhóm răng đặc biệt quan trọng trên khuôn hàm nhưng lại khá nhạy cảm do thường xuyên phải chịu tác động lớn từ việc ăn nhai. Bọc sứ răng hàm là biện pháp thẩm mỹ, bảo vệ răng hàm hiệu quả nhất, đồng thời giúp tăng cường sức mạnh và “tuổi thọ” của răng.

Tại sao cần bọc sứ răng hàm?

Răng hàm giống như một “người anh cả” trong khuôn hàm về cả chức năng và hình thể. Chúng là nhóm răng to nhất, có hệ thống chân răng phức tạp và giữ chức năng ăn nhai chính. Dù không trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ như răng cửa nhưng chúng lại gián tiếp góp phần làm nên bộ khung, giúp khuôn mặt hài hòa và cân đối với khuôn hàm.

bọc sứ răng hàm

Bọc sứ răng hàm là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ và hiệu quả nhất hiện nay

Tuy giữ vai trò đặc biệt quan trọng nhưng răng hàm lại rất dễ gặp những rắc rối bệnh lý do răng ở vị trí sâu bên trong khoang miệng, bề mặt to, sần sùi nên khó vệ sinh hoặc vệ sinh không được triệt để như nhóm răng bên ngoài. Đây luôn là vị trí tấn công lý tưởng của các vi khuẩn trong khoang miệng và gây bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng.

Thông thường, bọc sứ răng hàm được chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Răng hàm bị sâu (đã xử lý khoang sâu)
 • Răng hàm bị mòn mặt nhai, thường xuyên bị kích ứng khi ăn đồ nóng hoặc lạnh
 • Răng hàm bị mủn, mòn cổ răng
 • Răng bị nứt, vỡ do va đập
 • Răng bị hư hỏng, chết tủy răng

Quy trình bọc sứ răng hàm theo tiêu chuẩn của Bộ y tế

Tại Nha khoa Nevada, bọc sứ răng hàm được thực hiện bởi công nghệ Invy Ultra 3P, đảm bảo quy trình chuẩn xác theo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế với 6 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát

Là một bước không thể thiếu trong mọi dịch vụ nha khoa, thăm khám giúp bác sĩ xác định được tình trạng cụ thể của bệnh nhân, đồng thời lên phác đồ điều trị chuẩn xác nhất. Việc thăm khám trước khi tiến hành bọc sứ răng hàm mang ý nghĩa:

 • Xác định tình trạng răng của người bệnh có thể thực hiện bọc răng sứ được không?
 • Tỉ lệ mài cùi răng bao nhiêu là hợp lý?
 • Cơ địa khách hàng ra sao, có thể sử dụng loại thuốc gây tê nào để đảm bảo an toàn?
 • Màu răng của người bệnh hợp với màu răng của loại răng sứ nào?

bọc sứ răng hàm

Thăm khám tổng quát là bước đầu tiên không thể bỏ qua trước khi bọc răng sứ

 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Việc vệ sinh răng miệng, khử trùng dụng cụ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bác sĩ tại Nha khoa Nevada, đây là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo cho một ca bọc răng sứ an toàn, không viêm nhiễm và biến chứng. Sau khi vệ sinh răng miệng, việc gây tê sẽ được thực hiện để làm bệnh nhân không đau nhức hay khó chịu trong các bước điều trị tiếp theo.

 • Bước 3: Mài cùi răng hàm

Răng cũ của bạn sẽ được mài đi lớp cùi bên ngoài để làm trụ, lưu giữ và làm điểm bám cho thân răng sứ bên trên. Tỉ lệ mài cùi răng hàm chuẩn sẽ là:

 • Cổ răng: 0,6 – 0,8mm
 • Thân răng: 1, 2 – 1,6mm
 • Mặt nhai: 1,4 – 1,8mm

Tỉ lệ cụ thể ra sao sẽ được điều chỉnh tùy theo tình trạng và hình thể răng của từng người.

bọc sứ răng hàm

Mài cùi răng hàm cần đảm bảo đúng tỉ lệ cho phép

 • Bước 4: Lấy dấu răng

Răng hàm có nhiều gờ rãnh, mặt nhai phức tạp nên việc lấy dấu răng cần sự chuyên nghiệp và chính xác đến từng chi tiết. Tại Nha khoa Nevada, việc lấy dấu răng được thực hiện bằng hệ thống camera Omnicam – công nghệ lấy dấu răng chính xác đến từng vi điểm chỉ trong 1 lần quét (30 giây). Hình ảnh dấu răng của bạn sẽ được truyền thẳng lên máy tính để phân tích và chuyển đến Labo (trung tâm chế tạo răng sứ).

Sau khi lấy dấu răng, bạn sẽ cần chờ đợi khoảng 1 – 2 ngày để chế tạo răng sứ. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ lắp cho bạn thân răng tạm để bảo vệ cùi răng thật vừa mài và đảm bảo ăn nhai cho bạn khi chưa có mão răng sứ vĩnh viễn.

 • Bước 5: Thiết kế răng sứ

Dựa vào mẫu dấu răng, các kỹ thuật viên răng sứ sẽ thực hiện thiết kế răng sứ vĩnh viễn. Việc thiết kế răng sứ sẽ được thực hiện trên phần mềm 5D, đảm bảo răng sứ sát khít với cùi răng đã mài và tự nhiên giống với răng thật. Qúa trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 1 – 2 ngày dựa vào số lượng răng cụ thể cần thiết kế.

bọc sứ răng hàm

Phần mềm thiết kế răng sứ 5D cho kết quả chuẩn xác

 • Bước 6: Lắp răng sứ – hoàn tất quy trình

Sau khi răng sứ thiết kế xong, bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân đến nha khoa để thực hiện lắp răng sứ vĩnh viễn vào khuôn hàm. Mão răng tạm sẽ được tháo ra, nhường chỗ cho mão răng vĩnh viễn. Đây là thao tác đòi hỏi tính chính xác và độ thẩm mỹ cao, chính vì thế bác sĩ sẽ cần thực hiện rất nhiều thao tác liên quan đến việc điều chỉnh nhằm giúp răng không bị cộm cấn trong khuôn hàm, sao đó mới cố định răng bằng keo nha khoa chuyên dụng.

Bọc sứ răng hàm có đau không?

Mọi tác động đến răng miệng đều khiến bạn lo sợ và dù ít hay nhiều cũng mang lại cảm giác đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đó chỉ là những cảm giác “hậu phẫu”, không quá rõ ràng và sẽ qua nhanh nếu bạn chăm sóc răng đúng cách.

Thông thường, mài răng sẽ là thao tác gây đau nhiều nhất cho bệnh nhân nhưng trên thực tế, trước khi thực hiện thao tác này, bác sĩ nha khoa đã gây tê cho bạn nên hoàn toàn không có bất cứ cảm giác gì. Đồng thời, thao tác mài cùi răng tại Nha khoa Quốc tế Nevada đảm bảo tỉ lệ chính xác tuyệt đối, không ảnh hưởng đến ngà răng và không gây kích ứng đến phần tủy răng bên trong nên sau khi hết thuốc tê, người bệnh cũng không cảm thấy đau đớn, phải chăng chỉ là cảm giác hơi tê bì một chút ở phần răng vừa mài.

bọc sứ răng hàm

Mài cùi răng là bước thường gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu

Trong 1 – 2 tuần đầu tiên, bạn có thể sẽ thấy việc ăn nhai hơi khó khăn do tâm lý sợ ảnh hưởng đến răng mới làm hoặc ở một số người nhạy cảm cũng có thể có cảm giác hơi ê nhức một chút. Dù được bác sĩ khẳng định là hoàn toàn ăn nhai được bình thường sau khi làm răng, tuy nhiên bạn cũng nên cân đối lại thực đơn 1 chút, thiên về nhóm đồ ăn mềm. Điều này vừa giúp răng không phải chịu tác động quá lớn để có thời gian ổn định trên khuôn hàm, vừa giảm bớt cảm giác khó chịu khi mới làm răng xong.

Invy Ultra 3P – Công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất hiện nay

Invy Ultra 3P là công nghệ phục hình răng sứ hiện đại, khắc phục được toàn bộ những hạn chế của kỹ thuật bọc răng sứ trước đây và đem đến hiệu quả bọc răng sứ ngoài sức mong đợi kể cả đối với răng cửa hay răng hàm. Đặc biệt nhất, công nghệ kết hợp với kỹ thuật mô phỏng nụ cười kỹ thuật số giúp cho khách hàng có thể sở hữu màu răng và dáng răng phù hợp với gương mặt, làn da và màu răng cũ của mình.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng tại Nha khoa Nevada và là lựa chọn của hàng nghìn khác hàng. Bạn có thể chiêm ngưỡng ngay thành quả mà công nghệ Invy Ultra 3P qua những khách hàng thực tế dưới đây:

Ngay tại thời điểm này, bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu một hàm răng bọc sứ trắng sáng, đều đẹp bằng công nghệ Invy Ultra 3P với mức giá ưu đãi nhất.

ƯU ĐÃI 50% BỌC RĂNG SỨ

—– Chỉ còn 8 suất cuối cùng, hết ưu đãi lập tức về giá gốc —–

>>> Giá chỉ 1.5 triệu/răng sứ cao cấp của Đức, bảo hành uy tín

>>> Tặng gói tẩy trắng răng trị giá 3 triệu đồng (áp dụng được cho bạn bè, người thân)

ĐẶC BIỆT CAM KẾT:

+ Nhận khắc phục miễn phí mọi biến chứng do các cơ sở y tế khác gây ra

+ Bọc sứ không đau buốt, không khó chịu

+ Bảo tồn răng thật, không lấy tủy răng

+ Không hôi miệng, không viêm nướu lợi

+ Tuổi thọ răng sứ lên đến 25 năm hoặc hơn

+ Màu răng sứ đẹp tự nhiên

+ Không ảnh hưởng chức năng ăn nhai

XIN LƯU Ý: CHỈ CÒN 8 SUẤT, HẾT ƯU ĐÃI LẬP TỨC VỀ GIÁ GỐC!!!

DỊCH VỤ LIÊN QUAN


Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia