Tổng hợp về phương pháp hàn trám răng hiện nay
Banner giảm béo

Trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng thẩm mỹ là một giải pháp nha khoa đang được áp dụng rộng rãi để phục hình răng bệnh, răng hư hỏng, hoặc bị sâu trở lại hình dạng và khôi phục chức năng như răng thường. Vậy bạn hiểu gì về trám răng? Dưới đây là tất tần tật những gì cần biết về hình thức nha khoa này. 

Bạn biết gì về trám răng thẩm mỹ?

Phương pháp trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là một trong những kỹ thuật nha khoa, sử dụng các vật liệu nhân tạo để làm đầy phần mô răng bị thiếu. Khi răng xuất hiện những lỗ hổng hay khuyết thiếu thì trám răng được xem là phương pháp thẩm mỹ lý tưởng, vừa cải thiện chức năng nhai, vừa giúp cải thiện tính thẩm mỹ.

Khái niệm về trám răng thẩm mỹ

Các trường hợp nên trám răng thẩm mỹ

Sự xuất hiện của phương pháp trám răng thẩm mỹ được xem là bước tiến mới trong ngành nha khoa, vì nó khắc phục được nhiều vấn đề về răng miệng. Các trường hợp nên sử dụng phương pháp thẩm mỹ răng miệng này đó là:

+ Răng mới bị sâu, chưa ảnh hưởng đến tuỷ, tạo ra lỗ hổng ở răng.

+ Răng bị sứt, mẻ, nứt vỡ.

+ Răng thưa, răng có kẽ hở nhỏ, răng bị mòn men.

+ Răng bị mòn cổ răng, thiểu sản men răng.

+ Răng khấp khểnh kém duyên.

+ Răng cần được trám lại để đẹp hơn.

Một số trường hợp nên trám răng

Lợi ích của trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ được đánh giá là một phương pháp thẩm mỹ răng lý tưởng giúp hàm răng khoẻ, đẹp trông thấy một cách nhanh chóng. Những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp này mang lại đó là:

+ Tái tạo lại ngoại hình của răng, răng mới trông đẹp và bền hơn.

+ Bảo vệ răng sâu khỏi sự tấn công của vi khuẩn khiến răng sâu thêm có thể dẫn đến viêm tuỷ răng.

+ Có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ và bảo vệ răng lâu dài

Trám răng thẩm mỹ mang đến nhiều lợi ích

Quy trình trám răng sâu chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng thẩm mỹ chuẩn, tại các nha khoa uy tín và chất lượng sẽ được tiến hành như sau:

+ Thăm khám và tư vấn: Các nha sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra chỗ răng cần trám, xác định kích thước cần trám và tư vấn các chất liệu phù hợp.

+ Tiến hành gây tê và vệ sinh: Các nha sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cần trám răng. Nếu răng sâu, thì sẽ được vệ sinh và cạo sạch các mảng bám, vụn thức ăn còn sót.

+ Tiến hành trám răng: Nha sĩ đổ chất liệu cần trám vào đúng vị trí. Sau đó, tiến hành chiều laser để làm đông cứng các chất liệu trong khoảng 40 giây thông qua phản ứng quang trùng hợp.

+ Chỉnh sửa: Các nha sĩ sẽ điều chỉnh lại chỗ trám, loại bỏ các vùng trám bị thừa. Sau đó, bề mặt răng sẽ được đánh bóng để trông chúng không  gây khó chịu.

Quy trình trám răng khá đơn giản

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ

Trám răng mặc dù có thể được đánh giá cao nhưng chúng vẫn có thể gây ra một số răng miệng mà bạn phải đối mặt.

+ Sau khi trám răng, răng có thể trở nên nhạy cảm hơn với đồ ăn, nhiệt đồ, dễ tạo ra cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, vấn đề này có thể biến mất sau một vài tuần. Trong trường hợp này, bạn có thể uống thuốc giảm đau hoặc đến thăm khám lại nha sĩ.

+ Có thể bị phản ứng với vật liệu trám: Một số vật liệu như bạc, thuỷ ngân có thể gây ra dị ứng. Vì vậy bạn cần trao đổi trước với nha sĩ trước khi quyết định chọn vật liệu trám răng.

+ Vết trám có thể bị bong tróc: Việc nhai, nghiến răng có thể khiến các vật liệu bị mòn, sứt mẻ, bong tróc. Vì vậy, hãy đến thăm khám định kỳ tại nha khoa để đảm bảo chất lượng vết trám.

Bạn có thể gặp phải tình trạng răng đau nhức, nhạy cảm sau khi trám răng

Trên đây là những điều cơ bản về chủ đề trám răng thẩm mỹ. Hãy khám phá thêm các bài viết khác về chủ đề này hoặc có thể liên hệ ới Nha khoa Quốc tế Nevada tại HOTLINE: 1800.2045 để được tư vấn thêm.Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia