Chuyên gia giải đáp: Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu?
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Chuyên gia giải đáp: Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Thông thường tôi thấy trẻ từ 7 – 8 tháng tuổi mới bắt đầu mọc răng. Tuy nhiên con tôi mới được 5 tháng đã bắt đầu mọc răng nên tôi muốn biết trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu? Thông tin trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không? (Nguyễn Thùy Trang, Thái Bình)

Trả lời: 

Chào Thùy Trang! Cảm ơn bạn đã gửi vấn đề thắc mắc của mình đến chuyên mục chuyên gia tư vấn của TMV Nevada. Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu, trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không? Với những thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu

Thông thường từ khoảng 6 – 8 tháng tuổi là trẻ sẽ bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên

Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu?

Muốn biết trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu thì trước tiên chúng ta cần hiểu được thế nào là mọc răng sớm, thế nào là trẻ mọc răng muộn và trẻ mọc răng bình thường là ở khoảng thời gian nào?

Thông thường trẻ sẽ bắt đầu mọc răng đầu tiên hoặc 2 răng của cùng lúc vào khoảng từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 8. Khi trẻ mọc răng thường có các dấu hiệu như: chảy nước dãi nhiều, cáu khỉnh, hay quấy khóc, hay cắn, thích nhai, nướu sưng to và bỏ bú. Thậm chí còn 1 số trường hợp còn bi sốt.

Trẻ sẽ được gọi là mọc răng muộn nếu như mọc răng ở tháng thứ 9, thứ 10 hoặc có nhiều trường hợp phải hơn 1 tuổi trẻ mới bắt đầu mọc răng đầu tiên.

Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu

Những dấu hiệu khi trẻ bắt đầu mọc răng

Trẻ sẽ được cho là mọc răng sớm khi trẻ bắt đầu mọc răng đầu tiên khi đang nhỏ hơn 6 tháng tuổi. Có rất nhiều trẻ mọc răng lần đầu khi mới được 4 – 5 tháng tuổi. 1 số trường hợp trẻ đặc biệt thì vừa mới sinh ra đã có 1 thậm chí là 2 răng.

Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu? Việc trẻ mọc răng sớm hay muộn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như do cơ địa, do môi trường cũng như do chế độ chăm sóc. Chính vì vậy vấn đề trẻ mọc răng sớm hay muộn là hoàn toàn bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Thực tế có rất nhiều trường hợp trẻ mọc răng sớm nhưng không có bất kỳ biểu hiện nào, trẻ ăn uống bình thường nên nhiều cha mẹ không phát hiện được. Trẻ mọc răng sớm hay muộn là điều hoàn toàn bình thường và không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của trẻ. Có chăng là việc mọc răng sớm sẽ xảy ra tình trạng bé cắn đầu ti mẹ khi bú khiến mẹ bị đau.

Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu

Việc trẻ mọc răng sớm hay muộn hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không?

Trẻ mọc răng sớm hay muộn đều không có gì đáng ngạc nhiên, song trong dân gian có không ít người lại dựa vào việc mọc răng sớm hay muộn của con để xem xét việc bố mẹ làm ăn có thuận lợi hay không?

Thông tin trẻ mọc răng sơm bố mẹ khó làm ăn là thông tin hoàn toàn không có căn cứ khoa học và chưa từng có kết quả nào kiểm chứng. Như đã phân tích ở trên, việc trẻ mọc răng sớm hay muộn tùy thuộc phần lớn vào cơ địa của trẻ. Nếu trẻ mọc răng sữa sớm thì thời gian thay răng sữa của trẻ cũng sớm hơn và ngược lại nếu trẻ mọc răng muộn thì thời gian thay răng sữa của trẻ cũng muộn hơn.

Việc trẻ mọc răng sớm hay muộn hoàn toàn không có bất cứ liên quan gì đến việc bố mẹ làm ăn sẽ thuận lợi hay khó làm ăn. Chính vì vậy cha mẹ không nên dựa vào vấn đề mọc răng sớm hay muộn của con để đánh giá việc làm ăn của mình không thuận lợi như vậy có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và yêu thương con, nhất là khi kinh doanh không thuận lợi.

Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu

Trẻ mọc răng sớm có thể sẽ khiến mẹ bị đau, nứt đầu ti do trong quá trình cho bú bé không may cắn phải

Để biết chắc chắn vấn đề sức khỏe răng miệng của con có được khỏe mạnh và phá triển bình thường hay không? Cha mẹ nên cho con đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ để hiểu rõ nhất và sức khỏe răng miệng của con.

Để được chuyên gia nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

NHA KHOA NEVADA TƯ VẤN 24/7: 1800 2045
Ý kiến của bạn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cùng công chúa Lâm Khánh Chi khám trải nghiệm dịch vụ tại Nevada
Cùng công chúa Lâm Khánh Chi khám trải nghiệm dịch vụ tại Nevada

5.0 01 Nha khoa Nevada là 1 trong top 10 các trung tâm nha khoa hàng đầu Việt Nam. Với […]

Nha khoa Nevada – Đem đến nụ cười hạnh phúc
Nha khoa Nevada – Đem đến nụ cười hạnh phúc

4.5 02 Nha khoa Nevada đã cùng đồng hành với hơn 20.000 khách hàng mỗi năm trong hành trình tìm […]

Bọc Răng Sứ Emax Giảm Đến 50% Tại Nha Khoa NEVADA
Bọc Răng Sứ Emax Giảm Đến 50% Tại Nha Khoa NEVADA

5.0 01 Răng sứ Emax đang dẫn đầu cho lựa chọn loại sứ tốt nhất. Khi phục hình răng sứ […]

Nha khoa quốc tế Nevada – Kiến tạo nụ cười xinh, trao trả sự tự tin
Nha khoa quốc tế Nevada – Kiến tạo nụ cười xinh, trao trả sự tự tin

5.0 01 Kiến tạo nụ cười xinh, trao trả sự tự tin, với phương châm đặt chữ tâm với chữ […]

Cùng cô nàng tiếp viên Ngọc Hằng lấy lại vẻ đẹp toàn diện với Nevada
Cùng cô nàng tiếp viên Ngọc Hằng lấy lại vẻ đẹp toàn diện với Nevada

5.0 01 “Mặt xinh mà răng xấu thế!” – Một lời nhận xét đầy ám ảnh luôn khiến Ngọc Hằng […]

Khách hàng Tháng 9 tại Nha khoa Quốc tế Nevada
Khách hàng Tháng 9 tại Nha khoa Quốc tế Nevada

5.0 07 Nha khoa Nevada vinh dự đón tiếp nhiều lượt khách hàng đến thực hiện dịch vụ hàng ngày. […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nevada