Niềng răng mắc cài: Phương pháp chỉnh nha khắc phục răng hô toàn diện
Banner giảm béo

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay. Bằng việc sử dụng các loại mắc cài như mắc cài sứ, kim loại, pha lê, vv… mỗi loại đều có những ưu nhược điểm và chi phí cũng khác nhau. Để tìm hiểu về niềng răng mắc cài và các thông tin về niềng răng mắc cài thì tham khảo trang thông tin của chúng tôi.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là 1 phương pháp niềng răng cổ điển, sử dụng lực siết của dây cung để “kéo” răng về vị trí mong muốn.

  • Cấu trúc niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài có cấu trúc bao gồm những phần sau:

Mắc cài (chân đế)

Mắc cài hay còn gọi là chân đế sẽ được gắn chắc vào răng bằng keo nha khoa đặc biệt. Mắc cài có nhiệm vụ níu chặt mắc cài ở đúng vị trí răng cần thiết, đảm bảo dây cung không bị bung, trượt gây sai lệch vị trí.

Dây cung chỉnh nha

Là sợi kim loại nhỏ giúp kết nối các mắc cài lại với nhau, tạo lực siết trên răng, giúp các răng di chuyển đúng quy luật đã được vạch sẵn. Dây cung thường có dạng vòm hoặc khuôn vuôn theo hàm.

Ligature

Dây này có chất liệu bằng thép (Ligature Wire) hoặc dải cao su (Elastic Ligature), có nhiệm vụ níu chặt niềng với mắc cài, điều chỉnh lực siết phù hợp với từng giai đoạn niềng. Với niềng răng mắc cài tự siết thì không cần tới dây này.

Bất cứ loại niềng răng mắc cài nào cũng đều gồm 3 phần cơ bản

  • Niềng răng mắc cài có những loại nào?

Niềng răng mắc cài hiện nay có 3 loại, đó là: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài tự buộc.

  • Chi phí niềng răng mắc cài hiện tại

Bảng giá niềng răng mắc cài hiện tại sẽ dao động trong khoảng 30.000.000 – 40.000.000 vnđ/bộ tuỳ loại.

Giá niềng răng mắc cài tuỳ thuộc vào chất lượng mà dao động từ 30.000.000 – 40.000.000 vnđ/bộ

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài tuy được lựa chọn, sử dụng phổ biến nhưng cũng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Bạn nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn để phù hợp với nhu cầu bản thân nhất.

  • Ưu điểm

– Chi phí phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng.

– Thời gian niềng nhanh chóng, thường từ 12-24 tháng so với các loại niềng khác.

– Có nhiều màu sắc dây siết để các bạn nhỏ có thể tuỳ ý lựa chọn, tăng động lực kiên trì đeo niềng răng.

  • Nhược điểm

– Thẩm mỹ không toàn diện do khuôn niềng lộ rõ trên răng.

– Không an toàn với người có tiền sử dị ứng kim loại.

– Dễ bung mắc cài, gây tổn thương khoang miệng khi không siết đúng lực.

Niềng răng mắc cài có những ưu – nhược điểm của riêng chúng mà bạn cần chú ý

Địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín, chất lượng cao

Lựa chọn 1 trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng quyết định đến 90% hiệu quả. Nếu chọn nhầm địa chỉ không uy tín, kém chất lượng sẽ dẫn đến những kết quả tồi tệ, gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khoẻ của bạn.

Nha khoa Quốc tế Nevada với hệ thống trung tâm rộng khắp Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là 1 trong những địa chỉ được khách hàng ưu ái lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Đến với Nha khoa Quốc tế Nevada, bạn không chỉ có thể lựa chọn các loại hình niềng răng mắc cài như ý mà còn có thể tham khảo, lựa chọn các phương pháp niềng hiện đại khác, phù hợp với nhu cầu bản thân nhất.

Nha khoa Quốc tế Nevada – Địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín, chất lượng cao

Sự kết hợp tuyệt vời giữa các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm, tay nghề cao với trang thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại, đạt chuẩn 5 sao quốc tế chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm điều trị an toàn, thoải mái, hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng mắc cài 1 cách đầy đủ, chi tiết nhất. Nếu có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp thêm về niềng răng, các bạn có thể gọi ngay tới HOTLINE: 1800.2045 để được các chuyên gia của Nha khoa Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia