Quy trình niềng răng mắc cài sứ đảm bảo chuẩn nha khoa quốc tế
Banner giảm béo

Quy trình niềng răng mắc cài sứ đảm bảo chuẩn nha khoa quốc tế

Cập nhật ngày: 25/02/2020

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp tối ưu trong phục hình răng cả về hình thức và giá cho khách hàng. Có lẽ chính bởi vậy nên nhiều người quan tâm và sử dụng hơn. Quy trình niềng răng mắc cài sứ là điều bạn nên quan tâm đầu tiên để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho quá trình tìm đến “cái đẹp”.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Quy trình niềng răng mắc cài sứ là điều mà bạn đang quan tâm trước khi “biến hóa” khuôn mặt và nụ cười của mình. Tuy nhiên, bạn đã hiểu quy trình này là gì? Như thế nào là một quy trình chuẩn nha khoa?

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài làm từ chất liệu sứ và hệ thống dây chun nha khoa trong suốt. Được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim sứ và một vài vật liệu vô cơ khác. Màu của bộ niềng răng mắc cài sứ trùng màu với răng thật nên đáp ứng tốt những yêu cầu về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ như thế nào

Quy trình niềng răng mắc cài sứ như thế nào?

Niềng răng là một quy trình phức tạp, yêu cầu nha sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn vững, và đương nhiên, người thực hiện cần có sự kiên trì. Quy trình niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng giống như quy trình niềng răng thông thường, sẽ khác nhau trong những lần bạn đến nha khoa.

Chuẩn bị cho quá trình niềng răng

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Ở bước này, nha sĩ sẽ thăm khám kiểm tra tình trạng bệnh lý của răng, và điều trị bệnh nếu có. Bởi các bệnh như: Viêm nướu, viêm tủy răng, viêm nha chu… sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình niềng răng nếu không được điều trị dứt điểm.

Nếu trường hợp khách không bị mắc các bệnh lý về răng thì quy trình lần một được thực hiện xuyên suốt trong 1 buổi. Nếu khách hàng mắc các bệnh về răng, sẽ phải đến nha khoa vào một ngày khác để thực hiện các bước tiếp theo sau khi điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng.

Bước 2: Chụp CT xác định tình trạng răng và khớp hàm để lên phác đồ điều trị.

Ở bước này, nha sĩ cần xác định tình trạng răng của khách hàng là hô, móm, khấp khểnh hay sai khớp cắn để có phác đồ cụ thể và chính xác nhất cho quá trình điều trị.

Bước 3:  Thực hiện đeo thun tách kẽ

Dựa trên tình trạng răng của khách hàng, các nha sĩ sẽ tiến hành đeo thun tách kẽ, hoặc nhổ răng (nếu răng khấp khểnh nhiều, có thể là nhổ răng số 8 nếu có) để tạo khoảng trống. Điều này giúp cho quá trình niềng răng dễ dàng trở về chuẩn đường cười.

Sau lần thực hiện này, bạn sẽ có khoảng thời gian nghỉ, đây là thời gian đeo thun để tạo khoảng trống. Bạn sẽ mất khoảng 1- 2 tuần hoặc hơn, tùy thuộc vào tình trạng của răng.

 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

thăm khám tổng quát trước khi niềng răng mắc cài sứ

Thực hiện niềng răng

Bước 1: Cũng như lần đầu tiên, ở bước 1 nha sĩ sẽ kiểm tra lại tình trạng răng miệng của bạn để chắc chắn bạn đã hoàn toàn phù hợp với việc niềng răng. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn.

Bước 2: Đeo khâu, đeo mắc cài, gắn dây cung và dây chun định hình

Đeo khâu và gắn mắc cài vào từng răng để tạo trụ kéo các răng về vị trí như đã lên liệu trình. Tùy theo yêu cầu của bạn mà mắc cài sẽ được gắn bên ngoài hoặc bên trong bề mặt răng bằng một loại keo chuyên dụng.

Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ kiểm tra một lần nữa để chắc chắn các mắc đã gắn chặt vào răng. Vị trí của mắc cài trên răng cũng quyết định lực kéo răng và kết quả sau khi niềng răng

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành đi dây cung qua từng mắc cài xuyên suốt cả hàm và nối dây thun để tạo lực kéo răng. Đặc điểm linh hoạt của dây thun sẽ phối hợp, dịch chuyển sao cho răng đi về vị trí như đã thiết kế.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Thăm khám định kỳ

Sau khi hoàn thành việc niềng răng, bạn sẽ đến nha khoa định kỳ theo chỉ dẫn của nha sĩ để thăm khám tình trạng răng và có thể siết dây cung, hoặc một số điều chỉnh phù hợp với tình trạng răng của bạn.

Kết thúc quy trình niềng răng

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ phải đeo hàm duy trì. Tùy theo tình trạng răng của bạn để nha sĩ xác định thời gian đeo hàm duy trì từ 6 tháng đến 1 năm.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Thời gian trung bình được các nha sĩ xác định, trong khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Đeo hàm duy trì sau khi kết thúc niềng răng

Quy trình niềng răng mắc cài sứ chuẩn là điều ai cũng mong muốn để có quá trình niềng răng ổn định. Bạn hãy đăng ký để nhận được tư vấn từ các chuyên gia về quy trình chuẩn và địa chỉ an toàn, hiệu quả nhất!
tất cả các dịch vụ răng sứ: Giảm 50%

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng là một quy trình phức tạp, vốn là quá trình tác động lực để đưa hàm răng của bạn trở về chuẩn đường cười. Chính vì vậy niềng răng chắc chắn sẽ gây đau. Tuy nhiên, đau ít hay nhiều còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của bạn, khả năng chịu đau, và quan trọng là tay nghề của nha sĩ và chất lượng nha khoa.

Ở quy trình niềng răng, dựa trên sự thăm khám của bác sĩ, bạn có thể sẽ phải nhổ răng. Trong quá trình nhổ răng, tùy vào tay nghề của nha sĩ, bạn có thể đau lâu, hoặc cơn đau nhanh thuyên giảm. Thông thường, bạn sẽ đau nhức 5 ngày đến 1 tuần. Trong thời gian đó, bạn có thể sử dụng thuốc hỗ trợ theo đơn của nha sĩ. Đừng lo lắng, bởi nếu thể trạng bạn tốt, cơn đau sẽ chỉ kéo dài 3 đến 4 ngày.

Cũng như vậy, trong quá trình niềng răng mắc cài, lực siết của dây cung có thể gây đau hoặc khiến bạn khó chịu. Hãy làm theo sự chỉ dẫn của nha sĩ để giảm bớt cảm giác khó chịu. Bạn nên đến nha sĩ kiểm tra nếu như tình trạng quá đau khiến bạn không thể chịu được.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không, có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài sứ là một quy trình đảm bảo chuẩn nha khoa, giúp định hình và đưa hàm răng của bạn về chuẩn đường cười. Niềng răng mắc cài sứ được số đông khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi đảm bảo những ưu điểm vượt trội mang tính chuyên biệt như:

Hệ thống mắc cài sứ và dây thun trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là ưu điểm được đánh giá rất cao ở kỹ thuật này bởi mang lại hiệu quả kép, vừa chỉnh nha đạt chuẩn, vừa đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ.

Dây thun trong suốt và mắc cài sứ còn có độ bền cao, chịu lực tốt, tạo lực kéo vững chắc, không gây ma sát trên mặt răng nên nhờ vậy cho hiệu quả cao trong việc điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, không gây hại tới men răng thật.. Phương pháp này được đánh giá rất cao về hiệu quả chỉnh nha, chỉ thua niềng răng với mắc cài kim loại.

Chất liệu mắc vài và dây thun sử dụng đã qua kiểm chứng, thân thiện và an toàn với cơ thể, tránh tình trạng bị bung tuột, đứt gãy làm tổn thương răng hàm. Không xuất hiện viền đen giữa ranh mặt răng và khí cụ niềng chỉnh, sau khi tháo mắc cài sứ bệnh nhân không lo răng bị vàng ố.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Nha khoa Quốc tế Nevada tư tin khẳng định là nha khoa uy tín, có quy trình niềng răng mắc cài sứ đạt chuẩn quốc tế. Khi niềng răng ở Nha Khoa Quốc tế Nevada bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Nha khoa Quốc tế Nevada là một trong những nha khoa hàng đầu với cơ sở vật chất hiện đại, mang phong cách Châu Âu.

Nha khoa có máy móc thiết bị và ghế nha khoa hiện đại chuẩn nha. Có phòng vô trùng, tiệt trùng đạt chuẩn Bộ Y Tế. Nevada đảm bảo sự an toàn với sức khỏe của khách hàng.

Đội ngũ nha sĩ và các chuyên gia có tay nghề cao, đã tu nghiệp ở nước ngoài lâu năm nên có chuyên môn vững vàng, ứng dụng được các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Chính vì vậy, trong suốt quá trình niềng răng, nha sĩ sẽ giúp bạn bớt đau nhất, cảm thấy dễ chịu nhất.

Đặc biệt nói đến mức giá, Nha khoa Quốc tế Nevada luôn mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng với mức giá ưu đãi. Hơn nữa, niềng răng mắc cài sứ tại Nevada còn được trả góp 0% với thụ tục thanh toán cực đơn giản.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada sẽ giúp cho quá trình niềng răng của bạn đơn giản hơn, khiến cho bạn thoải mái và cảm thấy quý trình được rút ngắn hơn. Trải nghiệm niềng răng mắc cài sứ tại Nevada bạn được trải nghiệm quy trình niềng răng mắc cài sứ đảm bảo chuẩn nh khoa quốc tế.

Hãy nhanh tay đăng ký thông tin hoặc gọi cho HOTLINE để được nhân viên của Nevada tư vấn miễn phí quy trình niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn!

Quy trình niềng răng mắc cài sứ 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ  tại NevadaBÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu? Giải đáp cùng chuyên gia
Câu hỏi: [Thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu?] Chào bác sĩ, răng ...
Tất tần tật các thông tin bạn không thể bỏ qua về niềng răng
Niềng răng đang là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn nhất hiện ...
Niềng răng đánh răng như thế nào? Vệ sinh đúng cách cho người niềng răng
Bạn vừa mới thực hiện niềng răng và đang quan tâm đến vấn đề niềng ...
Niềng răng bị chảy máu: Nguyên nhân và hướng dẫn chăm sóc đúng cách
Nếu bạn niềng răng bị chảy máu, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Niềng răng ...
Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi rằng phương pháp niềng răng mặt trong ...
Niềng răng có bị hóp má không, làm sao để niềng răng không bị hóp má?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi rằng niềng răng có bị hóp má ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia