Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu và có nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy không?
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu và có nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy không

5 (100%) 8 vote[s]

Có nhiều người thắc mắc về việc có nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy không? Răng lấy tủy tồn tại được bao lâu sau khi bọc sứ hay thời gian tồn tại của răng sau khi lấy tủy bọc sứ như thế nào? Nhiều nha khoa đã tư vấn khách nên lấy tủy trước khi bọc sứ giúp bảo tồn được răng gốc. Tin tức tràn lan trên mạng quá nhiều khiến khách hàng càng thêm đắn đo. Vậy sự thật là gì? Việc bọc răng sứ có nhất thiết phải lấy tủy không? Răng lấy tủy có phải bọc răng sứ không?Bài viết sau đây được Nevada ghi lại từ chính lời khuyên của các chuyên gia chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Khi lấy tủy có đau không và răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu (tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy để bọc sứ) cũng là 1 trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp bọc răng sứ. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi

Tại sao và khi nào mới cần lấy tủy răng để bọc sứ?

Không phải trường hợp bọc răng sứ nào cũng phải lấy tủy. Bọc răng sứ lấy tủy chỉ áp dụng cho các trường hợp sau:

 • Răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tủy: Viêm tủy răng là tình trạng bệnh lí do các vi khuẩn lại các lỗ sâu răng ăn sâu xâm nhập vào tủy răng. Nếu không được điều trị tủy sớm sẽ dẫn đến đau nhức dữ dội, hoại tử và các biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy trước khi tiến hành bọc răng sứ bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm tình trạng sâu răng, lấy tủy để ngăn chặn các mầm mống vi khuẩn gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân sau này. 

bọc răng sứ có phải lấy tủy không Xem thêm: Hỗ trợ điều trị sâu răng dứt điểm không đau, không chảy máu

lấy tủy có đau không răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu răng chết tủy tồn tại được bao lâu lấy tủy bọc răng sứ răng lấy tủy có nên bọc lại bọc răng sứ có phải lấy tủy không bọc răng sứ lấy tủy bọc răng sứ sau khi lấy tủy tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ khi nào mới cần lấy tủy răng tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy răng bọc sứ tồn tại được bao lâu

Răng lấy tuỷ tuổi thọ bao lâu?

 • Răng bị tổn thương nặng: Trường hợp răng bị vỡ, mẻ to do tai nạn hoặc do một lí do khách quan nào đó, có thể bị tác động đến tủy răng, lớp ngà răng mất đi gây hở tủy răng. Trường hợp này nếu như muốn làm răng sứ thẩm mỹ để khắc phục tình trạng sứt mẻ răng thì phải tiến hành điều trị lấy tủy răng trước.

Khi khách hàng có nhu cầu bọc răng sứ nhưng lại gặp tình trạng tủy răng bị viêm do sâu răng hoặc răng bị tổn thương nặng. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị lấy tủy răng trước khi tiến hành bọc răng sứ để không gặp các biến chứng không đáng có như đau buốt khi bọc răng sứ, viêm nướu, thậm chí là hoại tử và mất răng.
bọc răng sứ sau khi lấy tủy,lấy tủy có đau không răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu răng chết tủy tồn tại được bao lâu lấy tủy bọc răng sứ răng lấy tủy có nên bọc lại bọc răng sứ có phải lấy tủy không bọc răng sứ lấy tủy bọc răng sứ sau khi lấy tủy tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ khi nào mới cần lấy tủy răng tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy răng bọc sứ tồn tại được bao lâu  Xem thêm: Bị viêm lợi – 1 trong các biến chứng sau khi bọc răng sứ bạn cần biết

Quy trình lấy tủy răng như thế nào :

B1: Thăm khám và chụp phim

B2: Gây tê

B3: Đặt đế cao su

B4: Thực hiện lấy tủy

B5: Trám bít ống tủy

B6: Hẹn lịch tái khám

Sau khi điều trị tủy răng xong bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật theo một tỉ lệ nhất định để làm trụ răng, sau đó tiến hành lấy dấu răng để chế tạo mão sứ chụp bên ngoài trụ răng, phục hình hoàn toàn tình trạng răng sâu hỏng. Thông thường tại Nha khoa quốc tế Nevada chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ bạn đã sở hữu ngay hàm răng trắng bóng, khỏe mạnh như ý

Còn lại các trường hợp bọc răng sứ không lấy tủy là các trường hợp răng còn chắc khỏe nhưng có hình thể, màu sắc răng xấu: lệch lạc, khấp khểnh, hô móm, răng nhiễm màu kháng sinh,… Các trường hợp này đều có thể được khắc phục hoàn toàn nhờ phương pháp bọc răng sứ mà không cần lấy tủy

bọc răng sứ sau khi lấy tủy,lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâu

Điều trị tủy bị viêm trước khi bọc răng sứ

bọc răng sứ có phải lấy tủy khôngXem thêm: Những trường hợp nào nên bọc răng sứ  

Răng sau khi lấy tủy thường rất giòn và dễ vỡ, chính vì vậy bọc răng sứ sau khi lấy tủy là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bảo vệ răng thật của chúng ta một cách an toàn nhất. Vừa để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa để đảm bảo duy trì độ bền chắc của răng lâu dài.

Lấy tủy có đau không?

Lấy tủy răng là một kỹ thuật đòi hỏi các bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm cao mới có thể thực hiện chính xác nhất. Vì đây là một thao tác rất khó, ảnh hưởng đến các dây thần kinh, nên nếu các bác sĩ không có tay nghề sẽ khó có thể xác định được vị trí của tủy trong thân răng.

bọc răng sứ sau khi lấy tủy,lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâu

Kỹ thuật lấy tủy răng đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao để xác định đúng vị trí tủy răng trong thân răng

Quá trình lấy tủy để bọc răng sứ sẽ tác động ít nhiều đến cấu trúc răng, vì vậy sẽ gây đau nhức. Chính vì thế khi tiến hành kỹ thuật này các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn, sau khi hết thuốc tê thì bạn có thể vẫn cảm thấy đau nhức tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi.

bọc răng sứ sau khi lấy tủy, lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâu

Tại Nha khoa quốc tế Nevada quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm

Điều quan trọng nhất khi bọc răng sứ lấy tủy đó chính là bạn phải tìm hiểu thật kĩ, lựa chọn cho mình một địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng. Vì tại đây sẽ quy tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm đảm bảo cho bạn một quy trình bọc răng sứ nếu phải lấy tủy diễn ra an toàn, chuẩn xác và không xảy ra bất kỳ biến chứng gì sau khi bọc răng sứ.

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu sau khi lựa chọn bọc sứ ?

Để bảo vệ răng sau khi lấy tủy thì nhiều người lựa chọn bọc răng sứ. Có thể nói, công nghệ bọc răng sứ hiện nay khá tiên tiến và phát triển tuy nhiên sự thật là giải pháp bọc răng sứ cũng chỉ mang đến hiệu quả bảo vệ răng từ bên ngoài và tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi vì cùi răng đã lấy tủy vẫn sẽ tiếp tục quá trình sừng hóa sau khi đã bọc răng sứ, do đó, phương pháp này không thể đẩy lùi tình trạng răng bị mẻ vỡ, cũng như không thể kéo dài quá lâu tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy trước vấn đề răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu.

Vậy tại sao, các bác sĩ vẫn khuyên nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy? 

Bởi vì hiện nay, so với các phương pháp khác thì bọc răng sứ vẫn là giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để duy trì bảo tồn răng hỏng, răng bệnh với chi phí rẻ hơn có thể khắc phục được các tình trạng răng gãy, vỡ, răng bị bệnh nói trên. Thông thường, răng chết tủy tồn tại được chỉ 5-10 năm sẽ hỏng vỡ cần nhổ bỏ. Còn răng đã lấy tủy bọc sứ lại thì tồn tại được 15-20 năm. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Răng bạn sẽ trắng sáng và đẹp tự nhiên. Bọc răng sứ có rất nhiều ưu điểm và là giải pháp duy nhất tốt nhất hiện nay nên nhiều khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn.

bọc răng sứ sau khi lấy tủy, lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâu

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

bọc răng sứ có phải lấy tủy không Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn Bộ Y Tế

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Qua những phân tích trên thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không và răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu rồi.

+ Những trường hợp mà các bác sĩ nha khoa cần lấy tủy răng là khi răng của bệnh nhân gặp các tình trạng như: bị sâu nặng, răng chết tủy, viêm nhiễm, nhiễm trùng,…thì bác sĩ sẽ yêu cầu phải lấy tủy răng trước khi bọc sứ. Bởi trong trường hợp này nếu tủy không được lấy sạch sẽ gây ra tình trạng ê buốt, đau nhức một trong những biến chứng nghiêm trọng sau khi bọc sứ mà nhiều người làm răng mắc phải khi làm tại các địa chỉ nha khoa không uy tín hay trình độ bác sĩ nha khoa kém.

Thông thường khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ, sẽ tùy vào từng tình trạng răng của người làm răng bác sĩ sẽ có những giải pháp khác nhau.

Nha khoa quốc tế Nevada – Địa chỉ bọc răng sứ an toàn, lấy tủy không đau

Nắm bắt được mong muốn và nhu cầu thực tại của nhiều khách hàng lo sợ các biến chứng sau khi bọc răng sứ và khả năng tồn tại của răng sứ thấp. Chính vì vậy,  tại nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nevada đã đi tìm 1 phương pháp bọc răng sứ với công nghệ mới có thể khắc phục được mọi tình trạng răng của bạn. Công nghệ mới của Hoa Kỳ sẽ làm thỏa mãn đầy đủ các yếu tố, yêu cầu của khách hàng như:

 • Chất liệu bọc răng cao cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng đã qua kiểm định
 • Được các bác sĩ tay nghề cao về nha khoa thực hiện
 • Không để lại biến chứng
 • Kết quả cho ra một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên
 • Đặc biệt thời gian tồn tại của răng bọc sứ sau khi đã lấy tủy sẽ chắc khỏe và bền đẹp theo năm tháng hơn so với các công nghệ khác 

  bọc răng sứ sau khi lấy tủy,lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâu

  Lễ kí kết hợp tác công nghệ Bọc răng sứ Invy Ultra 3P độc quyền của Nevada

Nếu bạn đang thắc mắc về tình trạng răng của mình không biết có nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy hay không, răng lấy tủy tuổi thọ bao lâu hay muốn biết thêm thông tin về công nghệ bọc răng sứ Invy Ultra 3P hoặc bảng giá nha khoa quốc tế Nevada này hãy đăng ký hoặc liên hệ với chúng tôi sẽ được tư vấn chi tiết hơn cho bạn. 

bọc răng sứ sau khi lấy tủy,lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâuKhuyến mại siêu ưu đãi: Sale off 50% các dịch vụ làm răng thẩm mỹ

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CỦA NHA KHOA QUỐC TẾ NEVADA NGAY HÔM NAY !!
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
bọc răng sứ sau khi lấy tủy,lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâu bọc răng sứ sau khi lấy tủy,lấy tủy có đau không, răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, răng chết tủy tồn tại được bao lâu, lấy tủy bọc răng sứ, răng lấy tủy có nên bọc lại, bọc răng sứ có phải lấy tủy không, bọc răng sứ lấy tủy, bọc răng sứ sau khi lấy tủy, tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ, khi nào mới cần lấy tủy răng, tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy, răng bọc sứ tồn tại được bao lâu

Nguồn: http://nhakhoanevada.com

Để được chuyên gia nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

NHA KHOA NEVADA TƯ VẤN 24/7: 1800 2045

6 bình luận về “Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu và có nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy không”

Bình luận
 • Lê Anh Đào
  16 Tháng Năm, 2019 Reply

  Mình đã bọc 3 răng sứ ở đây. Thấy rất thích chất lượng bên mình, giá cả cũng rất phải chăng.

 • Nguyễn Thị Mai
  20 Tháng Năm, 2019 Reply

  Mình muốn tư vấn bọc răng sứ cho 2 răng số 7 đã bị viêm. Tư vấn giúp mình nhé. SĐT 03444678xx

   • Nha khoa Quốc tế Nevada
    20 Tháng Năm, 2019

    Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Chuyên viên tư vấn sẽ liên lạc sớm để giải đáp thắc mắc của bạn.

 • Trần Anh Thư
  23 Tháng Năm, 2019 Reply

  Mình bị sâu khá nặng răng số 7 hàm dưới, không biết điều trị và bọc tủy bao nhiêu. Tư vấn giúp mình 09786552xx

   • Nha khoa Quốc tế Nevada
    23 Tháng Năm, 2019

    Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của Nha khoa Quốc tế Nevada. Chuyên viên tư vấn sẽ liên lạc sớm để giải đáp thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng hàm dưới thụt vào so với hàm trên phải làm sao?
Răng hàm dưới thụt vào so với hàm trên phải làm sao?
Răng hàm dưới thụt vào trong so với răng hàm trên quá nhiều là tình ...
Niềng răng hô – Những lưu ý không nên bỏ qua!
Niềng răng hô – Những lưu ý không nên bỏ qua!
Răng hô là một loại bệnh lý răng miệng liên quan đến sai lệch khớp ...
Nguyên nhân hở chân răng và cách khắc phục
Nguyên nhân hở chân răng và cách khắc phục
Hở chân răng không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ khả năng ăn nhai ...
Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào những yếu tố nào? Nhakhoanevada.com
Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào những yếu tố nào? Nhakhoanevada.com
Bất cứ ai quan tâm đến phương pháp bọc răng sứ đều có chung câu ...
Địa chỉ trung tâm nha khoa Quận 3 Hồ Chí Minh uy tín nhất hiện nay
Địa chỉ trung tâm nha khoa Quận 3 Hồ Chí Minh uy tín nhất hiện nay
Địa chỉ trung tâm nha khoa Quận 3 uy tín là từ khóa mà khá ...
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Câu trả lời chính xác nhất
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Câu trả lời chính xác nhất
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch, ...


Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nevada