Bọc răng sứ bị đen chân răng - Nguyên nhân và cách khắc phục
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ bị đen chân răng có sao không? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cập nhật ngày: 13/11/2021

Bọc răng sứ bị đen chân răng có sao không? Bọc răng sứ là hình thức phục hình răng không còn xa lạ đối với chúng ta. Có rất nhiều người ứng dụng phương pháp này như một hình thức làm đẹp cho mình. Tuy nhiên, đôi khi có những dấu hiệu bất thường sau khi bọc răng sứ khiến chúng ta phải lo lắng. Bọc răng sứ bị đen chân răng là một trong số những điều bất thường ấy. Nguyên nhân chân răng sứ bị đen là do đâu, khắc phục chúng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và tìm cách khắc phục chúng.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Bọc răng sứ bị đen chân răng

 Bọc răng sứ có bị đen chân răng không?

Bọc răng sứ có bị đen chân răng không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến làm răng tại nha khoa quốc tế Nevada đặt ra. Thực tế thì tình trạng bọc răng sứ bị đen chân răng không phải là hiếm gặp và điều này là nguyên nhân khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi quyết định bọc răng sứ. Tuy nhiên theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu tư vấn thì tình trạng bị đen chân răng sau khi bọc răng sứ chỉ sảy ra khi mọi người tiến hành làm răng sứ tại các các cơ sở nha khoa không uy tín, quy trình bọc răng sứ không đạt chuẩn và sử dụng răng sứ kém chất lượng.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đen chân răng

Bọc răng sứ bị đen chân răng là một trong những dấu hiệu bất thường sau khi bọc răng sứ. Có thể chỉ sau một thời gian ngắn là 6 tháng đến 1 năm, có thể răng sứ kéo dài đến 5 năm bạn sẽ thấy xuất hiện dấu hiệu này. Dưới đây là một số nguyên nhân bọc răng sứ bị đen chân răng.

♦ Bọc răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là một loại răng bán sứ có lớp lõi bên trong là kim loại, phủ bên ngoài là một lớp mão sứ. Nhiều người thường có thắc mắc rằng bọc răng sứ Titan có bị đen hay không. Răng sứ Titan ấy chính là một loại răng sứ kim loại.

Bản chất của răng sứ kim loại là lõi kim loại bên trong có thể ánh ra ngoài lớp sứ khiến chân răng bị đen. Ngay cả khi bạn chăm sóc răng sứ thật tốt, thì chỉ sau 5 đến 7 năm chiếc răng sứ sẽ xuất hiện màu đen ở chân răng là màu của kim loại.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Bọc răng sứ kim loại có thể bị đen chân răng

♦ Vệ sinh răng miệng

Sau khi bọc răng sứ, việc vệ sinh răng miệng sẽ đòi hỏi yêu cầu kỹ lưỡng hơn. Bạn cần nghe và làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng, vừa để tăng tuổi thọ cho răng sứ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người bọc sứ không biết cách chăm sóc răng sứ, khiến cho những chiếc răng sứ có nhiều mảng bám thức ăn, mảng bám lâu ngày sẽ xuất hiện màu vàng hoặc đen.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể khiến chân răng sứ bị đen

♦ Dấu hiệu răng sứ bị hở

Một trong những yếu tố khiến bọc răng sứ bị đen chân răng là do dấu hiệu răng sứ bị hở. Điều này thường xảy ra do bạn bọc sứ ở địa chỉ nha khoa kém chất lượng, tay nghề các bác sĩ không cao nên sau một thời gian nướu răng bị tụt, không khít sát với mão sứ, làm phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn bớt, làm lộ phần sườn kim loại của răng sứ và màu đen ở viền nướu chính là phần sườn kim loại bị lộ ra ngoài.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Răng sứ bị đen là dấu hiệu răng sứ bị hở

==> Ngoài triệu chứng bọc răng sứ bị đen chân răng thì tình trạng sau khi bọc răng sứ bị cộm cũng hay thường gặp, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Bọc răng sứ bị cộm gây đau nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

Một số dấu hiệu đi kèm tình trạng bọc răng sứ bị đen chân răng

Ngoài những dấu hiệu bọc răng sứ bị đen chân răng, sau khi bọc sứ bạn cũng có thể gặp một số dấu hiệu đi kèm khác, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta. Thông thường, khi bạn bọc sứ ở địa chỉ nha khoa kém chất lượng, bác sĩ tay nghề kém, khẩu vệ sinh, diệt khuẩn không đạt chuẩn sẽ khiến bạn gặp một số dấu hiệu bất thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

♦ Làm răng sứ bị thâm nướu

Tình trạng thâm nướu là một trong những dấu hiệu bất thường sau khi bọc sứ. Khi bạn mắc tình trạng này có nghĩa là sức khỏe răng miệng của bạn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này có thể dó răng sứ bị hở hoặc do răng sứ không đúng kích thước với hàm răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến phần nướu răng. Cũng vì những lý do trên nên bọc răng sứ bị đau nướu. Tình trạng thâm nướu và đau nướu sẽ gây khó chịu cho bạn, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Làm răng sứ bị thâm nướu

♦ Viêm chân răng bọc sứ

Ngoài tình trạng thâm nướu và đau nướu sau khi bọc sứ, bạn còn có thể gặp tình trạng viêm chân răng bọc sứ. Cũng tương tự những dấu hiệu đã kể trên, tình trạng viêm chân răng là do khâu bọc sứ không đúng kỹ thuật, không bảo đảm tiêu chuẩn vô trùng gây nhiễm khuẩn chéo. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể thấy nướu sưng, chân răng xuất hiện mảng bám gây mùi khó chịu, thậm chí bị mưng mủ ở lợi.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Tình trạng viêm chân răng bọc sứ

Cách khắc phục răng sứ bị đen chân răng và một vài lưu ý

Khi gặp tình trạng bọc răng sứ bị đen chân răng, và một số dấu hiệu kể trên, bạn nên đến nha khoa để thăm khám, nhờ đó bác sĩ mới có hướng chính xác để điều trị cho bạn. Thông thường, dựa trên những nguyên nhân khiến chân răng sư bị đen, chúng ta có thể có hương khắc phục như sau:

♦ Thay răng sứ mới

Răng sứ kim loại sau 5 đến 7 năm thường có dấu hiệu bị đen, đây là một điều hết sức bình thường. Nếu như bạn muốn răng của mình trắng đều màu hơn. Cách duy nhất trong trường hợp này là thay răng sứ mới. Răng toàn sứ sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng bị đen chân răng. Bạn có thể cân nhắc về phương án này, thay vì lại sử dụng răng bán sứ và sau đó một thời gian chân răng lại bị đen.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Thay răng sứ mới để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị đen chân răng

♦ Vệ sinh răng miệng

Nếu chân răng bị đen do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ có phương pháp làm sạch răng cho bạn. Để tuổi thọ răng sứ kéo dài hơn, bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau đây trong việc vệ sinh răng miệng:

+ Đánh răng đúng cách bằng bàn chải mềm, không chà quá mạnh vì sẽ gây ảnh hưởng đến răng sứ và nướu. Bạn nên thay bàn chải đánh răng từ 3 đến 4 tháng một lần để đảm bảo bàn chải không bị cùn vi khuẩn không náu nhờ bàn chải đánh răng và gây hại cho chúng ta.

+ Sử dụng chỉ nha khoa thay thế hoàn toàn cho tăm xỉa răng. Cách dùng chỉ nha khoa cũng nên tuân theo hướng dẫn có nha sĩ để không làm ảnh hưởng tới răng sứ.

+ Súc miệng bằng nước muối sinh lý thường xuyên là cách giữ cho răng chắc, nướu khỏe.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Vệ sinh răng miệng đúng cách để răng sứ không bị đen chân răng

♦ Khám nha định kỳ

Bạn nên đến nha khoa khám răng định kỳ mỗi 6 tháng một lần để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Sau khi bọc sứ, bạn sẽ cần chăm sóc sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng hơn. Chính vì vậy nên việc đến nha khoa theo lịch tái khám của bác sĩ là phương pháp tối ưu nhất bảo vệ răng sứ và kéo dài tuổi thọ cho răng sứ.

bọc răng sứ bị đen chân răng, bọc răng sứ có bị đen chân răng không, trồng răng sứ bị đen chân răng,

Khám nha định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất

Có thể thấy rằng, ngoài việc bọc răng sứ kim loại hầu hết các nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị đen chân răng đều do kỹ thuật và tay nghề của nha khoa đó kém chất lượng. Vì lý do này, các chuyên gia khuyên bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa điểm bọc răng sứ. Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là để đảm bảo cho chính sức khỏe và túi tiền của bạn. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nha khoa tại Nha khoa Quốc tế Nevada xin vui lòng liên hệ tới số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để đăng ký thăm khám và chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn quốc tế tại đây.  • Mình bọc răng sứ titan được 2 năm thì thấy vùng cổ chân răng bị đen. Bác sĩ cho em hỏi có biện pháp nào khắc phục tình trạng bị đen cổ chân răng sau khi bọc răng sứ không ạ. Sđt của em là 098765xxxx

    Trả lời 13 phút trước
      • Chào Thu Thảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, các bác sĩ của nha khoa Quốc Tế Nevada sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn nhé

        Trả lời 9 phút trước
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đánh răng chảy máu chân răng | Nguy cơ tiềm ẩn các bệnh nguy hiểm
Mô lợi bao quanh chân răng là 1 bộ phận vô cùng nhạy cảm. Bất ...
CN Invy Ultra 3P – Đột phá trong công nghệ bọc răng sứ, “thổi hồn” vào ngành thẩm mỹ nha khoa
Bọc răng sứ từ lâu đã trở thành một trào lưu trỗi dậy mạnh mẽ ...
TOP 5 nguyên nhân bị ê buốt chân răng thường gặp nhất
Theo thống kê, cứ khoảng 5 người Việt Nam thì có 1 người mắc chứng ...
Bọc sứ răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền? Bảng giá ưu đãi nhất hiện nay
Giải đáp giá bọc sứ răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền [1] hiện nay? Bọc sứ ...
Chuyên gia nha khoa tư vấn | Những trường hợp nào có thể bọc răng sứ?
Bọc răng sứ luôn là giải pháp thẩm mỹ răng và khắc phục các nhược ...
[Góc tư vấn] – Nên bọc răng sứ bị sâu hay trám răng là tốt nhất?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, Em là Thùy Dung năm nay 24 tuổi, em có ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia