Bật mí 3 cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng răng
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bật mí 3 cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng răng

Cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng răng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay vì tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian đến nha khoa. Có những cách chỉnh răng hô mà không cần niềng tại nhà nào, cách thực hiện cụ thể ra sao và hiệu quả có như mong đợi của bạn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết!

Cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng

Răng hô ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, khiến nụ cười của bạn kém duyên đi rất nhiều. Nếu chưa có thời gian đến nha khoa, bạn có thể thực hiện một trong những cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng răng dưới đây:

Chỉnh răng hô bằng tay

Không cần bất cứ một dụng cụ hỗ trợ nào với cách chữa răng hô tại nhà này bạn chỉ cần duy nhất 2 ngón tay: ngón cái và ngón trỏ cũng có thể giúp bạn chỉnh răng hô mà không cần niềng mà răng vẫn di chuyển theo ý muốn của mình.

chinh rang ho khong can nieng, chỉnh răng hô không cần niềng, chỉnh răng hô, cách chữa răng hô nhanh nhất, chữa răng hô tại nhà, chỉnh răng không cần niềng, dụng cụ kéo răng hô, cách chỉnh răng hô, niềng răng hô hàm trên

Chỉnh tay là cách chỉnh răng hô mà không cần niềng tại nhà đơn giản nhất

Cách thực hiện chỉnh răng hô mà không cần niềng rất đơn giản như sau:

+ Rửa sạch tay, nên rửa tay bằng xà bông, sau đó tráng lại bằng nước muối loãng để đảm bảo sạch khuẩn triệt để

+ Đặt ngón tay cái và ngón tay trỏ ở tay thuận ở vùng răng cửa

+ Dùng lực vừa phải để ấn nhẹ vào thân răng, đồng thời từ từ choãi 2 ngón tay ra, miết theo chiều ngang toàn bộ các răng trên khuôn hàm.

+ Thực hiện động tác này lặp lại khoảng 10 – 20 lần rồi để cho răng có thời gian nghỉ ngơi

+ Sau khi thực hiện, bạn cần súc miệng lại với nước sạch, không nên đánh răng vì men răng có thể bị ảnh hưởng.

Với cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng này bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày nhưng cần đảm bảo lực miết tay đừng quá mạnh, lực miết quá mạnh có thể làm thân răng và hệ thống xương hàm bị yếu đi.

Dùng lưỡi kéo răng hô

chinh rang ho khong can nieng, chỉnh răng hô không cần niềng, chỉnh răng hô, cách chữa răng hô nhanh nhất, chữa răng hô tại nhà, chỉnh răng không cần niềng, dụng cụ kéo răng hô, cách chỉnh răng hô, niềng răng hô hàm trên

Kéo lưỡi cũng là một cách chỉnh răng hô mà không cần niềng tại nhà nhiều người lựa chọn

Cùng giống như dùng tay cách chữa răng hô tại nhà này là dùng lưỡi là để chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng mà hoàn toàn không cần thêm một dụng cụ hỗ trợ nào khác ngoài lưỡi của bạn. Cách thực hiện như sau:

+ Đưa lưỡi ra và gập lên trên phần răng hô hàm trên

+ Dùng lực ở lưỡi để kéo vùng răng hô vào phía bên trong, bạn có thể lợi dụng cả sức ép của môi trong ở phần hàm trên để giúp lưỡi có thêm lực kéo.

+ Bạn thực hiện kéo lưỡi khoảng 5 lần vì cách này sẽ làm lưỡi bạn khá mỏi.

Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày, bất cứ lúc nào thấy rảnh rỗi, giúp chỉnh răng hô mà không cần niềng. Tuy nhiên, cần lưu ý là bề mặt răng khá sắc và chúng có thể làm tổn thương lưỡi của bạn nếu không cẩn thận.

Dùng dụng cụ niềng răng mua sẵn

chinh rang ho khong can nieng, chỉnh răng hô không cần niềng, chỉnh răng hô, cách chữa răng hô nhanh nhất, chữa răng hô tại nhà, chỉnh răng không cần niềng, dụng cụ kéo răng hô, cách chỉnh răng hô, niềng răng hô hàm trên

Các dụng mua sẵn được thiết kế theo cùng một kích thước

Hiện nay, dụng cụ niềng răng hô hàm trên hoặc dụng cụ kéo răng hô này tại nhà được bày bán trên rất nhiều trang web bán hàng hay các hiệu thuốc. Dụng cụ chữa răng hô tại nhà này có hình dạng như máng tẩy trắng răng hay máng chống nghiến răng với giá thành tương đối thấp và cách sử dụng đơn giản giúp chỉnh răng hô mà không cần niềng hiệu quả:

+ Rửa sạch dụng cụ kéo răng hô

+ Khi sử dụng lần đầu, bạn nên ngâm dụng cụ kéo răng hô vào nước nóng khoảng 80 độ để khay niềng mềm ra, ôm sát lấy thân răng.

+ Một ngày nên đeo dụng cụ niềng răng hô hàm trên khoảng từ 20 – 22 giờ

+ Khi bỏ khay niềng ra, bạn cần vệ sinh lại dụng cụ niềng răng hô hàm trên và vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Bạn có thể áp dụng 1 trong những cách chỉnh răng hô mà không cần niềng này, hoặc kết hợp cả 3 cách lại với nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng có hiệu quả không?

Không thể phủ nhận các cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng khá đơn giản, tiết kiệm và không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, nó có thực sự hiệu quả hay không mới là điều đáng bàn đến!

Về lý thuyết, các chuyên gia nha khoa cho rằng cách chỉnh răng hô mà không cần niềng từ dùng tay đẩy răng hay dùng lưỡi kéo răng không đem lại bất cứ sự thay đổi nào vì thân răng hay xương hàm là một tổ hợp cứng chắc, không thể dùng lực nhẹ để tác động được. Nhưng nếu dùng lực lớn lại có thể khiến cho phần xương và răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn sẽ rất khó để có thể phân bố lực đúng cách theo hướng dẫn.

chinh rang ho khong can nieng, chỉnh răng hô không cần niềng, chỉnh răng hô, cách chữa răng hô nhanh nhất, chữa răng hô tại nhà, chỉnh răng không cần niềng, dụng cụ kéo răng hô, cách chỉnh răng hô, niềng răng hô hàm trên

Răng hô không thể khắc phục bằng các biện pháp tại nhà

Với cách dùng khay niềng có sẵn để chỉnh răng hô không cần niềng, bạn có thể gặp nhiều rủi ro hơn, thậm chí khiến cho sai lệch răng nghiêm trọng hơn. Những khay niềng có sẵn thiết kế không theo hình thể và mức độ sai lệch của răng trong từng trường hợp cụ thể nên có thể hướng răng di chuyển theo kích cỡ của khay niềng. Ngoài ra, chất liệu nhựa không đảm bảo, chưa được kiểm chứng nếu đeo quá lâu trong khoang miệng cũng khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Và trên thực tế, có rất nhiều người “mách nước” thực hiện các phương pháp này nhưng chưa có trường hợp nào phản hồi về thành công của nó! Răng hô vẩu, sai lệch không có cách khắc phục nào tốt hơn đến nha khoa thăm khám và nghe bác sĩ tư vấn về phác đồ điều trị cụ thể.

Cách chỉnh răng hô nhanh nhất – hiệu quả nhất tại nha khoa

Cách chỉnh răng hô không cần niềng nhanh nhất và hiệu quả nhất không có gì khác hơn là niềng răng. Bạn không nên để mất quá nhiều thời gian và “đặt cược” may rủi vào các cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềng răng.

Niềng răng là giải pháp sử dụng các khí cụ trong nha khoa như mắc cài, dây cung, dây thun để lắp lên răng và lợi dụng lực siết để kéo răng về vị trí mong muốn trên khuôn hàm. Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ cần phải chụp chiếu, phân tích tình trạng cụ thể của từng người, sau đó tính toán để tạo lực siết răng hợp lý, đồng thời theo dõi toàn bộ quá trình và thực hiện thay đổi lực siết theo sự dịch chuyển của răng.

chinh rang ho khong can nieng, chỉnh răng hô không cần niềng, chỉnh răng hô, cách chữa răng hô nhanh nhất, chữa răng hô tại nhà, chỉnh răng không cần niềng, dụng cụ kéo răng hô, cách chỉnh răng hô, niềng răng hô hàm trên

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất

Sự chuyên nghiệp mà niềng răng mang lại khác hẳn với khi bạn thực hiện các cách chỉnh răng hô không cần niềng tại nhà. Khi niềng răng tại nha khoa, bạn không cần lo lắng bất cứ điều gì vì mọi việc đều dưới sự giám sát của bác sĩ và được giải quyết nếu có phát sinh. Hiệu quả đạt được của niềng răng là rất cao và là cách chỉnh răng hô nhanh nhất, thực tế đã có nhiều minh chứng cho việc này. Có thể khẳng định cách chỡi răng hô nhanh nhất chỉ có thể là niềng răng

Tại Nha khoa Nevada, niềng răng được thực hiện với công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên gia chỉnh nha chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo hiệu quả đạt được là cao nhất.

Các cách chỉnh răng hô tại nhà mà không cần niềngrăng tuy có tiện lợi nhưng không phải là giải pháp tối ưu cho bạn. Nếu cần được tư vấn cụ thể về phương pháp niềng răng và đăng ký thăm khám miễn phí với chuyên gia nha khoa, bạn có thể liên hệ đến số hotline 1800.2045 để được hướng dẫn chi tiết!

Để được chuyên gia nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

GS.Vương Tiến Hòa
TS - BS HOÀNG THỊ QUỲNH TRANG Chuyên gia răng sứ
Bác sỹ đang Online Tư vấn
Miễn phí


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Liều mình nhổ 4 răng khôn cùng lúc – Người đàn ông nhận được cái kết không thể “đắng” hơn

Chỉ vì lười đi bác sĩ, chàng trai Nhật Bản này đã liều lĩnh nhổ 4 răng khôn cùng 1 […]

Xin chào thế hệ mới! 1 thế hệ không răng khôn và những cơn đau điếng người!

Theo các nhà khoa học Phần Lan cho biết, sự tiến hóa của loài người chưa hề dừng lại. Sự […]

Những kẻ trộm răng – Sự xuất hiện bí ẩn khiến hàng ngàn người hoang mang tột độ

Trên thế giới có muôn vàn điều kì lạ mà đôi khi con người cũng không thể nào lý giải […]

Đánh răng ngay đi! Nếu bạn không muốn “não cá” chỉ vì thói quen xấu của mình

Nghe thì có vẻ phi lý đấy nhưng nếu bạn không tin thì cứ thử xem, không vệ sinh răng […]

Từ cuộc thí nghiệm của một bà mẹ đến những câu chuyện có thật về “hội chứng răng coca”

Trải qua hơn chục thập kỷ, Coca cola hiện vẫn giữ vị trí Top 10 thương hiệu hàng đầu và […]

Changmakeup – Niềng răng trong suốt với chi phí cả trăm triệu nhưng không hề thấy tiếc! Lý do là bởi?

Là một Vlogger nổi tiếng với những clip review mỹ phẩm siêu xịn, Changmakeup luôn được các tín đồ làm […]

KIẾN THỨC NHA KHOA
Niềng răng ăn gì? Niềng răng không nên ăn gì?
Niềng răng ăn gì? Thực đơn cho người niềng răng khác gì so với bình ...
Răng xinh bắt trọn ánh nhìn với trồng răng sứ Invy Ultra 3P: OFF 50%
Răng xinh bắt trọn ánh nhìn với trồng răng sứ Ultra Invy 3P - Công ...
Lấy cao răng có tốt không? Có nên lấy cao răng không?
Câu hỏi: Chào bác sĩ tư vấn. Em nghe nói nên đi lấy cao răng ...
Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền? Quy trình niềng răng móm như thế nào?
Chào bác sĩ. Em bị móm răng và đang tính đi niềng nhưng có một ...
Những thực phẩm không tốt cho răng miệng tuyệt đối nên tránh xa
Những thực phẩm không tốt cho răng luôn tồn tại ở xung quanh ta và ...
Đau răng có nên ăn thịt gà không? Những nguy cơ tiềm ẩn bạn cần biết!
Đau răng có nên ăn thịt gà không? Thịt gà là món ăn đã rất ...


Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia
array(1) { [0]=> string(1) "1" }