Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp tại nhà tự nhiên không cần niềng
Banner giảm béo

Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp tại nhà tự nhiên không cần niềng

Cập nhật ngày: 12/11/2021

Một hàm răng đều đẹp là hàm răng mọc thẳng hàng, chuẩn đường cười, khoảng cách giữa các răng vừa khít nhau. Để có 1 hàm răng đều đẹp không hề khó, đặc biệt là với sự phát triển vượt trội của công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện nay. Tuy nhiên, với những ai mong muốn tìm cách làm răng đều đẹp tại nhà tự nhiên, cũng rất dễ để các bạn có hàm răng như ý. Chỉ với những mẹo trong bài viết sau đây, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, duyên dáng, chuẩn đường.

cách làm răng đều đẹp tại nhà, cách làm răng đều đẹp, cách làm răng đều và đẹp

Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp tại nhà tự nhiên

Cách làm răng đều đẹp tại nhà tự nhiên nhất

Với những trường hợp răng khuyết điểm do cấu tạo răng nhẹ như thưa, vẩu hoặc móm, rất dễ để có thể áp dụng các cách làm răng đều đẹp tại nhà. Sở dĩ nói như vậy là bởi những cách tự nhiên này sẽ chỉ có thể tác động lực ở 1 mức độ vừa phải lên răng, khiến răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Có 3 cách giúp răng đều đẹp tại nhà được nhiều người áp dụng, đó là:

  • Dùng lưỡi đẩy răng về đúng vị trí

Dùng lưỡi đẩy răng về đúng vị trí là cách mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Đó là bạn chỉ cần sử dụng lưỡi bao trọn vị trí răng bị lệch, sau đó lợi dụng lực của lưỡi để kéo hoặc đẩy răng về đúng vị trí thẳng, đẹp với hàm. Cách làm này tuy chỉ xê dịch được chút ít, và phải kiên trì liên tục trong 1 thời gian dài mới có hiệu quả. Nhưng vẫn được nhiều người áp dụng bởi đây là cách làm dễ tạo thành thói quen thường ngày nhất.

cách làm răng đều đẹp tại nhà, cách làm răng đều đẹp, cách làm răng đều và đẹp

Dùng lưỡi đẩy răng có thể cải thiện 1 chút tình trạng răng khuyết điểm của bạn

  • Sử dụng ngón tay hoặc chỉ nha khoa tạo áp lực cho răng

Một cách làm răng đều đẹp tại nhà khác mà bạn có thể sử dụng, áp dụng được cả với các trường hợp răng thưa đó là sử dụng ngón tay, hoặc chỉ nha khoa miết nhẹ để kéo răng về đúng vị trí. Đầu tiên, trước khi thực hiện mẹo này bạn cần vệ sinh tay và răng miệng thật sạch sẽ. Sau đó, tác động 1 lực vừa phải lên vị trí răng muốn điều chỉnh. Mỗi lần thực hiện duy trì khoảng 15 phút, lực áp dụng vừa phải để tránh bị tổn thương răng.

Mặc dù những cách vừa kể trên đều có tác dụng khi bạn kiên trì thực hiện lâu dài. Nhưng, đối tượng áp dụng được lại vô cùng hạn chế. Chỉ với ai có khuyết điểm răng nhẹ, do cấu trúc răng tạo thành mới có thể đạt được hiệu quả. Còn với những người có khuyết điểm răng nặng, điều bạn cần nhất chính là 1 phương pháp nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao, phù hợp với tình trạng răng miệng bản thân.

cách làm răng đều đẹp tại nhà, cách làm răng đều đẹp, cách làm răng đều và đẹp

Dùng chỉ nha khoa siết nhẹ cũng có thể giúp kéo răng về đúng vị trí mong muốn

Giúp răng đều đẹp chuẩn đường cười bằng các phương pháp nha khoa hiện đại

Đối với các bạn răng hô, móm, răng thưa, khấp khểnh, răng lệch lạc hay gặp nhiều khuyết điểm  do cấu trúc răng gây ra, gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng của hàm một cách nặng nề. Điều mà các bạn cần không phải là một cách làm răng đều đẹp tại nhà nào đó, mà là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại, công nghệ cao cấp nhất. Hiện nay, chuyên ngành thẩm mỹ nha khoa tại Việt Nam đã có những bước phát triển vô cùng vượt trội. Đem lại rất nhiều cơ hội đổi đời cho những ai đang gặp vấn đề về răng miệng. Những phương pháp thẩm mỹ hiện đại như dán sứ Veneer, bọc răng sứ, niềng răng chỉnh nha… đều đã trở nên vô cùng phổ biến với mức giá phải chăng, phù hợp với đa số.

  • Dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer là 1 trong top 3 phương pháp thẩm mỹ nha khoa được đặc biệt ưa chuộng bởi giới chị em bạn dì. Sở dĩ phương pháp này trở nên hot tới như vậy đó là bởi quy trình nhanh chóng, kết quả hoàn mỹ vô cùng. Những miếng dán sứ Veneer được sử dụng đều được tạo thành từ hợp chất sứ cao cấp, nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Đặc biệt hơn, những miếng dán sứ này đều được thiết kế dành riêng cho bạn, dựa vào chỉ số đo đạc được từ kết quả thăm khám.

cách làm răng đều đẹp tại nhà, cách làm răng đều đẹp, cách làm răng đều và đẹp

Quy trình dán sứ Veneer diễn ra vô cùng nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả bất ngờ

Tổng thời gian thực hiện quy trình dán sứ Veneer chỉ gói gọn từ 2-3 ngày, tính cả thời gian chờ thiết kế mặt sứ mới cho bạn bên labo tại Hoa Kỳ. Thời gian dán mặt sứ lên răng của bạn chỉ vỏn vẹn từ 30 phút – 1 giờ tuỳ vị trí và số lượng răng cần làm. Tuy nhiên, dán sứ Veneer chỉ áp dụng cho các trường hợp răng khuyết điểm nhẹ. Còn với những bạn lộ rõ khuyết điểm răng vốn có, sẽ phải cần tới 2 phương pháp dưới đây.

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp giúp khắc phục mọi nhược điểm do cấu trúc răng của bạn tạo ra. Với phương pháp này, bạn sẽ chỉ mất từ 5-7 ngày để có một hàm răng hoàn chỉnh như mong muốn. Các mão sứ được thực hiện để chỉnh nha cho bạn đều có cấu tạo vô cùng cao cấp, được làm từ hợp chất sứ nha khoa chuyên dụng tại Đức. Những mão sứ này có khả năng tương hợp với cơ thể bạn một cách nhanh chóng, không chỉ vậy, khả năng chịu lực còn lớn gấp 5 lần răng gốc, giúp bảo vệ sức khoẻ răng miệng bạn một cách toàn diện nhất.

cách làm răng đều đẹp tại nhà, cách làm răng đều đẹp, cách làm răng đều và đẹp

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp bạn có hàm răng đều đẹp chuẩn đường cười

Tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn giữa bọc răng sứ kim loại hoặc bọc răng sứ toàn phần. 2 phương pháp này về cơ bản là giống nhau ở mặt chức năng, nhưng thẩm mỹ của răng bọc sứ kim loại sẽ kém hơn bọc sứ toàn phần 1 chút vì chân răng kim loại lâu ngày sẽ bị lộ viền đen. Bọc răng sứ kim loại sẽ thích hợp với những ai không quá chú trọng về mặt làm đẹp, hoặc cần bọc những răng ở vị trí sâu bên trong hàm. Mức giá của bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ dao động từ 3.000.000 – 24.000.000 vnđ/răng tuỳ chất liệu sứ mà bạn lựa chọn.

  • Niềng răng chỉnh nha

Phương pháp cuối cùng giúp cứu chữa hàm răng của bạn khỏi những khuyết điểm mà các cách làm răng đều đẹp tại nhà phải “bó cánh”, chính là niềng răng chỉnh nha. Mặc dù thời gian thực hiện phương pháp này khá lâu dài so với 2 phương pháp ở trên. Nhưng chúng đem lại hiệu quả cực kỳ to lớn với sức khoẻ người bệnh khi vừa chỉnh nha, lại có thể cân chỉnh khuôn hàm, giúp khớp hàm cân xứng đúng vị trí. Cải thiện toàn bộ chức năng nhai, cũng như thẩm mỹ cho gương mặt của bạn. Hiện tại, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách niềng răng chỉnh nha đó là: niềng răng khung kim loại và niềng răng trong suốt.

cách làm răng đều đẹp tại nhà, cách làm răng đều đẹp, cách làm răng đều và đẹp

Niềng răng khung kim loại truyền thống giúp bạn có hàm răng đều đẹp như mong muốn

Niềng răng nẹp khung kim loại là phương pháp niềng truyền thống với giá cả khá phải chăng, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Với phương pháp này, các nha sĩ sẽ lợi dụng lực siết của khung niềng, siết răng về đúng vị trí. Nhược điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao, khung niềng dễ bị bung móc, phải thăm khám bác sĩ thường xuyên khá “phiền phức.

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng mới được phổ biến đại trà gần đây. Phương pháp này khắc phục toàn bộ nhược điểm của phương pháp niềng kim loại truyền thống. Niềng răng trong suốt có khung niềng là nhựa Invisalign với cấu tạo ôm sát khuôn hàm, sử dụng lực ép từ các miếng mút nhỏ ẩn trong khuôn để đẩy răng về đúng vị trí. Tuy nhiên, chính vì sự tiện lợi và thẩm mỹ cao nên niềng răng trong suốt có giá khá đắt, bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn.

cách làm răng đều đẹp tại nhà, cách làm răng đều đẹp, cách làm răng đều và đẹp

Niềng răng trong suốt với ưu điểm tiện lợi vượt trội cũng là sự lựa chọn của nhiều người

Trên đây là một vài thông tin xoay quanh các cách làm răng đều đẹp tại nhà, cũng như những phương pháp chỉnh nha hiện đại hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu được tư vấn hoặc đăng ký áp dụng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ kể trên. Đừng ngại ngần gì mà hãy lập tức nhấc máy lên và gọi tới HOTLINE: 1800.2045 hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn và đặt lịch khám bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu, tay nghề cao một cách nhanh chóng, chính xác nhất!BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tổng hợp các cách làm răng đều đẹp tại nhà tự nhiên không cần niềng
Một hàm răng đều đẹp là hàm răng mọc thẳng hàng, chuẩn đường cười, khoảng ...
Làm sao để bé thay răng đẹp? Lưu ý ba mẹ cần nắm rõ khi bé thay răng
Làm sao để bé thay răng đẹp đều không bị mọc răng vẩu, sâu răng ...
Bạn có thuộc nhóm răng đẹp nam giới – Xem ngay những yếu tố dưới đây!
Theo thống kê, nụ cười của nam giới chiếm đến khoảng 50% sức hút thẩm ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia