Xuất hiện lớp màng trắng sau khi nhổ răng khôn có nguy hiểm không?
Banner giảm béo

Xuất hiện lớp màng trắng sau khi nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Cập nhật ngày: 16/03/2020

Xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Nếu bạn thấy những triệu trứng như sốt, nhổ răng bị mưng mủ, sưng nướu sau nhổ răng khôn vậy thì hãy tới ngay các cơ sở nha khoa uy tín để kịp thời thăm khám tránh trường hợp bị nhiễm trùng sau nhổ răng khôn. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin cho trường hợp của mình.

Xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 

Không ít các bệnh nhân sau khi nhổ răng bao gồm cả nhổ răng bình thường đều gặp tình trạng xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng khôn. Vậy nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không? Hay đây có phải là một trong những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn không?

màng trắng sau khi nhổ răng, màng trắng sau khi nhổ răng khôn, lớp màng trắng sau khi nhổ răng, xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng, sau khi nhổ răng có màng trắng, xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng, màng trắng sau khi nhổ răng là gì

Xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng khôn có sao không?

Trong bất kể trường hợp nào dù nhổ răng thông thường hay chỗ nhổ răng khôn có màu trắng nếu thấy xuất hiện lớp màng trắng sau nhổ răng, có cục máu đông sau khi nhổ răng hay sưng nướu sau khi nhổ răng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm vì đây là một biểu hiện thông thường cho sự lành vết thương sau nhổ răng. Bởi nhổ răng xong cần trải qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn hình thành cục máu đông sau khi nhổ răng, sưng nướu sau khi nhổ răng đây là điểm xuất phát của quá trình phục hồi tại chỗ.
  • Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn tổ chức mô liên kết mạch máu (bình thường giai đoạn này đạt được sau vài ngày).
  • Giai đoạn thứ ba là giai đoạn hóa xương, thời gian này thay đổi từ nhiều tuần lễ đến vài tháng, khoảng sau vài tháng mới thấy không có sự khác biệt giữa xương mới tân tạo và nền xương.

Khi tiến hành nhổ răng có nghĩa là bác sĩ sẽ can thiệp lấy răng ra khỏi ổ răng, điều này tác động mạnh đến mạch máu, xương hàm, mô lợi… Vì vậy nhổ răng được xem là một kỹ thuật gây tổn thương nặng đến răng đặc biệt là khi nhổ răng khôn.

màng trắng sau khi nhổ răng, màng trắng sau khi nhổ răng khôn, lớp màng trắng sau khi nhổ răng, xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng, sau khi nhổ răng có màng trắng, xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng, màng trắng sau khi nhổ răng là gì

Cục máu đông sau khi nhổ răng khôn là điểm xuất phát của quá trình phục hồi sau nhổ răng

Sau 1 thời gian chỗ nhổ răng xuất hiện lớp màng trắng sau khi nhổ răng khôn. Vậy Lớp màng trắng sau khi nhổ răng là gì? Đó có phải là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng không? Lớp màng trắng được hiểu như một lớp màng bảo vệ vết thương cũng giống như các vết thương trên cánh tay hay các bộ phận bên ngoài, sau một thời gian cũng xuất hiện lớp màng trắng mềm nhưng dày hơn lớp màng trắng sau khi nhổ răng. Lớp màng này giúp bảo vệ vết thương sau khi nhổ răng và giúp cho vết thương mau lành hơn.

màng trắng sau khi nhổ răng, màng trắng sau khi nhổ răng khôn, lớp màng trắng sau khi nhổ răng, xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng, sau khi nhổ răng có màng trắng, xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng, màng trắng sau khi nhổ răng là gì

Màng trắng sau khi nhổ răng khôn là lớp màng có tác dụng bảo vệ vết thương cực hiệu quả

Tuy nhiên, có một số trường hợp xuất hiện màng trắng sau nhổ răng khôn là do mô răng còn sót lại ở ổ răng hay nhổ răng chưa thật sự triệt để. Nếu vết nhổ răng bị mưng mủ kèm theo là những cơn đau nhức dữ dội sau nhiều ngày không dứt thì bạn nên đến nha khoa kiểm tra và thực hiện loại bỏ hết mô răng còn sót lại nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.
Kết luận: Tình trạng xuất hiện mảng trắng sau khi nhổ răng khôn hay xuất hiện cục máu đông sau khi nhổ răng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, điều này cho thấy vết thương của bạn đang được chữa trị rất tốt.

Những dấu hiệu bất thường sau nhổ răng bạn không nên chủ quan

Vùng mô nướu bị sưng phồng, tấy đỏ, mưng mủ chỗ nhổ răng gâ đau nhức và có mùi hôi thối là dấu hiệu vị trí nhổ răng đã bị nhiễm trùng. và chỗ nhổ răng bị mưng mủ là sự báo hiệu vị trí nhổ răng của bạn đã bị nhiễm trùng. Vùng bị sưng đó lan rộng sang vùng nướu bên cạnh, thậm chí che lấp cả ổ răng mới nhổ thì đây chính là triệu chứng nhiễm trùng mà bạn không được chủ quan.

Lưu ý những dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng sau tiểu phẫu răng

Chảy máu sau khi nhổ răng là chuyện bình thường và ngưng chảy máu sau vài giờ sau đó. Nếu hiện tượng chảy máu kéo dài quá 48 tiếng kèm theo triệu chứng đau nhức dữ dội kèm sốt hoặc nổi hạc thì đây cũng là dấu hiệu nhổ răng bị nhiễm trùng. Bạn cần đến nha khoa để kiểm tra và điều trị ngay đẻ tránh những biến chứng nguy hiểm.

Làm gì để tránh bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng để hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng thì yếu tố quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, đảm bảo thực hiện một quy trình nhổ răng chính xác và an toàn. Để cầm máu sau khi nhổ răng, bạn nên giữ bông gạc chặt trong vòng 30 phút, sử dụng đá lạnh để chườm chỗ sưng đau. Đặc biệt, bạn không nên ăn quá sớm các đồ ăn cay nóng, cứng, đồ ngọt… và tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho tình trạng xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng khôn là gì và có phải là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn không rồi nhé. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về tình trạng này.

Còn nếu bạn gặp phải 1 trong các triệu trứng đã nói ở trên sau khi nhổ răng khôn thì bạn hãy đến gặp nha sĩ ngay để có những giải pháp khắc phục hiệu quả nhé!

Nguồn: Nha khoa Quốc tế Nevada BÀI VIẾT LIÊN QUAN
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia