Niềng răng nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Đọc ngay để biết
Banner giảm béo

Niềng răng nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?

Cập nhật ngày: 18/04/2020

Niềng răng nhổ răng số 4 là biện pháp mà bác sĩ thường chỉ định khi khắc phục răng hô, răng khấp khểnh giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí. Vậy răng số 4 có vai trò gì trên cung hàm? Niềng răng phải nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Nhổ răng số 4 để niềng răng có ảnh hưởng gì không? Chúng ta sẽ được biết ngay sau đây.

Niềng răng nhổ răng số 4 trong nha khoa

Lý do niềng răng phải nhổ răng số 4

Nhổ răng số 4 để niềng răng là biện pháp phục hình dành cho răng sai vị trí như răng hô, răng khấp khểnh, răng mọc lệch và chen chúc… Niềng răng nhổ răng số 4 là phương pháp mà bác sĩ thường dùng khi khắc phục tình trạng răng hô, răng khấp khểnh để hàm răng đều, đẹp hơn. Niềng răng thường kéo dài 1,5 – 3 năm tùy trường hợp, có thể ngắn hoặc dài hơn. Và biện pháp niềng răng phải nhổ răng số 4 được khuyến khích thực hiện dưới 25 tuổi để đạt hiệu quả tốt.

nhổ răng số 4 để niềng răng, niềng răng phải nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không, nhổ răng số 4 khi niềng răng

Tại sao phải nhổ răng số 4 để niềng răng

Răng số 4 là răng nào?

Răng số 4 hay còn gọi là răng liền hàm thứ nhất, có kích thước từ 7 – 9 mm, nằm tại vị trí ngay sát răng nanh. Răng số 4 có vai trò chuyển tiếp thức ăn, ít tham gia vào vai trò nhai nghiền. Thức ăn được xé nhỏ tại răng cửa, sau đó chuyển tiếp qua răng số 4 và số 5 để vào răng hàm, thức ăn được nghiền nát tại khu vực răng hàm trước khi bước vào quá trình tiêu hóa. Do đó, Nhổ răng số 4 để niềng răng luôn là lựa chọn tối ưu mà các bác sĩ nha khoa lựa chọn.

nhổ răng số 4 để niềng răng, niềng răng phải nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không, nhổ răng số 4 khi niềng răng

Nhổ răng số 4 để niềng răng chỉnh nha

Nhổ răng số 4 để niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người thường có câu hỏi rằng niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin giải đáp rằng nhổ răng số 4 để niềng răng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng hàm răng vì răng số 4 ít có chức năng nhai.

Trong khi niềng răng, răng số 4 thường được chỉ định nhổ bỏ bởi các lý do sau:

  • Niềng răng phải nhổ răng số 4 vì vị trí răng số 4 nằm giữa răng cửa và răng hàm, khi nhổ bỏ sẽ dễ dàng tạo khoảng trống giúp di chuyển vị trí các răng còn lại khi niềng.
  • Răng số 4 hàm trên có kích thước khá phù hợp để tạo ra khoảng trống từ 6 – 9 mm, thuận lợi cho việc kéo răng /chỉnh nha.
  • Bạn không phải lo lắng nhổ răng số 4 để niềng răng có ảnh hưởng gì không vì răng này ít có chức năng nhai và thẩm mỹ mà chỉ làm nhiệm vụ chuyển tiếp thức ăn từ răng cửa vào răng hàm nên nhổ răng số 4 khi niềng răng không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng hàm răng.

nhổ răng số 4 để niềng răng, niềng răng phải nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không, nhổ răng số 4 khi niềng răng

Nhổ răng số 4 khi niềng răng thường không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc hàm răng

 Ngày nay với những tiến bộ trong y học, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao và các phương tiện, khí cụ nha khoa an toàn, hiện đại thì nhổ răng số 4 để niềng răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe tổng quát, kể cả vấn đề làm giảm tuổi thọ bệnh nhân .Lựa chọn trung tâm nha khoa là yếu tố quan trọng để nhổ răng không làm giảm tuổi thọ.Do đó, nhổ răng số 4 có giảm tuổi thọ không còn tùy thuộc vào trung tâm nha khoa mà chúng ta lựa chọn. Chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện nhổ răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Niềng răng phải nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 4 khi niềng răng không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc cũng như chức nang nhai của hàm răng. Tuy nhiên việc nhổ bỏ răng số 4 để niềng răng trên thực tế cũng mang lại những nguy cơ tương tự việc thực hiện nhổ bỏ các răng khác như: gây đau nhức, chảy máu vết nhổ, vết nhổ nhiễm khuẩn gây viêm….Niềng răng phải nhổ răng số 4 có nguy hiểm không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng răng miệng của khách hàng: nếu khách hàng không bị mắc các bệnh lý nha khoa thì hoàn toàn có thể tiến hành nhổ răng số 4 mà không lo biến chứng. Niềng răng nhổ răng số 4 có nguy hiểm không trong trường hợp khách hàng bị các bệnh lý nha khoa như viêm lợi, sâu răng,… thì cần điều trị khỏi trước khi tiến hành nhổ răng, tránh nguy cơ chảy máu sau nhổ hay nhiễm khuẩn vết nhổ gây viêm.
  • Tình trạng sức khỏe của khách hàng:Niềng răng số 4 có nguy hiểm không khi khách hàng đang mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tim mạch, tiền đình,… thì cần phải thông báo với nha sĩ trước khi thực hiện để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm.
  • Tay nghề của bác sĩ và trang bị của cơ sở nha khoa: khi bác sĩ có chuyên môn tốt, tay nghề ổn định sẽ chỉ định chính xác phương pháp điều trị phù hợp, hạn chế các nguy cơ xấu do nhổ răng gây ra. Hiện nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các phương pháp nhổ răng số 4 khi niềng răng cũng được cải tiến giúp giảm tối đa cảm giác đau đớn, đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi sau khi nhổ. Đây là một sô trường hợp trả lời cho câu hỏi niềng răng số 4 có nguy hiểm không bạn cần chú ý

nhổ răng số 4 để niềng răng, niềng răng phải nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không, nhổ răng số 4 khi niềng răng

Khách hàng bị sâu răng không nên thực hiện nhổ răng

Vậy nên, khi nhổ răng số 4 để niềng răng khách hàng cũng cần cân nhắc lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tại sao nên lựa chọn niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Nevada?

Để nhổ răng số 4 khi niềng răng an toàn, hiệu quả, nguyên nhân quan trọng phải kể đến kĩ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ nha khoa.

Hiện nay, nha khoa hiện đại có 2 phương pháp niềng răng nhổ răng số 4 thường được áp dụng là nhổ răng bằng khí cụ và nhổ răng bằng máy siêu âm. Trong đó phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome ưu việt hơn, giảm cảm giác đau đớn tối đa và  sẽ giúp vết thương lành nhanh hơn nhiều lần so với nhổ răng bằng khí cụ truyền thống.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ nha khoa tại Nevada được đào tạo chuyên sâu, có thời gian tu nghiệp trong và ngoài nước, đúc kết kinh nghiệm trong nhiều năm. Việc được thăm khám và thực hiện nhổ răng hàm trên với bác sĩ nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm cũng giúp bệnh nhân yên tâm hơn, đảm bảo kết quả nhổ răng số 4 để niềng răng an toàn, hiệu quả.

nhổ răng số 4 để niềng răng, niềng răng phải nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4, niềng răng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không, nhổ răng số 4 khi niềng răng

Nha khoa Quốc tế Nevada – địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu niềng răng nhổ răng số 4 cũng như các vấn đề nha khoa khác, hãy liên hệ tới hotline 1800.2045 để được tư vấn miễn phí 24/7.

  NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% 

(Áp dụng riêng cho các cơ sở tại TP Hồ Chí Minh)

CƠ HỘI CHO BẠN

Niềng răng với chi phí chỉ từ 25 TRIỆU/BỘ 

Hỗ trợ trả góp niềng răng LÃI SUẤT 0% 

MIỄN PHÍ tư vấn cùng chuyên gia chỉnh nha trên 20 năm kinh nghiệm

 ĐẶC BIỆT

Tặng kèm suất LẤY CAO RĂNG MIỄN PHÍ (áp dụng được cho bạn bè và người thân)

LƯU Ý

  Áp dụng: Chỉ dành riêng cho khách hàng đăng ký tại các cơ sở Nha khoa Nevada tại TP HCM 

  Số lượng: 50 suất duy nhất cho 50 khách hàng đăng ký sớm nhất

XIN LƯU Ý: CHỈ CÒN 8 SUẤT, HẾT ƯU ĐÃI LẬP TỨC VỀ GIÁ GỐC!!!

 

Thời gian đăng kí chỉ còn

Ngày

00

Giờ

07

Phút

17

Giây

13

 

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Người nổi tiếng niềng răng – Sự “đầu tư thông minh” cho sự nghiệp khởi sắc
Đẹp hơn đồng nghĩa với thành công hơn - đây là chân lý chưa bao ...
Bảng giá niềng răng 2021 | Chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền?
Chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền? Răng khấp khểnh, hô ...
Có nên niềng răng mắc cài sứ không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây
Có nên niềng răng mắc cài sứ không là một trong những thắc mắc thường ...
Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Cần lưu ý những gì khi niềng răng cho trẻ
Tìm được một địa chỉ niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt [1] đang ...
Răng khôn bị sưng có nhổ được không? Có nguy hiểm không?
Bạn đang muốn nhổ răng khôn nhưng không biết răng khôn bị sưng có nhổ ...
Niềng răng cho trẻ 7 tuổi có được không?
Trẻ 7 tuổi là độ tuổi các bé đang trong giai đoạn còn thay răng, ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia