Niềng răng tháo lắp cho trẻ em cho bé yêu răng xinh, khoẻ mạnh
Banner giảm béo

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em | phương pháp cho bé yêu răng xinh, khoẻ mạnh

Cập nhật ngày: 09/07/2020

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em là phương pháp nha khoa thẩm mỹ đang được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Việc niềng răng cho bé từ sớm sẽ giúp các bé tương lai một hàm răng đều đẹp chuẩn đường cười. Tuy nhiên nhiều ba mẹ vẫn chưa thể hiểu rõ về phương pháp niềng răng tháo lắp trẻ em này. Nhiều câu hỏi được đặt ra như: Trẻ bao nhiêu tuổi thì niềng răng tháo lắp, niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, giá bao nhiêu…Nếu bạn đang có con nhỏ và đang quan tâm đến phương pháp niềng răng tháo lắp ở trẻ em thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

niềng răng tháo lắp cho trẻ em, niềng răng tháo lắp ở trẻ em, niềng răng tháo lắp trẻ em

Niềng răng tháo lắp trẻ em cho bé yêu răng xinh, khoẻ mạnh

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em là gì?

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em là 1 loại nha cụ có cấu tạo khá đơn giản, dành riêng cho trẻ em ở độ tuổi 8-12 bắt buộc phải sử dụng phương pháp chỉnh nha để lấy lại cấu trúc răng tiêu chuẩn. Đúng như tên gọi, loại niềng răng này có thể tháo lắp 1 cách đơn giản, phù hợp với độ tuổi hiếu động, kém chịu đựng như trẻ em.

  • Có những loại niềng răng tháo lắp nào dành cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp trẻ em áp dụng cho các trường hợp trẻ em có khuyết điểm về răng như hô, móm, răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh, răng có độ thưa quá lớn… Để có thể lựa chọn ra loại niềng phù hơp với con nhất, ba mẹ có thể tham khảo chi tiết 2 loại niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em như sau.

Khay hướng dẫn mọc răng

Khay hướng dẫn mọc răng, giống như tên gọi, đây là loại niềng tháo lắp cho trẻ đang ở độ tuổi thay răng sữa. Khi răng bé có dấu hiệu mọc không theo đúng khuôn hàm đều đẹp, vừa khít nhau, ba mẹ có thể sử dụng khay niềng hướng dẫn mọc răng này để khuôn hàm của bé có tiêu chuẩn cụ thể. Tạo đà đẩy, ép cho các răng vĩnh viễn mới nhú phải mọc đúng chuẩn đường cười, đồng thời loại bỏ thói quen xấu như đẩy lưỡi, cắn gặm ngón tay… của trẻ. Đảm bảo trẻ có 1 khuôn răng xinh đẹp, khoẻ mạnh, hạn chế tối đa khuyết điểm và bệnh về răng miệng.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Khay hướng dẫn mọc răng giúp điều chỉnh khuôn hàm xuyên suốt quá trình thay răng sữa của trẻ

Niềng tháo lắp được thiết kế riêng

Niềng răng tháo lắp được thiết kế riêng là loại niềng tháo lắp dành cho trẻ đã hoàn thiện quá trình thay răng , đã mọc đủ số răng vĩnh viễn tiêu chuẩn và lộ rõ các khuyết điểm về răng. Với loại niềng này, các bé sẽ được các bác sĩ thăm khám, lấy số liệu chính xác về khuôn hàm của trẻ rồi mới tiến hành thiết kế mẫu niềng dành riêng cho trẻ. Với mẫu niềng này, trẻ sẽ không chỉ được khắc phục khuyết điểm khuôn răng, mà còn có thể cải thiện được tình trạng sai lệch khớp cắn, cân chỉnh xương hàm. Niềng răng tháo lắp cho trẻ em được thiết kế riêng dựa trên cấu trúc xương hàm và vị trí răng của trẻ.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Niềng răng tháo lắp cho trẻ được thiết kế với những màu sắc vô cùng bắt mắt

  • Ưu điểm vượt trội của niềng răng tháo lắp cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp rất được các ba mẹ hiện đại ưa chuộng, sử dụng cho bé yêu của mình. Lý do là bởi loại niềng răng này đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

Khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm của răng

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em như đã nói ở trên, là 1 phương pháp chỉnh nha hoàn hảo trong việc khắc phục những khuyết điểm mà cấu trúc răng có thể mắc phải như hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa… Cho bé 1 hàm răng đều đẹp, khoẻ mạnh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Niềng răng tháo lắp cho trẻ giúp khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm cấu trúc răng

An toàn, không gây kích ứng cho trẻ nhỏ

Niềng răng tháo lắp cho trẻ được làm từ các vật liệu nha khoa đã được kiểm định bởi Bộ Y tế thế giới, đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn an toàn sức khoẻ. Không gây kích ứng, khó chịu do mọi mô mềm trong khoang miệng của trẻ.

Tháo lắp tiện lợi, vệ sinh dễ dàng

So với các phương pháp niềng truyền thống, đây có thể coi là 1 loại niềng răng khá tiện ích khi ba mẹ có thể tháo lắp dễ dàng, giúp trẻ vệ sinh răng miệng cũng như khuôn niềng mỗi ngày mà không gặp phải trở ngại gì khó khăn, phức tạp.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Khay niềng tháo lắp tiện lợi giúp vệ sinh răng miệng, khuôn niềng dễ dàng hơn

Quy trình niềng răng tháo lắp cho trẻ em đúng chuẩn quốc tế

Để niềng răng tháp lắp cho trẻ em có thể phát huy đúng công dụng của mình, đem lại hiệu quả chỉnh nha xuất sắc nhất, điều quan trọng nhất vẫn là do người đảm nhiệm ca niềng của trẻ có thực hiện đúng quy trình niềng răng chuẩn quốc tế hay không. 1 quy trình niềng răng đúng chuẩn quốc tế, đem lại sự an toàn, hiệu quả cao bao gồm 5 bước quy chuẩn như sau.

  • Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp X-quang khuôn hàm

Ở bước đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khoẻ răng miệng của trẻ. Điều này nhằm chắc chắn rằng sức khoẻ của bé đủ điều kiện để tiến hành đeo niềng. Nếu trẻ đang mắc các bệnh lý nha chu, bác sĩ sẽ ưu tiên điều trị dứt điểm bệnh lý rồi mới tiến hành đeo niềng cho trẻ.

Bên cạnh việc thăm khám tổng quát sức khoẻ răng miệng cho trẻ, các bác sĩ cũng tiến hành chụp X-quang toàn bộ khuôn hàm của trẻ. Từ đó mới có thể đánh giá chính xác tình trạng xương ổ, xương hàm, chân răng để biết được mức độ khuyết điểm răng của trẻ ở mức nào để có thể đưa ra phương án điều trị chuẩn xác nhất.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Thăm khám tình trạng sức khoẻ răng miệng giúp hạn chế tối đa viêm nhiễm trong suốt quá trình niềng

  • Bước 2: Xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi thu được kết quả chính xác về tình trạng khuôn hàm ở bước đầu tiên, các bác sĩ sẽ lập tức tiến hành xây dựng phác đồ điều trị. Đồng thời sẽ đưa ra những tư vấn tới ba mẹ để ba mẹ có thể hiểu rõ lộ trình, ước chừng vị trí di chuyển của răng…

  • Bước 3: Lấy mẫu dấu răng chuẩn bị cho bước thiết kế khuôn niềng

Ở bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành giúp trẻ vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi lấy dấu răng. Dấu răng sẽ được lưu giữ ở khuôn sáp nha khoa. Từ khuôn sáp có mẫu răng của trẻ, các bác sĩ sẽ chuyển trực tiếp dấu răng này tới labo hiện đại hàng đầu tại Hoa Kỳ để các chuyên gia thẩm mỹ có thể thiết kế khuôn niềng theo lộ trình chuẩn xác nhất cho trẻ. Bộ niềng được thiết kế sẽ đảm bảo vừa khít, ôm sát lấy hàm và kéo răng dịch chuyển vào đúng vị trí theo dự định nhất.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Khuôn niềng được thiết kế vừa khớp hàm của trẻ, cho kết quả chuẩn xác 100%

  • Bước 4: Đeo niềng mẫu lần đầu và đặt lịch tái khám

Sau quá trình thiết kế khuôn niềng, các bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn đeo niềng cho trẻ lần đầu để ba mẹ có thể quan sát, biết cách đeo niềng đúng chuẩn cho trẻ. Để về sau ba mẹ có thể giúp trẻ tự tháo lắp niềng tại nhà, tiện hơn cho việc vệ sinh răng miệng cũng như niềng răng sạch sẽ hơn.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ sắp xếp lịch hẹn tái khám để có thể theo sát quá trình thay đổi khuôn hàm của trẻ. Nhằm phát hiện sai sót, điều chỉnh khuôn niềng mới kịp thời nhất, rút gọn tối đa thời gian niềng cho trẻ, cho kết quả toàn vẹn, lâu dài hơn.

  • Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị

Khi khuôn hàm đã hoàn toàn đạt được kết quả cuối như mong muốn, cũng là lúc mà quá trình niềng răng kết thúc. Các bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ niềng răng tháo lắp cho trẻ em lần cuối, hướng dẫn đeo hàm tạm trong thời gian đầu tháo niềng và chăm sóc sức khoẻ răng miệng về sau.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Quá trình niềng kết thúc cũng là lúc trẻ có 1 khuôn răng đều đẹp, khoẻ mạnh

==> Tìm hiểu thêm về quy trình niềng răng qua bài:  Quy trình niềng răng như thế nào? Có mất nhiều thời gian không?

Niềng răng là 1 quá trình lâu dài, mà tuỳ thuộc vào tình trạng răng của con sẽ mất từ 24 – 36 tháng. Do đó, ba mẹ cần phải luôn sát cánh bên con, tìm hiểu thật kỹ về những địa chỉ niềng răng tháo lắp cho trẻ em để có thể đảm bảo cho con có 1 quá trình niềng ổn định, hiệu quả và an toàn nhất. Nếu ba mẹ có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp xung quanh vấn đề niềng răng cho trẻ 7 tuổi, đừng ngại ngần gì mà không nhấc máy lên gọi trực tiếp tới HOTLINE: 1800.2045 hoặc vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được các chuyên gia Nha khoa Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bảng giá niềng răng mặt trong | Niềng răng trả góp lãi suất 0% tại Nha khoa Quốc tế Nevada
Bảng giá niềng răng mặt trong được khách hàng quan tâm trong thời gian gần ...
Niềng răng uống bia được không? Chế độ ăn uống dành cho người niềng răng
Thắc mắc niềng răng uống bia được không [1] sẽ được giải đáp trong bài ...
Niềng răng mắc cài có tốt không? Địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín
Niềng răng mắc cài đang là thắc mắc chung của rất nhiều người đang quan ...
Những lưu ý khi niềng răng bạn đã chắc chắn biết hết chưa?
Niềng răng là phương pháp an toàn để chỉnh hình hàm răng hô, móm, răng ...
NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP : ƯU ĐÃI 30% VÀ TRẢ GÓP 0%
NIỀNG THOẢI MÁI - GIẢM PHIỀN TOÁI: Niềng răng mắc cài là 1 trong những ...
Niềng răng không mắc cài Invisalign – Răng đẹp thẳng hàng cho nàng tỏa sáng
Bạn biết gì về niềng răng không mắc cài Invisalign? Nếu hàm răng hô vẩu ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia