Chuyên gia giải đáp quy trình bọc răng sứ Titan đúng chuẩn quốc tế 2021
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Chuyên gia giải đáp quy trình bọc răng sứ Titan đúng chuẩn quốc tế 2021

Cập nhật ngày: 22/12/2020

Răng bọc sứ Titan là 1 loại răng sứ kim loại được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa. Quy trình bọc răng sứ Titan như nào thì đúng chuẩn quốc tế và đảm bảo thẩm mỹ cũng như an toàn cho sức khoẻ 1 cách tối đa nhất? Cùng tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức vững chắc nhất vì 1 hàm răng chắc khoẻ, xinh tươi nhé!

Quy trình bọc răng sứ Titan

Quy trình bọc răng sứ Titan đúng chuẩn quốc tế 2021

Quy trình bọc răng sứ Titan đúng chuẩn quốc tế

Bọc răng sứ Titan có thực sự đạt được chuẩn về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng hay không còn phụ thuộc vào quy trình bọc sứ có diễn ra đúng chuẩn quốc tế không. Quy trình bọc răng sứ Titan đúng chuẩn quốc tế cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và chụp X Quang

Trước khi tiến hành bất cứ quy trình thẩm mỹ hay điều trị nha khoa nào, các chuyên gia đều sẽ phải thăm khám tổng quát tình trạng sức khoẻ răng miệng, cũng như chụp X-quang khu vực răng cần bọc sứ rồi mới quyết định các bước tiếp theo. Bước đầu tiên này vô cùng quan trọng và nhất định không được bỏ qua! Lý do là bởi nhờ có thăm khám tổng quát sức khoẻ răng miệng, các chuyên gia mới có thể xác định xem bạn có đủ điều kiện bọc răng sứ Titan hay không? Có đang mắc bệnh răng miệng nào cần điều trị dứt điểm trước hay không? Bởi nếu bạn không điều trị bệnh nha chu (nếu có) thì khả năng viêm nhiễm sau bọc sứ vô cùng cao.

Quy trình bọc răng sứ Titan

Thăm khám tổng quát là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bọc sứ

Sau khi thăm khám tổng quát kết thúc, nếu bạn đủ điều kiện sức khoẻ để bọc sứ, các chuyên gia sẽ tiến hành chụp X-quang khuôn hàm của bạn bằng công nghệ Panorex toàn cảnh. Sau đó, dựa vào tình trạng răng cần bọc sứ cũng như các răng liền kề mà xác định các chỉ số cá nhân. Nhằm thiết kế cho bạn 1 khuôn răng chuẩn xác, phù hợp với đường cười cũng như khuôn răng gốc cần bọc sứ nhất. Các chuyên gia cũng sẽ tư vấn các vấn đề xung quanh bọc răng sứ thẩm mỹ cũng như số lượng bọc phù hợp nhất để bạn có thể chọn cho mình lựa chọn phù hợp, ưng ý nhất.

  • Bước 2: Điều trị các bệnh nha khoa – Vệ sinh răng miệng (Nếu có)

Ở bước này, nếu bạn có bất cứ triệu chứng bệnh lý nha chu nào, các bác sĩ sẽ ưu tiên tiến hành điều trị dứt điểm bệnh lý trước, sau đó mới bắt đầu quá trình bọc sứ. Việc điều trị dứt điểm bệnh vô cùng quan trọng, góp phần bảo vệ sức khoẻ răng miệng toàn diện sau bọc sứ. Tránh gây ra tình trạng viêm nhiễm, hôi miệng hay biến chứng nguy hiểm sau bọc sứ.

Quy trình bọc răng sứ Titan

Điều trị dứt điểm bệnh lý nha chu trước bọc sứ giúp tránh biến chứng nguy hiểm về sau

  • Bước 3: Gây tê, mài răng gốc

Để có thể xác định chuẩn xác kích cỡ, cũng như đảm bảo sự đồng đều cho răng bọc sứ của bạn với các răng gốc tự nhiên trong hàm. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài răng gốc cần bọc sứ. Việc mài răng này nhằm giúp răng bọc sứ có thể lắp vừa khít vào hàm. Tránh các trường hợp cộm, vướng, kênh, hở do sai kích cỡ răng gây ra. Mài răng đúng chuẩn sẽ không gây ra bất cứ tổn hại nào tới răng, giúp đảm bảo răng gốc 1 cách tối đa nhất. Việc gây tê bằng dụng cụ chuyên dụng nhằm giảm thiểu tối đa cảm giác ê nhức răng trong suốt quá trình mài.

  • Bước 4: Lấy dấu răng và thiết kế mão răng bằng công nghệ CAD/CAM

Sau khi mài răng, các chuyên gia sẽ tiến hành lấy dấu răng bằng 1 chất liệu nha khoa đặc biệt. Dấu răng sau khi lấy xong sẽ được scan và gửi trực tiếp tới labo thiết kế có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tại đây, những chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ nha khoa sẽ tiến hành thiết kế mão sứ dựa trên chất liệu bọc sứ Titan mà bạn lựa chọn bằng công nghệ CAD/CAM. Công nghệ CAD/CAM sẽ giúp tạo hình, lên khuôn mão sứ chuẩn xác nhất theo những thông số về khuôn hàm của bạn. Từ đó cho ra mão sứ hoàn chỉnh, khớp đường cười nhất. Giúp bạn có 1 khuôn hàm xinh đẹp, tự nhiên, chắc khoẻ nhất.

Quy trình bọc răng sứ Titan

Công nghệ CAD/CAM hiện đại sẽ cho bạn hàm răng chuẩn đường cười duyên dáng

  • Bước 5: Tiến hành ghép mão răng vào răng gốc và dặn dò chăm sóc

Sau 2-3 ngày chờ đợi mão sứ hoàn thiện, các chuyên gia sẽ tiến hành bước cuối cùng của quy trình bọc răng sứ Titan cho bạn. Đó chính là tiến hành ghép mão răng vào cùi răng gốc. Quá trình lắp mão sứ này chỉ diễn ra khoảng từ 30 phút – 1h tuỳ theo số răng mà bạn cần bọc. Sau khi hoàn tất quy trình bọc sứ, các chuyên gia sẽ dặn dò bạn về chế độ chăm sóc răng sứ cũng như hẹn lịch tái khám để chắc chắn không có sai sót nào trong suốt quá trình bọc sứ diễn ra.

Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng

Răng bọc sứ Titan có thể lữu giữ tuổi thọ cao tới hơn 15 năm mà không cần phục hình lại nếu được chăm sóc tốt. Vậy, chăm sóc răng sứ Titan như thế nào thì được coi là đúng cách? Để chăm sóc răng sứ Titan đúng cách, giúp tuổi thọ răng được kéo dài nhất có thể, bạn chỉ cần thực hiện những thói quen đơn giản như sau.

  • Chăm sóc sức khoẻ răng miệng, đánh răng đúng cách

Chăm sóc sức khoẻ răng miệng đúng cách không chỉ đơn giản là đánh răng đều đặn ngày 2 lần. Mà bạn còn phải lưu ý đến độ mềm của lông bàn chải, loại kem đánh răng chứa nhiều flour và đặc biệt là chiều chải răng đúng cách. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng chỉ nha khoa cũng như nước súc miệng không chứa cồn để làm sạch răng miệng 1 cách tối đa nhất.

Bên cạnh đó, đừng quên massage thường xuyên vùng nướu răng bọc sứ để kích thích các mạch máu lưu thông tốt nhất, nhằm bảo tồn tối đa răng gốc bên trong. Thăm khám nha khoa định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khoẻ răng miệng tối đa. Kết hợp lấy cao răng định kỳ để tránh răng bị ố vàng, xỉn màu.

Quy trình bọc răng sứ Titan

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ răng bọc sứ lâu hơn

  • Chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày

Một phần nữa khi muốn kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Titan đó chính là lưu ý tối đa về chế độ dinh dưỡng. Những món ăn quá cứng, quá dẻo, quá dính hay quá cay, quá chua, đồ ăn nhiều chất tạo ngọt không phải là đồ ăn thích hợp cho răng, dù là răng sứ hay răng gốc tự nhiên đều không phù hợp. Bạn cũng không nên duy trì thói quen hút thuốc, uống đồ có cồn hay chất kích thích… nếu không muốn răng sớm hỏng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình bọc răng sứ Titan mà bạn cần biết. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu bọc răng sứ Titan cũng như được thực hiện quy trình bọc sứ an toàn, đúng chuẩn quốc tế thì đừng chờ đợi gì nữa mà hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến HOTLINE: 18002045 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để mau chóng được đặt lịch với các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mất răng cửa và những hệ luỵ khôn lường bạn cần biết
Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của người bị ...
Góc tư vấn: Chi phí bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền hiện nay?
Tìm hiểu chi phí bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu tiền [1] hiện ...
Diễn viên Phùng Thắng: “Thoát mác diễn viên quần chúng nhờ bọc răng sứ”
Tình cờ bén duyên với nghệ thuật, chứng tỏ được khả năng thiên bẩm của ...
Tổng hợp ưu và nhược điểm các loại răng sứ thẩm mỹ HOT nhất hiện nay
Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp nha khoa thẩm mỹ HOT với công ...
Video phỏng vấn ca sĩ Phương Thảo – Đổi đời nhờ bọc răng sứ công nghệ cao Invy Ultra 3P
Ca sĩ Phương Thảo chia sẻ, cuộc sống của cô đã bước sang một trang ...
[OFF 50% Bọc răng sứ ] Răng bền đẹp tự nhiên – Cam kết bảo hành
Tự tin nở nụ cười tươi rạng ngời nhờ sở hữu hàm răng đẹp HOÀN ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia