Bọc răng sứ bán phần là gì? Tại sao dán sứ bán phần lại HOT như vậy?
Banner giảm béo

Bọc răng sứ bán phần là gì? Tại sao dán sứ bán phần lại HOT đến như vậy?

Cập nhật ngày: 12/11/2021

Bọc răng sứ thường được chia ra làm 2 loại: bọc răng sứ bán phần và bọc răng sứ toàn phần. Nếu bọc răng sứ toàn phần có thể hiểu đơn giản là tất cả cấu tạo răng bọc sứ đều được làm từ sứ nha khoa cao cấp, thì răng bọc sứ bán phần thường dễ gây bối rối cho người mới tìm hiểu. Vậy chính xác thì bọc sứ hay dán răng sứ bán phần là gì? Nó có gì khác so với răng bọc sứ toàn phần? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp này.

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Dán răng sứ bán phần là gì? 

Bọc răng sứ bán phần là gì?

Bọc răng sứ bán phần trên thực tế chính là tên gọi khác của bọc răng sứ kim loại. Dán răng sứ bán phần sẽ có cấu tạo 2 lớp bao gồm: cùi răng được làm từ hợp chất kim loại cao cấp và mão sứ bên ngoài là hợp chất sứ nha khoa cao cấp. Hợp chất này có thể là đồng, bạc, vàng, kim cương hoặc kim loại hiếm – titan. Thường thì răng sứ bán phần có cùi răng được làm từ titan vẫn được ưa chuộng phổ biến nhất. Mão sứ bọc ngoài răng sẽ có cấu trúc tương đương với các loại sứ cấu tạo nên răng bọc sứ toàn phần khác, đều là hợp chất sứ nha khoa cao cấp đã được chứng nhận và kiểm định an toàn với sức khoẻ người sử dụng.

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Bọc răng sứ bán phần là tên gọi khác của bọc răng sứ kim loại

Trường hợp nào được bọc răng sứ bán phần?

Thông thường, những trường hợp có thể bọc răng sứ bán phần cũng tương tự như đối với bọc răng sứ toàn phần. Những đối tượng nên bọc răng sứ kim loại bao gồm:

 • Người có răng bị khấp khểnh, hô, móm, lệch lạc
 • Người có răng chết tuỷ quá lâu, sâu răng nặng
 • Người có cấu trúc răng yếu, dễ tổn thương
 • Người có răng bị nhiễm kháng sinh cấp độ cao, răng xỉn màu, ố vàng… không thể làm trắng bằng các phương pháp tẩy trắng, lấy cao răng thông thường

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Những đối tượng nên bọc răng sứ kim loại

Và đặc biệt hơn, tất cả những đối tượng trên đều phải là người KHÔNG có tiền sử mắc các bệnh hay chứng dị ứng với kim loại. Nếu không sẽ rất dễ gây ra phản ứng không mong muốn trong quá trình sử dụng răng bọc sứ bán phần.

Quy trình dán răng sứ bán phần

Quy trình dán răng sứ bán phần đúng quy chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn cho người bệnh phải đảm bảo đầy đủ tất cả các bước quy chuẩn như sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và chụp X-quang

Việc thăm khám tổng quát cũng như chụp X-quang toàn bộ hàm răng của bạn sẽ giúp các bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn, cũng như giúp bác sĩ định hình rõ vị trí răng cần bọc sứ của bạn. Từ đó, đưa ra 1 phương pháp bọc sứ an toàn, chính xác và đem lại hiệu quả cao nhất.

 • Bước 2: Điều trị bệnh lý nha chu (nếu có)

Nếu ở bước 1, khi quá trình thăm khám tổng quát hoàn tất mà bác sĩ phát hiện bất cứ vấn đề gì ở sức khoẻ răng miệng của bạn. Điều đầu tiên và được ưu tiên trước nhất vẫn sẽ là điều trị dứt điểm bệnh lý, sau đó mới tiến đến bọc sứ. Việc điều trị dứt điểm bệnh lý nha chu (nếu có) như vậy sẽ giúp đảm bảo quá trình bọc sứ sẽ không gây ra biến chứng, hay bất cứ hậu quả đáng tiếc nào về sau.

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm bệnh lý nha chu (nếu có) cho bạn trước khi bọc sứ

 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ vô trùng

Còn nếu bạn không mắc các vấn đề sức khoẻ răng miệng nào sẽ tiến hành luôn bước tiếp theo này. Ở bước này, trước khi bắt đầu quá trình lấy dấu răng, các bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vô trùng. Điều này nhằm đảm bảo sẽ không lưu lại vi khuẩn lưu trú tại vùng răng cần bọc sứ, tránh gây ra tình trạng hôi miệng, ủ mầm bệnh sau bọc sứ.

 • Bước 4: Gây tê và mài cùi răng gốc

Sau khi vệ sinh vô trùng sạch sẽ khoang miệng của bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài cùng răng gốc của bạn. Tuỳ tình trạng răng mà các chuyên gia sẽ tiến hành mài tối đa là 2mm. Việc này nhằm giúp bọc răng sứ bán phần có thể đồng đều với các răng khác cùng khuôn hàm.

 • Bước 5: Lấy dấu răng và thiết kế mão răng bằng công nghệ CAD/CAM

Khi hoàn tất quá trình mài răng gốc, các bác sĩ sẽ tiếp tục lấy mẫu dấu răng của bạn. Sau đó, chuyển mẫu này trực tiếp tới labo tại Hoa Kỳ để tiến hành thiết kế mão răng cho riêng bạn. Công nghệ CAD/CAM sẽ dựa trên bản thiết kế 5D để hoàn thiện mẫu răng dành riêng cho bạn, đảm bảo tiêu chuẩn cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng nhai xé thức ăn và giao tiếp. Sau khi lấy dấu răng bạn sẽ phải đeo hàm tạm để chờ răng sứ được thiết kế hoàn thiện. Thời gian chờ tuỳ thuộc vào số lượng răng bạn muốn bọc sứ mà có thể kéo dài 2-3 ngày.

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Răng sứ được thiết kế riêng biệt bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại

 • Bước 6: Tiến hành quy trình bọc sứ

Sau khi nhận được mẫu răng hoàn chỉnh từ labo Hoa Kỳ gửi về, các bác sĩ sẽ tái hẹn với bạn để hoàn tất quy trình bọc răng sứ. Quy trình này sẽ diễn ra từ 30 phút – 1 giờ tuỳ vào vị trí và số răng bạn bọc sứ. Ở bước quy trình này, các bác sĩ sẽ nhẹ nhàng đặt mão sứ lên trụ răng, kiểm tra kỹ độ khớp với nướu và màu sắc tương đồng của răng. Sau đó nhẹ nhàng trượt nhẹ mão sứ trên các rãnh đã mài từ răng gốc, gắn chặt vào hàm như răng thật.

 • Bước 7: Dặn dò và hẹn lịch tái khám

Bước cuối cùng để hoàn tất quy trình dán răng sứ bán phần quy chuẩn quốc tế sẽ là dặn dò và hẹn lịch tái khám. Các bác sĩ sẽ lưu ý đến bạn cách chăm sóc, bảo vệ răng sứ về sau cũng như hẹn lịch tái khám trong 1-2 tuần để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào trong quy trình.

Răng sứ phủ bán phần giá bao nhiêu?

Chi phí tiêu chuẩn cho 1 răng sứ bán phần rơi vào khoảng 3.000.000 vnđ/răng, mức giá này còn tuỳ thuộc vào phía trung tâm quyết định dựa trên cơ sở máy móc cũng như tay nghề bác sĩ đang sở hữu. Chi phí làm răng sứ bán phần cũng phụ thuộc vào việc bạn có bị các bệnh nha chu, cần điều trị hay không. Nếu sức khoẻ răng miệng ổn định, tổng chi phí làm răng sẽ chỉ tính theo số lượng răng cần làm x giá tiêu chuẩn mà không phát sinh thêm phụ phí kèm theo.

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ bán phần tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Hiện nay, tại Nha khoa Quốc tế Nevada cũng đang có KHUYẾN MÃI siêu hấp dẫn GIẢM TỚI 50% giá bọc răng sứ bán phần với số lượng đặc biệt có hạn. Để dành lấy may mắn cho bản thân, bạn còn chờ gì nữa mà không click ĐĂNG KÝ NGAY theo form dưới đây để nhận được ưu đãi hấp dẫn nhất?!

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Hoặc tham khảo chi tiết chương trình khuyến mại TẠI ĐÂY

Địa chỉ bọc răng sứ bán phần an toàn uy tín đẹp tự nhiên

Là 1 trong TOP 10 trung tâm nha khoa hàng đầu Việt Nam, Nha khoa Quốc tế Nevada tự hào là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng, trong đó có cả các diễn viên, MC, người mẫu… nổi tiếng yêu quý và tin tưởng sử dụng dịch vụ suốt nhiều năm vừa qua. Sở dĩ, để có thể chiếm được đông đảo niềm tin yêu của khách hàng như vậy là bởi tại đây, chúng tôi sở hữu 1 nền công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại vượt bậc, được chuyển nhượng và kế thừa trực tiếp từ Hoa Kỳ. Kết hợp cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị cơ sở cao cấp hàng đầu thế giới, đảm bảo vệ sinh vô trùng tuyệt đối, an toàn tối đa theo đúng chuẩn Bộ Y tế.

Không chỉ vậy, Nha khoa Quốc tế Nevada còn sở hữu 1 đội ngũ chuyên gia bác sĩ hàng đầu lĩnh vực với kiến thức và tay nghề cao, thẩm mỹ tốt, luôn biết cách chiều lòng khách hàng. Mức giá hợp lý, phải chăng cùng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn diễn ra quanh năm cũng là 1 yếu tố khiến khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu, ưu ái lựa chọn sử dụng dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ của chúng tôi.

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Hàng ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ với chất lượng tuyệt hảo tại Nha khoa Quốc tế Nevada mỗi năm

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Nevada được thực hiện theo công nghệ hiện đại, chuẩn Hoa Kỳ. Răng sứ đều được làm từ phôi bọc sứ cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ các trung tâm thiết kế chỉnh nha hàng đầu thế giới. Sau khi lấy dấu răng từ khách hàng, các chuyên gia sẽ gửi kết quả phim chụp về thẳng labo tại Hoa Kỳ để thực hiện thiết kế mão răng dành riêng cho khách. Đảm bảo khách sẽ có mẫu răng mới xinh đẹp, chuẩn đường cười nhất.

Phương pháp bọc răng sứ Invy Ultra 3P tại Nha khoa Quốc tế Nevada cam kết không gây đau nhức, ê buốt, không ảnh hưởng tủy răng, bảo vệ chân răng gốc một cách tối đa nhất. Quý khách sẽ không phải lo lắng về các biến chứng sau bọc sứ khi thực hiện phương pháp này tại đây.

bọc răng sứ bán phần, dán sứ bán phần, bọc sứ bán phần là gì, dán sứ bán phần là gì

Nha khoa Quốc tế Nevada – địa chỉ bọc răng sứ đều đẹp, uy tín, chất lượng cao

Trên đây là những thông tin về bọc răng sứ bán phần cũng như các thông tin liên quan đến 1 trong những loại hình bọc sứ hot nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ theo số HOTLINE: 1800.2045 hoặc vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tháo răng sứ làm lại có đau không? Địa chỉ tháo răng sứ an toàn ở đâu?
Câu hỏi về vấn đề tháo răng sứ làm lại có đau không và tháo ...
Hỏi đáp cùng chuyên gia: 1001 những điều cần biết về bọc răng sứ (P2)
Trở lại với chuyên mục Hỏi đáp cùng chuyên gia - phần 2. Ở phần ...
Làm cầu sứ răng Titan – Biện pháp phục hồi răng khuyết điểm an toàn và hiệu quả
Làm cầu răng sứ Titan là một trong những phương pháp phục hồi răng hư ...
Bảng giá răng sứ Nacera bao nhiêu tiền? Những ưu điểm của răng sứ Nacera là gì?
Bảng giá răng sứ Nacera bao nhiêu tiền [1]? Những tín đồ bọc răng sứ ...
OFF 30% RĂNG SỨ EMAX – NHỮNG GIÁ TRỊ ĐỈNH CAO TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU “ÔNG HOÀNG RĂNG SỨ HIỆN ĐẠI”
Mặc kệ dòng chảy của thời gian với những thay đổi thất thường về quan ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia