Bọc răng sứ bị ngứa lợi - Dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo viêm lợi cần lưu ý!
Banner giảm béo

Bọc răng sứ bị ngứa lợi – Dấu hiệu nguy hiểm cần lưu ý!

Cập nhật ngày: 17/12/2021

Bọc răng sứ bị ngứa lợi ( nướu ) là tình trạng một số người gặp phải sau khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Điều đáng ngại là đây không phải là 1 dấu hiệu tốt, rất có thể là cảnh báo cho việc bọc răng sứ kém chất lượng dẫn đến bị viêm lợi mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Nếu bạn đã, đang và có nhu cầu bọc răng sứ thì nên tìm hiểu rõ hơn về tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi, ngứa lợi này qua bài viết dưới đây nhé.

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa, bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc răng sứ bị ngứa lợi có đáng lo không?

Bọc răng sứ bị ngứa lợi nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ bị ngứa lợi vốn là 1 biểu hiện thông thường sau khi hoàn thiện quy trình bọc răng sứ. Lý do là bởi trước khi chụp mão răng sứ, các bác sĩ sẽ phải mài nhẹ cùi răng để giúp mão sứ vừa vặn với vùng răng cần bọc sứ hơn. Đồng thời cũng là để tránh cổ răng bị đen sau 1 thời gian dài sử dụng, và loại bỏ trường hợp thức ăn bị dắt vào kẽ chân răng. Chính vì vậy bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu, ngứa nhẹ sau 1 tuần bọc răng sứ.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài kèm theo bọc răng sứ bị đau nhức, rất có thể vùng răng được bọc sứ của bạn đang có dấu hiện bị viêm. Để đảm bảo chắc chắn hơn về tình trạng của mình cũng như có phương pháp bảo vệ sức khoẻ toàn diện kịp thời, hãy cùng tìm hiểu về các biến chứng sau khi bọc răng sứ ở phần tiếp dưới đây nhé.

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa, bọc răng sứ bị viêm lợi

Bọc răng sứ bị ngứa lợi – hiểm họa khôn lường

Cẩn thận các biến chứng sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thể gây ra các biến chứng hiểm hoạ khôn lường nếu bạn không lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín với phương pháp và quy trình bọc sứ an toàn, hiệu quả. Dưới đây là 1 vài biến chứng nguy hiểm bạn cần biết.

 • Viêm lợi

Khi tình trạng bọc răng sứ bị ngứa lợi kéo dài, rất có thể bạn đã bị biến chứng bọc răng sứ bị viêm lợi. Nguyên nhân gây ra biến chứng này chính là do quy trình bọc sứ không được vệ sinh vô trùng, khiến vi khuẩn gây bệnh có cơ hội xâm nhập. Bên cạnh đó, các mảng bám thức ăn thừa trong miệng cũng có cơ hội hình thành, khiến chân răng bị ngứa ngáy, mưng mủ dẫn đến viêm lợi nghiêm trọng. Chính vì thế, khi tình trạng ngứa lợi sau bọc răng sứ diễn ra quá lâu, hãy lựa chọn thăm khám ở cơ sở nha khoa uy tín để xác định chính xác tình trạng của mình hơn.


Bạn có thể xem thêm:
Nguyên nhân bọc răng sứ bị viêm lợi

Có nhiều khách hàng băn khoăn các vấn đề liên quan đến răng sau khi bọc răng sứ trong đó có vấn đề viêm lợi, nguyên nhân của tình trạng này là gì?


Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa

Viêm lợi rất dễ xảy ra sau bọc răng sứ nếu quy trình bọc sứ không đảm bảo vệ sinh

 • Tụt lợi

Khi thiết kế mão sứ không đảm bảo vừa khít với cùi răng gốc, rất có thể sẽ xảy ra tình trạng tụt lợi. Ngoài ra, nếu bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách, khiến răng bọc sứ gặp vấn đề cũng sẽ xảy ra tình trạng này. Tụt lợi về lâu dài sẽ khiến chân răng có vấn đề, lâu dần dẫn đến tiêu ổ xương răng, gây hoại tử hoàn toàn gốc răng tự nhiên còn lại, dẫn đến mất răng toàn phần.

 • Hôi miệng

Khi chất liệu sứ không được đảm bảo rõ nguồn gốc, không có khả năng kháng khuẩn như các loại hợp chất sứ nha khoa khác sẽ gây ra hiện tượng này. Thông thường, các loại răng sứ được sử dụng tại các trung tâm nha khoa uy tín đều có khả năng tương thích sinh học cực kỳ tốt. Với khả năng này, răng sứ sẽ có khả năng tự loại bỏ mảng bám thức ăn thừa như răng gốc bình thường. Chính vì thế, nếu sau 1 thời gian bọc răng sứ, hơi thở của bạn liên tục có mùi hôi khó chịu, loại răng sứ bạn đã lựa chọn là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa

Viêm nhiễm trong quy trình bọc sứ có thể gây hôi miệng lâu dài

 • Hoại tử tuỷ răng

Tình trạng bọc răng sứ bị ngứa lợi kéo dài cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo hoại tử tuỷ răng. Đây là 1 tình trạng đặc biệt nghiêm trọng đối với cấu trúc chân răng. Ngoài các cơn ngứa ngáy, đau nhức âm ỷ do tuỷ răng bị hoại tử đem lại, các bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với chứng liên dây thần kinh, giật khớp hàm và mất răng vô cùng đáng sợ.

 • Mòn răng đối diện do lệch khớp cắn

Mòn răng đối diện do lệch khớp cắn sẽ xảy ra khi mão sứ được chụp lên răng không đúng cách, gây ra tình trạng cong, lệch so với hàm. Khi tình trạng cong lệch này xảy ra, răng sẽ bị mòn trong quá trình ăn nhai vì lực ma sát lớn. Tại sao những chiếc răng đối diện trong trường hợp này sẽ bị bào mòn nhiều hơn? Đó là bởi vốn dĩ răng sứ có khả năng chịu lực tác động tốt gấp 5 lần răng tự nhiên. Do đó, để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ buộc phải tháo bỏ mão sứ cũ và thay cho bạn 1 chiếc răng mới phù hợp hơn, không gây đau nhức, ngứa ngáy hay khó chịu cho bạn trong suốt quá trình ăn nhai.

 • Hở cổ chân răng

Hở cổ chân răng là 1 biến chứng khác của bọc răng sứ thẩm mỹ không an toàn. Khi quy trình bọc răng sứ diễn ra sai cách, khiến các mão sứ không vừa khớp với cùi răng sẽ làm cho cổ chân răng bị lộ, các mô lợi xung quanh ngày 1 chảy xệ, xấu xí.

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa

Hở cổ chân răng cũng là 1 biến chứng nguy hiểm dễ gặp nếu quy trình bọc sứ diễn ra không đúng cách

 • Gãy thân chụp răng sứ

Khi chất liệu sứ không đảm bảo, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng gãy, nứt cùi răng sứ vô cùng nguy hiểm. Tại sao nói gãy thân răng sứ gây nguy hiểm, đó là bởi cấu trúc răng tự nhiên khi bọc răng sứ đã bị ảnh hưởng ít nhiều khi men răng bị bào mòn, khiên răng sẽ rất nhạy cảm. Do đó, nếu mão sứ bị vỡ có thể khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cùi răng gốc, khiến răng gốc bị hư hỏng, lâu dần sẽ dẫn đến việc phải nhổ bỏ.

Ngoài bọc răng sứ bị ngứa lợi một số trường hợp bạn có thể cảm thấy bị cộm hoặc khó chịu sau khi bọc răng sứ, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết: Bọc răng sứ bị cộm gây đau nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị ngứa lợi

Để tình trạng bọc răng sứ bị ngứa lợi không diễn ra, việc đầu tiên chính là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ cho bạn 1 quy trình bọc răng sứ an toàn, chuẩn xác, tránh mọi trường hợp sai lệch về kích thước mão sứ, dẫn đến cong vênh… Khi được các bác sĩ tay nghề cao thực hiện bọc răng sứ, bạn cũng sẽ được đảm bảo an toàn khi mọi khâu trong quy trình đều được vô trùng sạch sẽ, ngăn chặn mọi nguy cơ nhiễm khuẩn khi bọc sứ.

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa

Chỉ bọc răng sứ khi được bác sĩ khuyến nghị

Bạn chỉ nên lựa chọn bọc răng sứ khi các chuyên gia nha khoa khuyến nghị. Với các trường hợp khuyết điểm nhẹ, bạn có thể lựa chọn các phương pháp như trám răng, dán sứ Veneer, tẩy trắng Laser Whitening… để khắc phục tình trạng của mình. Đừng tự ý bọc răng sứ khi không cần thiết để tránh lãng phí cũng như vô tình làm tình trạng khuyết điểm bị nặng hơn. Sau khi bọc răng sứ hoàn thiện, bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cả về việc chải răng đúng cách, chăm sóc răng bọc sứ toàn diện về lâu dài, cũng như tái khám đúng lịch để theo dõi tình trạng răng bọc sứ sau đó.

Địa chỉ bọc răng sứ an toàn hiệu quả

Để lựa chọn 1 địa chỉ bọc răng sứ an toàn, hiệu quả cao, đặc biệt không gây ra tình trạng bọc răng sứ bị ngứa lợi hiện nay không phải việc quá khó. Bạn có thể dễ dàng tham khảo cho mình 1 địa chỉ thông qua các diễn đàn, hoặc người thân, bạn bè. Nha khoa Quốc tế Nevada là 1 địa chỉ như vậy – là 1 trong top 10 những địa chỉ nha khoa được khách hàng lựa chọn tin tưởng. Với công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại, được chuyển nhượng trực tiếp từ Hoa Kỳ và hệ thống máy móc vô trùng, nhập khẩu trực tiếp nguyên kiện, có chứng nhận nguồn gốc từ Đức, Nha khoa Quốc tế Nevada sẽ đưa bạn đến với trải nghiệm bọc răng sứ chuẩn quốc tế, sạch sẽ, vô trùng cũng như vô cùng sang trọng, hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả bền lâu.

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa

Bọc răng sứ bị ngứa lợi có đáng lo không

bọc răng sứ bị ngứa lợi

Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa

Không chỉ vậy, các bác sĩ, chuyên gia với tay nghề cao, kiến thức sâu rộng, đã qua đào tạo chuyên môn với những giáo trình chữa bệnh hiện đại nhất thế giới hiện nay sẽ hỗ trợ bạn tận tình, chu đáo, đưa ra những phương hướng điều trị và lời khuyên hợp lý nhất dành cho bạn.

Bọc răng sứ bị ngứa lợi, Bọc răng sứ bị ngứa, làm răng sứ bị ngứa

Nha khoa Quốc tế Nevada – địa chỉ thăm khám nha khoa uy tín, chất lượng quốc tế

Không chỉ có vậy, khi đến với Nha khoa Quốc tế Nevada, bạn còn được nhận rất nhiều ưu đãi cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, như một tri ân nhỏ tới mọi khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ tại trung tâm, giúp bạn bảo vệ sức khoẻ răng miệng tốt hơn. Còn chờ gì nữa mà chưa nhấc điện thoại lên và gọi ngay về HOTLINE: 1800.2045 hoặc vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất. Cũng như biết thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn đang chờ đón bạn. • Bọc răng sứ bị ngứa lợi
  Em bị ngứa lợi sau khi bọc răng sứ 2 tuần.Em đã ra hiệu thuốc mua thuốc bôi nhưng vẫn không thiên giảm. Vậy giờ em phải làm sao ạ?

  10 phút trước
   • Chào bạn!
    Khi bị ngứa lợi sau khi bọc răng sứ bạn nên đến nha khoa để kiểm tra và phát hiện nguyên nhân gây ngứa lợi. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

    Trả lời 8 phút trước
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Diễn viên Phùng Thắng: “Thoát mác diễn viên quần chúng nhờ bọc răng sứ”
Tình cờ bén duyên với nghệ thuật, chứng tỏ được khả năng thiên bẩm của ...
Bọc răng sứ có nguy hiểm không?【Câu trả lời chuẩn nhất】
Câu hỏi: Em thấy bọc răng sứ thẩm mỹ đang trở thành một trào lưu ...
Cô gái 3 lần chuyển trường vì răng xấu và những thay đổi kỳ diệu mang tên “bọc răng sứ”
Khó có thể tin được rằng chỉ là vì hàm răng xấu thôi nhưng lại ...
Diễn viên Vi Thường: “Bọc răng sứ là cơ duyên nhưng chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất”
Ngày hôm nay, nha khoa Quốc tế Nevada đã đón một vị khách rất đặc ...
Răng sứ HT Smile giá bao nhiêu tiền? Bảng giá răng sứ ht smile của Nha khoa Quốc tế Nevada
Răng sứ HT Smile giá bao nhiêu tiền? Răng sứ HT Smile là chất liệu ...
Tư vấn nha khoa | Sau khi bọc răng sứ bị lệch khớp cắn phải làm sao?
Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn [1] và bạn đang lo lắng không biết ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia