Bạn đã biết về cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn?
Banner giảm béo

Bạn đã biết về cách chữa nhiệt miệng bằng Diện chẩn?

Cập nhật ngày: 09/04/2021

60s để đọc bài viết này, bạn sẽ phát hiện những thông tin cực thú vị về cách chữa nhiệt miệng bằng Diện chẩn đang được quan tâm nhất hiện nay!

Cùng với sự phát triển của y học, diện chẩn vẫn là một trong những phương pháp trị liệu cổ truyền được nhiều người tìm đến. Và một trong những vấn đề về sức khoẻ mà phương pháp diện chẩn được xem là có thể điều trị hiệu quả là nhiệt miệng. Vậy bạn có biết gì về cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn này? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những thông tin cực thú vị về phương pháp chữa nhiệt miệng này. Khám phá ngay!

cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn, chữa nhiệt miệng bằng châm cứu, diện chẩn chữa nhiệt miệng, chữa nhiệt miệng bằng phương pháp diện chẩn

Cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn là gì, có hiệu quả không?

Bạn biết gì về cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn?

Nhiệt miệng là một trong những vấn đề về răng miệng phổ biến. Mặc dù không phải là vấn đề gây nguy hiểm quá nặng nề, nhưng nhiệt miệng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống, giao tiếp. Trong muôn vàn cách chữa nhiệt miệng được nhắc nhiều nhất, diện chẩn là phương pháp dành được nhiều sự quan tâm hơn cả. Vậy bạn biết gì cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn?

  • Diện chẩn là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn, bạn biết diện chẩn là gì chứ? Diện chẩn có tên đầy đủ là diện chẩn – Điều khiển liệu pháp. Đây là phương pháp điều trị bệnh được ra đời từ năm 1980, do nhà nghiên cứu GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo.

cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn, chữa nhiệt miệng bằng châm cứu, diện chẩn chữa nhiệt miệng, chữa nhiệt miệng bằng phương pháp diện chẩn

Định nghĩa về Diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da ở vùng mặt và toàn thân thông qua các tác động  lên các điểm nhạy cảm (sinh huyệt) và các vùng tương ứng với các bộ bị bệnh – Được gọi là Đồ hình Phản chiếu. Phương pháp này có thể tác động vào các huyệt đạo bằng cách ấn, lăn, day, xoa, cào,… thông qua các dụng cụ Diện chẩn. Theo chuyên gia thì Diện chẩn có thể tạo ra các hiệu ứng ở các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể.  Vậy diện chẩn chữa nhiệt miệng sẽ được thực hiện như thế nào?

  • Chữa nhiệt miệng bằng phương pháp diện chẩn như thế nào?

Diện chẩn hiện đang là phương pháp chữa nhiệt miệng nhận được không ít sự quan tâm. Với 5 bước đơn giản, Diện chẩn có thể giúp làm dịu những vết nhiệt miệng một cách nhanh chóng. Cách chữa nhiệt miệng bằng phương pháp này như sau:

+ Bước 1: Sử dụng dầu cù, sau đó thoa dầu cù vào các sinh huyệt: X-A-E-C-F-H và 103 – 106 – 300 +-, hơ nóng mỗi sinh huyệt trong 1 phút.

+ Bước 2: Sau khi thoa dầu cù vào các sinh huyệt thì day ấn vằng đầu dò cây dò dày SH.312 – 79 +- rồi tiếp tục hơ nóng 30 giây cho mỗi sinh huyệt.

+ Bước 3: Sử dụng búa có đầu cao su gõ nhẹ vào sinh huyệt 64+-, gõ trong 60 giây sau đó lấy đầu dò nhỏ bằng inox ấn nhẹ trong khoảng 60 giây.

+ Bước 4: Dùng búa đầu gai gõ vào sinh huyệt 312 ở cổ ngón chân cái trong 60 giây ( có thể thay thế bằng đầu dò inox ấn mạnh) sau đó lại tiếp tục hơ nóng trong 60 giây.

+ Bước 5: Thoa dầu cù sau đó hơ nóng vùng ACB ở bàn tay và hơ 1 phút.

cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn, chữa nhiệt miệng bằng châm cứu, diện chẩn chữa nhiệt miệng, chữa nhiệt miệng bằng phương pháp diện chẩn

Cần chú ý đến việc bổ sung nước cho cơ thể khi bị nhiệt miệng

Chú ý:

+ Chữa cả ở 2 bàn tay và cổ ngón chân cái.

+ Cần kết hợp uống thêm nước mát hoặc nước sắn dây.

Đánh giá về tính hiệu quả của phương pháp diện chẩn chữa nhiệt miệng

Qua nghiên cứu thì các điểm trên gương mặt đều có những điểm thông tin và liên kết với các bộ phận trên cơ thể. Dựa trên phản chiếu và đồng ứng với các bộ phận ngoại vi và nội tạng bên trong của cơ thể để phương pháp Diện chẩn hoạt động. Mỗi điểm phản xạ trên khuôn mặt sẽ phản ảnh một cơ quan tương ứng.

Trên cơ sở này, sự tác đông của Diện chẩn vào các sinh huyệt ở mặt có thể làm thay đổi các cơ quan nội tạng, cụ thể ở đây là dạ dày và các cơ quan hệ tiêu hoá. Nhiệt miệng vốn xuất hiện một phần là do hệ tiêu hoá hoạt động kém hiệu quả, gây nóng trong. Và Diện chẩn có thể phát huy tác dụng, làm giảm nhiệt miệng từ bên nguyên nhân gốc rễ. Vì vậy, theo các chuyên gia đông y, cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn thật sự mang lại hiệu quả.

cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn, chữa nhiệt miệng bằng châm cứu, diện chẩn chữa nhiệt miệng, chữa nhiệt miệng bằng phương pháp diện chẩn

Chú ý đến việc chăm sóc răng miệng kết hợp với Diện chẩn

Tuy nhiên, phương pháp chữa nhiệt miệng bằng châm cứu diện chẩn này cần có sự phối hợp với việc ăn uống thanh mát, lành manh cùng chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận. Các loại đồ uống mát, rau xanh, trái cây được khuyến khích sử dụng thường xuyên, chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo đánh răng sáng tối, sử dụng thêm nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn gây viêm loét,… Đây là những yếu tố quan trọng để Diện chẩn chữa nhiệt miệng thật sự phát huy hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về nhiệt miệng và đã áp dụng cách chữa nhiệt miệng bằng diện chẩn nhưng không hiệu quả, lời khuyên tốt nhất vẫn là tìm đến bác sĩ nha khoa. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín có thể xử lý mọi vấn đề răng miệng, thì có thể liên hệ với Nha khoa Quốc tế Nevada , có thể liên hệ số HOTLINE: 1800.2045BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TOP 5 nguyên nhân bị ê buốt chân răng thường gặp nhất
Theo thống kê, cứ khoảng 5 người Việt Nam thì có 1 người mắc chứng ...
Bọc răng sứ bị ê buốt bao lâu thì hết?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng tôi bị mẻ mất 2 chiếc răng cửa. Tôi ...
Tại sao bị lở miệng? Bị lở miệng làm sao hết?
Lở miệng là một dạng bệnh lý khoang miệng thường gặp.Tuy không gây nguy hiểm ...
Các cách trị tụt nướu răng tại nhà hiệu quả nhanh chóng
Tụt nướu(tụt lợi)là một bệnh lý răng miệng khá nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu ...
Tại sao chân răng bị đen? | Cách trị chân răng bị đen tại nhà
Chân răng là phần dễ nhìn thấy trên cung hàm và khi nó bị đen ...
Cách chữa viêm tủy răng tại nhà? Chia sẻ đơn thuốc kháng sinh điều trị viêm tủy răng
Bị viêm tủy răng uống thuốc gì? Mách bạn cách chữa viêm tủy răng tại ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia