Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi siêu tiết kiệm tại nhà
Banner giảm béo

Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi siêu tiết kiệm tại nhà

Cập nhật ngày: 17/02/2020

Vỏ bưởi thường hay được các chị, các mẹ sử dụng như 1 loại dưỡng tóc tự nhiên, cho mái tóc óng ả, suôn mượt. Tuy nhiên, vỏ bưởi vẫn còn 1 công dụng khác mà ít người được biết đến hay chú ý, đó chính là điều trị chứng hôi miệng đầy khó chịu. Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi không những tiết kiệm mà còn khá an toàn, lành tính lại dễ làm, thực hiện tại nhà mà không cần công thức cầu kỳ.

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi siêu tiết kiệm tại nhà

Tại sao vỏ bưởi chữa được hôi miệng?

Để mà nói chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi có tác dụng chủ yếu là nhờ vào thành phần hoạt chất và 1 lượng lớn tinh dầu thơm trong đó. Cụ thể ra sao, hãy cùng theo dõi qua 1 đoạn ngắn thông tin chi tiết về “người bạn” này ngay sau đây nhé.

  • Thành phần có trong vỏ bưởi

Thông thường, mọi người thường cho rằng bưởi chỉ có công dụng ở phần ruột ăn được, còn vỏ bưởi rất ít người sử dụng. Hoặc nếu có ai đó biết đến cách chưng dụng vỏ bưởi thì thường chỉ là lợi dụng phần tinh dầu dễ nhận biết để làm thức dưỡng tóc tự nhiên, cho mái tóc suôn mượt. Trên thực tế, vỏ bưởi còn có nhiều tác dụng hơn thế khi thành phần dưỡng chất của vỏ bưởi tươi chứa đến:

0,15% tinh dầu, Pectin và các hợp chất Flavonoid: Tinh dầu là 1 loại dưỡng chất tự nhiên có khả năng chống oxy hoá, kháng viêm rất hiệu quả. Chính vì vậy mà chúng được dùng rất nhiều trong các sản phẩm làm đẹp. Trong khi đó, Pectin lại có khả năng tái tạo kết cấu, liên kết những tế bào rời rạc lại với nhau, giúp các thương tổn được phục hồi nhanh hơn. Các hợp chất Flavonoid lại đóng vai trò như 1 chất chuyển hoá trung gian của thực vật, giúp luân chuyển các dưỡng chất cần thiết tới khoang miệng để đảm bảo mọi hoạt động đều được diễn ra 1 cách “trơn tru”, hiệu quả nhất.

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Tinh dầu trong vỏ bưởi giúp kháng viêm hiệu quả

41,45 – 84,62% Limonen: Mọi người thường cho rằng vỏ bưởi có khả năng tạo hương thơm tự nhiên là nhờ vào lượng tinh dầu dễ thấy, hay chảy ra mỗi lần ép vỏ. Thực tế thì Limonen mới là chất tạo hương tự nhiên, không chỉ là với vỏ bưởi mà còn là với tất cả các loại cây cho quả có múi khác. Limonen thường được sử dụng như 1 loại hương liệu trong các sản phẩm mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa. Đối với công dụng chữa hôi miệng thì Limonen chính là thành phần chính trong vỏ bưởi có khả năng điều tiết mùi hương hơi thở của bạn.

8,28 – 50,66% Myrcen: Đây 1 loại hoạt chất có khả năng kích thích các tuyến nội tiết, thúc đẩy các hoạt động của hormone cũng như enzym giữ cho miệng luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi hoạt động, giúp cho hơi thở luôn dễ chịu. Myrcen còn có tác dụng như 1 loại an thần dạng nhẹ, giúp giảm đau hiệu quả. Chính vì vậy những ai bị hôi miệng do các chứng bệnh lý răng miệng gây ra khi dùng vỏ bưởi còn có thể giúp trị đau, kháng viêm hiệu quả.

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi có khả năng khử mùi tự nhiên cực hiệu quả

  • Bác sĩ nói gì về cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Đại (chuyên gia nha khoa tại Nha khoa Quốc tế Nevada) cho biết: Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi trên thực tế là 1 mẹo dân gian được sử dụng từ khá lâu trước đó. Vỏ bưởi phát huy được công dụng khử mùi hôi trong khoang miệng là hoàn toàn có thể bởi những thành phần hoạt chất hữu ích có trong chúng. Bạn có thể trị hôi miệng bằng vỏ bưởi bằng nhiều cách thông dụng khác nhau. Tuy nhiên, những cách này chỉ có thể điều trị chứng hôi miệng ở dạng nhẹ, chưa kèm theo các bệnh lý đặc biệt và hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người. Bạn có thể thử, nhưng tốt nhất vẫn nên đọc kỹ cả những lưu ý kèm theo để đảm bảo sức khoẻ 1 cách toàn diện nhất.”

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Trong vỏ bưởi có chứa rất nhiều hoạt chất có khả năng trị hôi, kháng viêm hiệu quả

Cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi

Trị hôi miệng bằng vỏ bưởi đều là những cách rất dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo top 3 cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi đơn giản tại nhà như sau.

  • Nhai trực tiếp vỏ bưởi

Như đã nói từ trước, vỏ bưởi có chứa rất nhiều các hoạt chất có khả năng khử mùi hiệu quả. Chính vì vậy mà khi bạn nhai vỏ bưởi trực tiếp, các hoạt chất này có cơ hội trực tiếp tấn công, dẹp bay vi khuẩn gây hôi miệng, cho bạn hơi thở thơm mát, tự nhiên hơn. Cách làm đơn giản như sau:

Vỏ bưởi đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng nhỏ

Nhai từ 1-2 miếng vỏ bưởi trong miệng chừng 2-3 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch hoặc nước muối loãng.

Bạn áp dụng cách này sau mỗi bữa ăn để giúp làm sạch khoang miệng, khử mùi hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến cách bảo quản vỏ bưởi để không làm mất đi các hoạt chất dễ bay hơi có trong chúng. Để bảo quản vỏ bưởi tươi tốt hơn, bạn hãy chuẩn bị 1 túi nilon sạch, đem vỏ bưởi bỏ trong túi rồi cột chặt, cất tủ lạnh để dùng dần. Nhai vỏ bưởi khoảng 3-4 ngày bạn sẽ thấy công dụng rõ rệt.

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Mỗi ngày nhai 1-2 miếng vỏ bưởi sẽ giúp chứng hôi miệng bị dẹp bay nhanh chóng

  • Súc miệng bằng nước vỏ bưởi

Nhai hay ép vỏ bưởi đôi khi sẽ không tận dụng được hết tinh chất có bên trong vỏ. Chính vì vậy, bạn có thể đem sắc lấy nước vỏ bưởi để tận dụng được hết thành phần dưỡng chất có trong chúng. Súc miệng bằng nước vỏ bưởi sẽ giúp làm sạch khoang miệng tốt hơn, việc điều trị hôi miệng cũng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bạn thực hiện cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi ép lấy nước theo công thức như sau:

Rửa sạch vỏ bưởi, để ráo nước rồi phơi dưới nắng khoảng 2-3 ngày

Sau khi vỏ bưởi khô quắt lại thì đem cắt nhỏ, đóng túi kín và dùng dần

Mỗi lần sử dụng thì dùng khoảng 20-40gram vỏ bưởi là đủ, đem đun cùng 3 lít nước sôi, lọc lấy nước để súc miệng mỗi ngày

Bạn dùng cách này sau bữa ăn khoảng 30 phút, mỗi lần súc miệng chịu khó ngậm nước vỏ bưởi trong khoảng 3-4 phút trước khi nhổ ra. Đừng quên súc miệng thật mạnh để có thể làm sạch cả kẽ răng, giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hơi thở thơm mát, dễ chịu hơn.

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Súc miệng bằng nước vỏ bưởi giúp làm sạch triệt để vi khuẩn gây hôi vùng khoang miệng

  • Chà răng bằng cùi của vỏ bưởi

Còn 1 cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi khác mà bạn có thể áp dụng, đó chính là sử dụng phần cùi trắng mềm của vỏ. Cùi bưởi có chứa rất nhiều vitamin và không có acid, vậy nên chúng có khả năng loại bỏ mảng bám trên răng vô cùng hiệu quả. Bạn thực hiện cách này như sau:

Cùi bưởi tươi rửa sạch, để ráo nước

Cắt nhỏ thành từng miếng khoảng 4×2,5cm

Dùng cùi bưởi trực tiếp chà nhẹ lên răng, chú ý chà đủ các bề mặt răng để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Khi mảng bám cao răng được làm sạch thì chứng hôi miệng cũng nhanh chóng “từ giã” bạn, giúp bạn lấy lại hơi thở thơm mát, tự tin nhanh chóng.

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Dùng cùi bưởi để chà xát làm sạch mảng bám cao răng cũng giúp chữa hôi miệng hiệu quả

Những lưu ý khi sử dụng cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi

Như bạn đã thấy, các cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi rất đơn giản và dễ làm đúng không nào. Mặc dù công dụng của 3 cách làm trên đều thực sự có hiệu quả, nhưng bạn vẫn cần lưu ý những điểm đặc biệt như sau:

Nếu hôi miệng của bạn do bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu gây ra thì việc dùng vỏ bưởi sẽ không có tác dụng triệt để hoàn toàn mà chỉ mang tính chất hỗ trợ. Với trường hợp này, bạn nên đến thăm khám nha khoa trực tiếp để được điều trị dứt diểm bệnh lý 1 cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn nhất.

Vì là nguyên liệu tự nhiên 100% nên bạn cần chú ý đến độ tươi và hạn sử dụng của chúng. Không nên cố chấp sử dụng khi vỏ bưởi có dấu hiệu héo, úng hoặc chuyển màu để tránh hại đến sức khoẻ.

Trị hôi miệng bằng vỏ bưởi là mẹo dân gian, đòi hỏi sự kiên trì rất cao. Do đó, bạn cần thường xuyên sử dụng cho đến khi chứng hôi miệng chấm dứt hẳn, đừng ngưng giữa chừng nếu không muốn thời gian trị liệu kéo dài hơn.

Chống chỉ định sử dụng với những người bị dị ứng tinh dầu hoặc không chịu được vị cay, the của vỏ bưởi.

trị hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, cách trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Thăm khám nha khoa định kỳ thường xuyên là cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ răng miệng

Để hơi thở của bạn luôn thơm mát, tự nhiên, cũng như sức khoẻ răng miệng luôn được đảm bảo toàn vẹn. Ngoài việc lưu ý điều trị khi có bệnh phát tác, bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thường xuyên như sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho răng miệng, đánh răng đúng cách, thăm khám nha khoa và lấy cao răng đều đặn, định kỳ 6 tháng/lần. Tuyệt đối không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu bệnh nào dù nhỏ nhất để tránh tình trạng biến chứng thành các dạng viêm nhiễm, tổn thương nguy hiểm, khó điều trị khác.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách chữa hôi miệng bằng nước vo gạo hiệu quả bất ngờ
Cách chữa hôi miệng bằng nước vo gạo luôn đem lại những hiệu quả vô ...
Cập nhật ngay cách chữa hôi miệng bằng muối hiệu quả
Cách chữa hôi miệng bằng muối là phương pháp mới nổi trong thời gian gần ...
Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi đơn giản hiệu quả
Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong những món ăn hàng ngày ...
Cập nhật cách chữa hôi miệng bằng lá trầu không hiệu quả bất ngờ
Trong dân gian lưu truyền không ít các cách chữa hôi miệng từ các nguyên ...
Bỏ túi 3 cách chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu đơn giản tại nhà
Hôi miệng  - "vị khách" phiền toái nhất cứ dai dẳng bám theo bạn từng ...
Chữa hôi miệng bằng lá hương nhu an toàn hiệu quả tức thì
Bạn đang bị hôi miệng và muốn tìm đến cách chữa dân gian đơn giản ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia