Chuyên gia giải đáp: Nhổ răng khôn có bị lệch mặt không?
Banner giảm béo

Chuyên gia giải đáp: Nhổ răng khôn có bị lệch mặt không?

Bài viết nhổ răng khôn có bị lệch mặt không được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ Răng – Hàm – Mặt tại Nha khoa Quốc tế Nevada!

Nhổ răng khôn có bị lệch mặt không? Có gây má hóp không khi mà 1 người có tận 4 cái răng khôn và tỉ lệ phải nhổ cả 4 cái là rất cao. Như chúng ta đã biết, nhổ răng mà không trồng lại sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, má hóp lại, mặt có thể bị lệch đi. Tình trạng này liệu có xảy ra đối với những người nhổ răng khôn hay không? Cùng tìm hiểu.

nhổ răng khôn bị lệch mặt, nhổ răng khôn có bị lệch mặt không, nhổ răng khôn có lệch mặt không, nhổ răng khôn có gây lệch mặt không, nhổ răng khôn lệch mặt

Nhổ răng khôn có bị lệch mặt không?

Nhổ răng khôn có bị lệch mặt không?

Nhổ răng khôn không còn quá xa lạ đối với những trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, bị kẹt,… Nhổ răng khôn có bị lệch mặt không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Theo các chuyên gia, nhổ răng khôn có thể làm mặt bị lệch. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

+ Trường hợp nhổ răng khôn khiến mặt không bị lệch: Khi nhổ răng ở vị trí cuối cùng của hàm và chiếc răng khôn bị nhổ bỏ đi đó không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

+ Trường hợp nhổ răng khôn khiến mặt bị lệch:

  • Răng đã hoặc đang mắc các bệnh lý về răng miệng, răng trên cung hàm không thể bảo tồn được mà phải nhổ cùng với răng khôn. Trường hợp này, rất có thể xương hàm sẽ bị tiêu biến làm mặt bị lệch.
  • Nhổ răng khôn bị sai kỹ thuật, hoặc do người bệnh chăm sóc răng miệng không đúng cách khiến cho vi khuẩn tấn công ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Bên răng nào không ăn nhai được bình thường, phía mặt bên đó sẽ bị nhỏ lại khiến mặt mất cân đối.
  • Do phải cắt xương vì răng khôn mọc lệch: Một số ít người phải cắt xương hoặc rạch lợi để quá trình loại bỏ răng khôn diễn ra thuận lợi hơn. Cách này có thể khiến cho xương hàm bị tổn thương thậm chí dẫn đến tiêu biến xương hàm. Dù cơ thể người có thể tự tái sinh xương nhưng mức độ tái tạo ở mỗi người sẽ không giống nhau. Vì vậy, sẽ xuất hiện một số trường hợp bị lệch mặt sau khi nhổ răng khôn.

nhổ răng khôn bị lệch mặt, nhổ răng khôn có bị lệch mặt không, nhổ răng khôn có lệch mặt không, nhổ răng khôn có gây lệch mặt không, nhổ răng khôn lệch mặt

Nhổ răng khôn, răng số 7 không được bảo tồn phải nhổ bỏ gây xô lệch hàm

Đọc ngay: Mọc răng khôn bị sưng má có sao không? 

Cách phòng tránh nhổ răng khôn bị lệch mặt

Dựa vào những kinh nghiệm thực tế cùng kỹ năng chuyên môn, các chuyên gia đã phân tích và tổng hợp lại những yếu tố giúp phòng tránh việc nhổ răng khôn gây ra lệch mặt như sau:

+ Nhổ răng khôn ở cơ sở nha khoa uy tín: Một nha khoa đầy đủ cơ sở vật chất với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, việc nhổ răng khôn sẽ nhẹ nhàng và an toàn hơn rất nhiều.

+ Chăm sóc răng miệng đúng cách: Vệ sinh răng sạch sẽ, đúng cách không chỉ giúp vết thương nhanh chóng phục hồi mà còn phòng tránh được: Sâu răng, viêm lợi, nhiễm trùng,… Ngoài ra, bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để nướu mau chóng được phục hồi. Khi nướu phục hồi sớm, việc ăn uống cả hai bên hàm được diễn ra bình thường, sẽ phòng tránh được việc ăn nhai một bên gây ra lệch mặt.

+ Trồng ngay răng mới nếu răng bị mất: Như vừa nêu trên, một số trường hợp các răng bên cạnh không được bảo tồn, răng mất gây xô lệch hàm khiến mặt bị lệch. Trong trường hợp răng khôn nhổ cùng với răng hư hỏng khác, hãy trông ngay răng mới cho chiếc răng bị hỏng để tránh tiêu xương hàm. Phương pháp tốt nhất là nên cấy ghép Implant để phòng tránh tiêu xương đồng thời phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt.

+ Vận động đều cả hai bên hàm: Cố gắng vận động, ăn nhai đều cả hai bên hàm, tránh tình trạng nhai một bên khiến mặt bị lệch.

nhổ răng khôn bị lệch mặt, nhổ răng khôn có bị lệch mặt không, nhổ răng khôn có lệch mặt không, nhổ răng khôn có gây lệch mặt không, nhổ răng khôn lệch mặt

Lựa chọn cơ sở nhổ răng khôn uy tín

Đọc ngay: Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?

Một số thắc mắc thường gặp khi nhổ răng khôn

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi nhổ răng khôn:

  • Nhổ răng bị lệch mặt không?

Nhổ những chiếc răng thông thường có bị lệch mặt hay không là nỗi bận tâm của không ít người. Khi nhổ răng, nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời có thể dẫn đến xô lệch răng, tiêu xương hàm,… Vì vậy, khi nhổ răng mặt có thể bị lệch nếu không có giải pháp thay thế răng đã mất.

  • Nhổ răng khôn mặt có nhỏ lại không?

Nhổ răng khôn có làm mặt nhỏ lại không là câu hỏi được đề ra ở rất nhiều người. Nhiều người nhổ răng khôn gương mặt vẫn không thay đổi. Cũng có nhiều người nhổ răng khôn khiến gương mặt bỗng dưng trở thành mặt V – line. Vì vậy, nhổ răng khôn khiến mặt nhỏ lại là không đúng hoàn toàn, tình trạng này tùy thuộc vào vấn đề răng miệng của mỗi người. Mặt nhỏ lại có thể do: Nhổ răng đau khiến bạn chán ăn cơ thể gầy đi làm mặt nhỏ lại, do các răng bên cạnh không được bảo tồn phải nhổ cùng răng khôn khiến tiêu xương mặt cũng sẽ nhỏ đi, hoặc một số trường hợp nhổ răng khôn và một số răng khác để chỉnh nha má cũng sẽ hóp lại,…

  • Nhổ răng khôn có bị hóp má không?

Nhổ răng khôn không gây hóp má, trừ một số trường hợp sau:

+ Nhổ các răng khác cũng răng khôn làm cho xương hàm bị tiêu dẫn đến má hóp.

+ Nhổ răng khôn xong, đau nhức ảnh hưởng đến ăn uống. Lúc này, cân nặng sẽ giảm, cơ thể gầy yếu và hóp má.

+ Cắt xương để nhổ răng khôn, xương răng không hồi phục được hoàn thiện khiến má hóp lại.

  • Nhổ răng khôn làm to mặt đúng hay sai?

Sau khi nhổ răng khôn khiến mặt bị sưng làm không ít người lầm tưởng rằng nhổ răng khôn làm to mặt. Tình trạng sưng mặt, sưng má, đau nhức,… sau khi nhổ răng khôn sẽ giảm dần sau một tuần và hoàn toàn không làm mặt bị to ra.

nhổ răng khôn bị lệch mặt, nhổ răng khôn có bị lệch mặt không, nhổ răng khôn có lệch mặt không, nhổ răng khôn có gây lệch mặt không, nhổ răng khôn lệch mặt

Nhổ răng khôn khiến mặt bị sưng

  • Nhổ răng số 4 có bị hóp má không?

Răng số 4 là chiếc răng ở vị trí số 4 tính từ răng cửa. Răng số 4 nhổ và không được thay thế răng mới có thể dẫn đến tiêu xương răng làm ảnh hưởng đến cấu trúc của khuôn mặt. Hiện tượng lão hóa sẽ diễn ra nhanh chóng làm mặt nhỏ lại, há hớp và da cũng nhăn nheo, chảy xệ đi.

  • Nhổ răng số 7 có bị hóp má không?

Câu trả lời là có. Nhổ răng số 7 có dẫn đến hóp má, vùng da quanh miệng da nhăn nheo, chùng nhão,… ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, nhổ răng số 7 còn khiến khớp cắn bị xáo trộn, xô lệch các răng khác, ăn uống bất tiện,…

  • Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn

Lưu ý những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn như sau:

+ Sau 6 – 8 tiếng vẫn không cầm được máu.

+ Nướu sưng, đỏ, xuất hiện mủ và có mùi khó chịu.

+ Cơ thể mệt mỏi, đi kèm sốt.

+ Đau nhức ngày một tăng, dù đã uống thuốc giảm đau nhưng không giảm.

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Nha khoa Quốc tế Nevada sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về nhổ răng khôn có bị lệch mặt không? Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ số Hotline 1800. 2045 để được hỗ trợ.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
2 nhóm răng mọc lệch hàm dưới và cách khắc phục phù hợp cho từng nhóm
Răng mọc lệch hàm dưới là tình trạng răng sắp xếp lộn xộn, không thẳng ...
“DỞ KHÓC DỞ CƯỜI” VỚI NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ RĂNG KHÔN
Răng khôn [1] luôn là những chiếc răng rắc rối cho bất cứ ai gặp ...
Mới nhổ răng có đánh răng được không? Chăm sóc răng sau khi nhổ đúng cách
Mới nhổ răng có đánh răng được không [1]? Có ảnh hưởng gì không? Mới nhổ ...
Nhổ răng khôn có làm mặt nhỏ lại không? Tại sao nhổ răng khôn có nguy cơ làm nhỏ mặt?
Giải đáp nhổ răng khôn có làm mặt nhỏ lại không [1]trong bài ...
Giá nhổ răng khôn mọc thẳng bao nhiêu tiền và phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Dành ra 60s để tìm hiểu bài viết này bạn sẽ có những thông tin ...
Niềng răng nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?
Niềng răng nhổ răng số 4 là biện pháp mà bác sĩ thường chỉ định ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia