Nguyên nhân âu răng hàm dưới - nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm?
Banner giảm béo

Nguyên nhân sâu răng hàm dưới – Nhổ răng hàm dưới có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật ngày: 29/04/2020

Sâu răng hàm dưới là tình trạng bệnh lý khi cấu trúc răng hàm dưới bị tổn thương mà rất nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân sâu răng hàm dưới là gì? Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Nhổ răng hàm dưới có ảnh hưởng gì không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời.

nguyên nhân sâu răng hàm dưới, sâu răng hàm dưới trong cùng, sâu răng hàm dưới nặng, sâu răng hàm dưới nên làm gì, sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới nên làm gì, nhổ răng sâu hàm dướiNguyên nhân sâu răng hàm dưới

Nguyên nhân sâu răng hàm dưới là gì?

Sâu răng là tình trạng bệnh lý thường gặp phải ở rất nhiều người. Vậy sâu răng là gì? Và nguyên nhân sâu răng hàm dưới do đâu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  • Sâu răng là gì?

Sâu răng là tình trạng cấu trúc răng bị phá hoại. Sâu răng mức độ nhẹ là khi răng xuất hiện một số mảng đen, còn khi tình trạng sâu răng trở nên nặng hơn, răng sẽ xuất hiện lỗ hổng kéo theo cảm giác đau nhức, sưng lợi khó chịu.

  • Nguyên nhân gây sâu răng hàm dưới

Nguyên nhân sâu răng hàm dưới chủ yếu là do một số loại vi khuẩn tạo ra acid gây ra. Các vi khuẩn này sinh sôi và phát triển trong môi trường có khả năng lên men tinh bột như sucrose, fructose, glucose.

Yếu tố chính dẫn đến nguyên nhân này là do răng miệng không được vệ sinh kĩ lưỡng, quá trình sinh hoạt chưa điều độ, sử dụng nhiều đồ ngọt;… tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển

  • Tác hại của sâu răng hàm dưới

Sâu răng trước hết gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ do các mảng đen xuất hiện khiến cho răng bị xỉn, kém đẹp mắt; hơi thở có mùi khiến cho người bị sâu răng sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp.

Khi tình trạng sâu răng hàm dưới trở nên nặng hơn mà không được chữa trị kịp thời, sẽ kéo theo các hiện tượng như vùng răng sâu bị đau nhức, lợi bị viêm sưng nghiêm trọng; tình trạng đau nhức có thể lan sang các răng xung quanh.

Ngoài ra, gương mặt người bị sâu răng có hiện tượng bị sưng, lệch khi vấn đề trở nên trầm trọng; và có thể dẫn đến trạng thái đau đầu, mệt mỏi, ,không tập trung trong công việc.

nguyên nhân sâu răng hàm dưới, sâu răng hàm dưới trong cùng, sâu răng hàm dưới nặng, sâu răng hàm dưới nên làm gì, sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới nên làm gì, nhổ răng sâu hàm dướiRăng hàm dưới bị sâu và nguyên nhân gây sâu răng

Có nên nhổ răng hàm dưới bị sâu không?

Khá nhiều khách hàng nghĩ rằng răng hàm dưới bị sâu thì cần phải nhổ đi. Tuy nhiên, tùy vào từng mức độ sâu răng sẽ có phương pháp điều trị sâu răng cụ thể để khắc phục phù hợp.

  • Sâu răng hàm dưới mức độ nhẹ

Nếu răng hàm bị sâu nhẹ, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị để giúp loại bỏ vi khuẩn, phục hình răng bằng chất liệu trám chuyên dụng để giúp bạn hết đau nhức và phục hồi chức năng ăn nhai trở lại.

  • Răng hàm dưới bị sâu mức độ nghiêm trọng

Nhổ răng hàm dưới bị sâu thường được chỉ định trong trường hợp viêm nhiễm quá nặng mà không thể khắc phục bằng phương pháp hàn răng thông thường; hoặc sâu răng có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Trong trường hợp này, nhổ răng hàm dưới bị sâu là biện pháp bắt buộc phải thực hiện để bảo vệ sức khỏe một cách tối đa, tránh các tác động tiêu cực do sâu răng nghiêm trọng.

nguyên nhân sâu răng hàm dưới, sâu răng hàm dưới trong cùng, sâu răng hàm dưới nặng, sâu răng hàm dưới nên làm gì, sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới nên làm gì, nhổ răng sâu hàm dướiNhổ răng sâu cần theo chỉ định của bác sĩ nha khoa

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Ngoài việc nắm được nguyên nhân sâu răng hàm dưới là gì thì việc điều trị và khắc phục tình trạng răng hàm bị sâu cũng là một điều vô cùng quan trọng. Và đương nhiên nhổ răng sâu là biện pháp đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất. Tuy nhiên răng hàm dưới có vai trò rất quan trọng, không thể tuỳ tiện nhổ. Nhổ răng sâu hàm dưới cần được thực hiện tại phòng khám nha khoa, do bác sĩ trực tiếp thực hiện và chỉ được chỉ định khi các biện pháp khác không hiệu quả, nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Nhổ răng hàm dưới có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  • Nhổ răng sâu hàm dưới là gì?

Nhổ răng sâu hàm dưới là phương pháp tách răng hàm dưới bị sâu ra khỏi cấu trúc xương hàm; nhằm giải quyết vấn đề răng bị tổn thương, và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm nặng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nhổ răng sâu hàm dưới chỉ được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ khi các biện pháp phục hình khác không hiệu quả.

Bước đầu tiên khi tiến hành nhổ răng đó là, nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, đồng thời chỉ định cho bạn chụp X- Quang, nhằm xác định một cách chính xác hình dáng răng, vị trí răng cần nhổ bỏ. Việc này để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra trong và sau khi nhổ răng, đồng thời tìm ra phương pháp nhổ răng phù hợp với bạn nhất.

  • Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sâu hàm dưới có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến kĩ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ nha khoa.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các phương pháp nhổ răng sâu hàm dưới cũng được cải tiến giúp giảm tối đa cảm giác đau đớn cho khách hàng, đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi.

Bên cạnh đó, việc được thăm khám và thực hiện nhổ răng hàm dưới bị sâu với bác sĩ nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm cũng giúp bệnh nhân yên tâm hơn, đảm bảo kết quả nhổ răng được tốt, không ảnh hưởng và không gây nguy hiểm tới người bệnh.

Bởi những lý do như vậy, khi nhổ răng hàm dưới bị sâu bạn nên chọn một cơ sở nha khoa có uy tín, có nha sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại để đến khám và tư vấn cụ thể về nhổ răng hàm dưới.

nguyên nhân sâu răng hàm dưới, sâu răng hàm dưới trong cùng, sâu răng hàm dưới nặng, sâu răng hàm dưới nên làm gì, sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới nên làm gì, nhổ răng sâu hàm dướiNhổ răng hàm dưới cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền tại Nha khoa Quốc tế Nevada?

Khi răng bạn bị sâu quá nặng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khả năng ăn nhai. Vậy nên cần phải xử lý răng sâu càng sớm càng tốt. Vậy nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Nha khoa Nevada áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm công nghệ cao, đảm bảo Không đau – An toàn – Nhanh chóng.

Nhổ răng sâu hàm dưới bao nhiêu tiền tùy thuộc vào vị trí răng sâu, mức độ nghiêm trọng của bệnh lý và công nghệ sử dụng. Nếu răng sâu nặng cần phải diệt tủy, hàn trám răng hoặc ở vị trí hiểm sẽ càng khó nhổ hơn do đó chi phí cao hơn. Thông thường chi phí nhổ răng hàm dưới tại Nha khoa Nevada khoảng 300.000đ – 800.000đ tùy tình trạng răng cần nhổ.

nguyên nhân sâu răng hàm dưới, sâu răng hàm dưới trong cùng, sâu răng hàm dưới nặng, sâu răng hàm dưới nên làm gì, sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới, bị sâu răng hàm dưới nên làm gì, nhổ răng sâu hàm dướiBác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị sâu răng

Để biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân sâu răng hàm dưới và cách điều trị sâu răng hàm dưới, khách hàng có thể gọi đến hotline 1800.2045 để được hỗ trợ giải đáp 24/7.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bé 1 tuổi bị sâu răng phải làm sao? Cách phòng tránh sâu răng cho trẻ
Mẹ đang lo lắng vấn đề bé 1 tuổi bị sâu răng phải làm sao ...
Mới nhổ răng xong nên làm gì để vết thương nhanh chóng hồi phục?
Nếu bạn chưa biêt nhổ răng xong nên làm gì [1] để tốt nhất cho ...
Vì sao răng khôn cần nhổ bỏ và nhổ răng khôn bao lâu thì lành?
Trong hàm răng người trưởng thành thì răng khôn là chiếc răng mang lại nhiều ...
Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không?
Răng sâu là bệnh lý rất hay gặp ở mỗi chúng ta. Dù là trẻ ...
Thuốc sâu răng Nha chu Hoàn Vương Review chia sẻ từ khách hàng sử dụng
Nha Chu Hoàn Vương là thuốc gì? Dạo này trên hội "Làm cha mẹ" thấy ...
Răng cửa lung lay có nên nhổ không? Xử lý răng cửa bị lung lay như thế nào?
Nếu bạn đang lo lắng không biết răng cửa lung lay có nên nhổ không ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia