Những biến chứng sau khi bọc răng sứ ở địa chỉ không uy tín!
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Cẩn trọng với những biến chứng sau khi bọc răng sứ ở địa chỉ không uy tín!

Cập nhật ngày: 13/11/2021

Những biến chứng sau khi bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp phục hình và thẩm mỹ nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Ngoài những ưu điểm có thể nhìn thấy được của phương pháp này, vẫn còn nhiều mặt trái được thể hiện ra thành những biến chứng sau khi bọc răng sứ khó lường. Vậy những biến chứng đó là gì, nó nguy hiểm thế nào, nguyên nhân cụ thể ra sao và làm cách nào để khắc phục triệt để? Cần phải lưu ý những điều gì sau khi bọc răng sứ. Hãy cùng các chuyên gia của nha khoa Nevada giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

biến chứng sau khi bọc răng sứ, những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ và những biến chứng khó lường

Những biến chứng sau khi bọc răng sứ rất khó lường

NHỮNG BIẾN CHỨNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ Ở ĐỊA CHỈ KHÔNG UY TÍN

Không thể phủ nhận những lợi ích mà bọc răng sứ mang lại như che khuyết điểm răng, phục hình khiếm khuyết hình thể răng, đảm bảo ăn nhai… Tuy nhiên, trên thực tế phương pháp này vẫn gây hoang mang cho khách hàng bởi một vài biến chứng nó mang lại. Những biến chứng sau khi bọc răng sứ thường gặp nhất bao gồm:

Bọc răng sứ bị đau nướu hoặc tím nướu

Phần nướu – nơi tiếp xúc với một phần răng sứ là một trong những mô mềm quan trọng trong khoang miệng, khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Rất nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ về có biểu hiện đau nướu hoặc khoảng nướu ở gần chỗ bọc răng sứ bị tím đen lại. Tình trạng đau nhức kéo dài nhiều ngày và cường độ của cơn đau ngày càng tăng lên, không có dấu hiệu chấm dứt.

biến chứng sau khi bọc răng sứ, những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ và những biến chứng khó lường

Phần nướu răng ở vị trí bọc sứ có những bất thường

Miệng có mùi hôi khó chịu sau bọc răng sứ

Mùi hôi miệng sau khi bọc răng sứ khiến cho bạn tự ti, không dám trò chuyện với bất cứ ai. Tuy nhiên, nếu răng sứ không có gì bất thường thì nguyên nhân thường không phải do răng sứ mà có thể tình trạng hôi miệng của bạn chỉ là biểu hiện của bệnh lý bất thường trong cơ thể hoặc khoang miệng.

Toàn bộ khuôn hàm bị đau nhức sau khi bọc răng sứ

Trường hợp này khá hiếm nhưng không phải không có. Thường thì nếu răng sứ có biến chứng, bạn sẽ chỉ cảm nhận được cơn đau ở vị trí làm răng sứ đó mà thôi. Nếu đau toàn bộ khuôn hàm thì có thể bạn là người cực kỳ nhạy cảm hoặc tình trạng viêm nhiễm trong khoang miệng từ vị trí răng sứ đã lan ra và ảnh hưởng trên không gian rộng. Có nhiều trường hợp cơn đau do viêm nhiễm trong khoang miệng lan ra tận vùng thái dương hoặc mang tai, tạo ra cảm giác khó chịu cực độ.

biến chứng sau khi bọc răng sứ, những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ và những biến chứng khó lường

Bạn cảm thấy những cơn đau khó chịu ở toàn bộ khuôn hàm

Viêm tủy nặng dẫn đến hỏng cả răng gốc

Một trong những biến chứng đáng sợ nhất của việc làm răng sứ bị hỏng chính là tình trạng viêm nhiễm lan vào sâu tủy răng bên trong. Bạn sẽ thấy những cơn đau răng ở cường độ cao nhất, hành hạ bạn mọi lúc mọi nơi và đến một thời điểm nhất, mão răng gốc bên trong sẽ bị hủy hoại hoàn toàn (hoặc bạn sẽ phải đến nha khoa tháo mão răng sứ và nhổ bỏ đi chiếc răng thật bên trong).

Răng sứ bị nứt, vỡ làm hở cùi răng thật

Bỗng dưng 1 ngày đẹp trời, bạn nhìn thấy những vết nứt đáng ngờ trên răng sứ của mình và đây cũng chính là một trong những cảm giác sau khi bọc răng sứ không mong muốn nhất. Vết nứt trên thân răng dù to hay bé cũng đều là khe hở giữ lại thức ăn thừa hàng ngày và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, răng sứ có kẽ nứt tạo ra khe hở cho vi khuẩn xâm nhập vào phần cùi răng đã mài phía bên trong, hậu quả sẽ rất khó lường nếu bạn duy trì tình trạng này quá lâu.

biến chứng sau khi bọc răng sứ, những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ và những biến chứng khó lường

Răng sứ bị nứt là một trong những biến chứng sau khi bọc răng sứ thường gặp

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN NHỮNG BIẾN CHỨNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những biến chứng sau khi bọc răng sứ, hầu hết đều xuất phát từ việc bạn chọn một địa chỉ nha khoa thiếu uy tín ngay từ ban đầu. Những nguyên nhân cụ thể như sau:

+ Quy trình mài cùi răng thật không đảm bảo, tỉ lệ mài quá lớn gây ảnh hưởng đến ngà răng, thậm chí là tủy răng bên trong răng

+ Không đảm bảo được việc vệ sinh trong quá trình bọc răng sứ dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo và nhiễm trùng nguy hiểm sau dịch vụ

+ Bác sĩ không tư vấn cho khách hàng về những loại răng sứ phù hợp với tình trạng của từng người, một số người có tiền sử dị ứng kim loại sẽ gặp rắc rối nếu lựa chọn răng sứ kim loại cho phục hình.

+ Việc lắp răng sứ không sát khít, làm hở phần chân răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

+ Răng sứ không đạt chuẩn, dễ bị gãy vỡ khi ăn nhai. Hoặc cũng có thể do bạn ăn nhai vật quá cứng, làm dụng răng sứ quá mức cũng khiến cho răng sứ bị nứt, vỡ.

biến chứng sau khi bọc răng sứ, những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ và những biến chứng khó lường

Việc phục hình răng sứ không chuẩn xác là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt biến chứng

Hầu hết những nguyên nhân này đều có thể khắc phục được hoàn toàn nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo việc thực hiện quy trình bọc răng sứ theo chuẩn Bộ Y tế và được chứng minh qua các ca bọc răng sứ thực tế. Nha khoa Quốc tế Nevada tự hào là một địa chỉ bọc răng sứ như vậy! – Nha khoa đem đến sự hài lòng tuyệt đối nhờ vào hàng nghìn ca dịch vụ mỗi năm và chưa có bất cứ một trường hợp nào gặp biến chứng như ở trên.

==> Nếu bạn còn cảm thấy lo lắng về sự an toàn của phương pháp bọc răng sứ thì có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết: Bọc răng sứ có nguy hiểm không?

LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI BỌC RĂNG SỨ?

Hầu hết những biến chứng sau khi bọc răng sứ đều có thể khắc phục nếu xác định chính xác nguyên nhân, dựa vào từng nguyên nhân cụ thể mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau. Và một điều “bất di bất dịch” đó chính là bạn sẽ không thể tự mình khắc phục biến chứng mà cần phải nhờ đến bác sĩ nha khoa.

Theo dõi biểu hiện sau khi bọc răng sứ – đến bác sĩ kịp thời

Khi thấy bất cứ biểu hiện nào bất thường như kể trên, bạn cần lập tức đến bác sĩ nha khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời. Bạn có thể đến chính nha khoa đã thực hiện bọc răng sứ trước đó để yêu cầu họ bảo hành hoặc cũng có thể lựa chọn một nha khoa uy tín hơn để khắc phục biến chứng. Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Nevada nhận khắc phục mọi trường hợp biến chứng sau khi bọc răng sứ ở cơ sở khác, đây là một sự lựa chọn không tồi để giúp bạn thoát khỏi những phiền toái ở cơ sở nha khoa cũ.

biến chứng sau khi bọc răng sứ, những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ và những biến chứng khó lường

Đến nha khoa ngay nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào

Dựa vào tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể đưa ra những hướng điều trị như: điều trị viêm nướu, điều trị bệnh lý răng miệng gây ra mùi hôi (nếu có), điều chỉnh lại thân răng sứ nếu bị lệch hay bị hở, thay lại mão răng sứ mới… Không thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể nếu bạn chưa đến nha khoa thăm khám, mọi phương pháp chúng tôi nói đến chỉ mang tính chất gợi ý cho bạn.

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ VỚI BÁC SĨ NHA KHOA VỀ BIẾN CHỨNG SAU BỌC SỨ CỦA BẠN!

Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc răng sứ khoa học

Bác sĩ sẽ thực hiện khắc phục biến chứng hoàn toàn cho bạn nhưng không thể khẳng định là có xảy ra biến chứng tiếp theo không nếu bạn không tuân thủ đúng những lưu ý sau khi bọc răng sứ. Không quá khó để bạn làm những điều sau:

+ Chú ý đến chế độ vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng sứ giống như răng thật.

+ Có một vào loại kem đánh răng chuyên dụng cho răng sứ, hãy tìm hiểu thật kỹ và có thể sử dụng chúng thay cho kem đánh răng thường ngày.

+ Nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và mảng bám trong khoang miệng.

+ Răng sứ cứng chắc gấp nhiều lần răng thật nhưng chúng hoàn toàn có khả năng gãy vỡ nếu bạn quá lạm chúng trong việc ăn nhai hay cắn đồ cứng.

+ Răng sứ cũng sẽ hình thành cao răng như thường nên đừng quên việc lấy cao răng kết hợp thăm khám định kỳ 3 – 6 tháng/lần tại nha khoa.

biến chứng sau khi bọc răng sứ, những biến chứng sau khi bọc răng sứ, bọc răng sứ và những biến chứng khó lường

Lấy cao răng định kỳ để giúp răng sứ luôn khỏe!

Để chắc chắn không phải lo sợ với những biến chứng sau khi bọc răng sứ, ngay từ đầu bạn nên lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín và trang bị cho mình những kiến thức nha khoa cần thiết về dịch vụ. Chúng tôi có thể giúp bạn nếu bạn để lại thông tin liên hệ qua form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN – Mọi tư vấn của chúng tôi đều hoàn toàn miễn phí!BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cảm nhận thực tế của khách hàng An Khang sau khi bọc răng sứ
An Khang chia sẻ: "Sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada, ...
Bọc răng sứ có bền không? Review webtretho
Bất cứ ai quan tâm đến phương pháp bọc răng sứ đều có chung câu ...
Răng sứ Titan là gì? Bảng giá bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền hiện nay
Cập nhật bảng giá bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền [1] tại nha khoa ...
Nên niềng răng hay bọc răng sứ webtretho review và bác sĩ trả lời
Từ khi có trào lưu bọc răng sứ thẩm mỹ thì vấn đề nên niềng ...
Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ Zirconia?
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi ưu điểm và nhược điểm của phương ...
Mất răng số 7 và cách phục hình hiệu quả
Răng số 7 là răng hàm chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong khung ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia