Cách chỉnh răng cửa bị nghiêng - lấy lại sự tự tin và nét cười duyên dáng
Banner giảm béo

Chỉnh răng cửa bị nghiêng – Cách để lấy lại sự tự tin và nét cười duyên dáng

Cập nhật ngày: 13/11/2021

Răng cửa bị nghiêng là một khuyết điểm trên răng khiến cho nụ cười của chúng ta kém duyên và khiến cho giao tiếp trở nên thiếu tự tin hơn. Có lẽ vì vậy nên hầu hết những ai sở hữu răng cửa bị nghiêng đều cảm thấy cuộc sống cản trở ít nhiều. Do đó, họ phải tìm cách chỉnh răng cửa bị nghiêng để lấy lại nụ cười duyên dáng cho mình. Ngày nay, nha khoa vô cùng hiện đại và phát triển, nên việc chỉnh nha niềng răng mọc lệch lạc này cũng không có gì khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm phương pháp tối ưu nhất nên dán venner hay cấy implant lại để cải thiện hàm răng cho nụ cười tự tin nhất.

Chỉnh răng cửa bị nghiêng

Chỉnh răng cửa bị nghiêng cho răng vẩu – Cách để lấy lại nét cười duyên dáng

Dấu hiệu răng cửa bị nghiêng

Mấy cái Răng cửa bị nghiêng có nhiều hình dạng khác nhau như sau:

+ Răng cửa lệch chữ V: Là hình thức chiếc răng lệch giống hình chữ V hay còn gọi là răng cánh bướm. Những chiếc răng vĩnh này thường có hình dáng lệch lạc, trông mất thẩm mỹ.

+ Răng cửa mọc nghiêng: Hình dạng răng cửa mọc nghiêng có thể do răng thưa do răng khểnh quá mức, mất răng, hoặc tiêu xương hàm khiến cho những chiếc răng khác bị nghiêng và xô lệch lên nhau

+ Răng cửa mọc lệch vào trong: Đây cũng là hình dáng của chiếc răng cửa bị nghiêng. Thông thường do lúc mọc lên chiếc răng cửa có xu hướng mọc nghiêng vào trong, khi các răng khác mọc lên có thể chen chúc, lại càng xô chiếc răng cửa mọc ngược vào trong.

Dù là răng mọc lệch hàm trên hay răng mọc lệch hàm dưới, chúng ta đều nên tìm cách khắc phục tình trạng này. Bởi vì những chiếc răng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khó để vệ sinh, những mảng bám thức ăn dễ dàng để dính vào đó, vi khuẩn có nơi “ẩn náu” gây ra những mầm bệnh cho chúng ta.

Chỉnh răng cửa bị nghiêng

Răng nghiêng hình cánh bướm

Cách điều chỉnh răng cửa bị nghiêng

Bởi vì những chiếc răng cửa bị nghiêng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe răng miệng của chúng ta nên các chuyên gia khuyên bạn nên tìm cách để chỉnh răng cửa bị vênh. Dưới đây là một số phương pháp chỉnh răng cửa bị nghiêng vì hàm răng mọc lệchđơn giản tại nhà và ở nha khoa.

♦ Cách chỉnh răng cửa bị lệch tại nhà

Có một số cách chỉnh răng cửa mọc lệch ở nhà bạn có thể áp dụng như sau:

  • Dùng tay chỉnh nha:

+ Cách thực hiện: Dùng 2 ngón tay cái và trỏ, ấn nhẹ răng vẩu lệch và giữ trong vòng 1 phút. Bạn nên thực hiện thường xuyên bởi phương pháp này giống như một bài tập thể dục cho răng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể massage vùng nướu để nướu khỏe mạnh hơn.

+ Lưu ý khi thực hiện chỉnh nha bằng tay: Bạn cần rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi sử dụng tay để chỉnh nha. Bạn không nên ấn quá mạnh bởi vì sẽ ảnh hưởng đến sự gắn kết giữa chân răng và nướu.

Chỉnh răng cửa bị nghiêng

Dùng tay chỉnh răng cửa bị nghiêng

  • Chỉnh nha bằng lưỡi:

+ Cách thực hiện: Tùy theo mức độ lệch của răng, nếu răng lệch vào trong thì bạn dùng lưỡi đẩy răng ra ngoài. Nếu răng mọc lệch ra ngoài, bạn có thể kéo răng vào trong bằng lưỡi.

+ Lưu ý khi thực hiện: Bạn cũng không nên kéo hoặc đẩy quá mạnh vì nó có thể ảnh hưởng đến cả răng và lưỡi của bạn.

Với những phương pháp chỉnh nha tại nhà chỉ có tác dụng tạm thời khắc phục tình trạng lệch lạc của răng, chỉ có tác dụng đối với những đứa trẻ dưới 15 tuổi. Đối với người lớn, khung xương hàm đã phát triển toàn diện nên việc chỉnh nha tại nhà gần như không có hiệu quả gì thậm chí nếu nếu lệch lạc quá so với khuân lợi còn được chỉ định ghép implant.

Chỉnh răng cửa bị nghiêng

Hướng dẫn trẻ dùng lưỡi chỉnh răng cửa bị nghiêng

♦ Cách chỉnh răng cửa bị nghiêng ở nha khoa

Nếu bạn muốn chiếc răng cửa bị nghiêng của bạn có thể được khắc phục triệt để, tìm cách lấy lại duyên bạn nên đến nha khoa để được thăm khám, xác định rõ trường hợp răng mọc lệch của bạn nguyên nhân do đâu có phải do mọc răng hàm răng khôn tác động không, và tình trạng như thế nào để có phương pháp điều trị chính xác.

+ Niềng răng cửa bị nghiêng:

Niềng răng là hình thức chỉnh nha truyền thống nhất đã được rất nhiều người biết đến. Niềng 2 răng cửa bị lệch hay nhiều hơn 2 chiếc răng cửa bị lệch đều có thể áp dụng phương pháp này. Niềng răng nghĩa là nha sĩ sẽ dùng khí cụ niềng răng tác động lực kéo để đựa những chiếc răng thẳng hàng, đều đặn với nhau.

Chỉnh răng cửa bị nghiêng

Niềng răng chỉnh răng cửa bị nghiêng

+ Bọc răng sứ răng cửa bị nghiêng:

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, được rất nhiều người biết đến và áp dụng để thay đổi dáng răng của mình. Thực hiện quy trình bọc sứ thông thường nhắm che đi khuyết điểm mọc lệch của những chiếc răng cửa đó.

Chỉnh răng cửa bị nghiêng, chỉnh răng cửa bị vênh, chỉnh răng cửa bị lệch, cách chỉnh răng cửa bị lệch, chỉnh sửa răng cửa bị lệch

Bọc răng sứ chỉnh răng cửa bị nghiêng

Tìm hiểu thêm về phương pháp chỉnh răng cửa bị lệch, nghiêng qua bài viết: Cách chữa răng cửa hình cánh bướm hiệu quả | Lấy lại nụ cười tự tin, rạng ngời

Chỉnh răng bị lệch giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca chỉnh răng cửa bị nghiêng giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như tình trạng mọc lệch, bệnh lý của răng. Ngoài ra, chi phí thay răng cửa ấy ấy còn phụ thuộc vào yếu tố lớn nhất là phương pháp khắc phục răng bị lệch mà bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

♦ Niềng răng cửa bị lệch giá bao nhiêu?

Niềng răng cửa bị lệch giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chi phí niềng răng mắc cài sẽ khác chi phí niềng răng không mắc cài. Thường, giá của một bộ niềng răng mắc cài dao động từ 35 triệu đến 40 triệu; và giá của một bộ niềng răng không mắc cài dao động từ 80 triệu đến 130 triệu.

Chi phí này chưa bao gồm phụ phí điều trị bệnh lý hoặc phụ phí nhổ răng. Nếu như bạn cần nhổ răng hoặc cần phải điều trị bệnh lý thì bác sĩ sẽ thông báo cụ thể chi phí một ca niềng răng để bạn dự trù trước khi tiến hành niềng.

Nha khoa Quốc tế Nevada đang có nhiều chính sách hỗ trợ về giá, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tại đây, bạn có thể đăng ký để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA NHA KHOA TẠI ĐÂY

♦ Bọc sứ răng cửa bị lệch giá bao nhiêu?

Cũng giống niềng răng, chi phí của một ca bọc răng sứ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó là số lượng răng sứ và loại răng sứ bạn sử dụng. Dựa trên các yếu tố đó, trên thị trường có mức giá cho mỗi loại răng sứ dao động là 3.000.000đ- 40.000.000đ/ 1 răng.

Nha khoa Quốc tế Nevada là địa chỉ tin cậy được hàng nghìn khách hàng tin tưởng lựa chọn vì chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Nevada đang có chương trình tri ân khách hàng nên có hỗ trợ giá. Dưới đây là bảng giá răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada.

Bảng giá nha khoa Nevada cho dịch vụ niềng răng làm thẩm mỹ
Tiêu chí Trám răng sứ Bọc răng sứ
Chi phí Chi phí của dịch vụ trám sứ dao động từ 5.000.000đ- 13.000.000đ/ 1 răng. Bọc răng sứ bạn có nhiều sự lựa chọn về loại răng và chi phí, vì chi phí răng sứ dao động từ 3.000.000đ- 30.000.000đ/ răng
Độ cứng chắc Mặt dán sứ khá mỏng nên khá dễ vỡ và sứt mẻ, hoặc bong lớp mặt dán sứ. Răng sứ có độ cứng chắc hơn răng thật của chúng ta rất nhiều lần. Chính vì vậy rất khó sứt mẻ, khó bong chiếc răng sứ khỏi răng thật
Tuổi thọ Nếu bạn biết cách chăm sóc, và không có vấn đề gì có thể sử dụng mặt sứ đến 20 năm. Nếu chúng ta bảo quản đúng cách, răng sứ có thể sử dụng được cả đời
Tính phục hình cho răng Mặt dán sứ rất mỏng nên không che được hết khuyết điểm trên răng, thậm chí màu răng còn ánh lên mặt sứ, trong rất xấu. Mặt răng sứ dày, có độ che phủ tốt, che được nhiều khuyết điểm trên răng.

♦ Bọc sứ cho răng thưa giá bao nhiêu tiền?

Như đã kể trên, chi phí bọc răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng, tình trạng bệnh lý nha khoa, số lượng răng sứ và đặc biệt là loại răng sứ sử dụng trong phục hình bọc sứ. Trên thị trường, phụ thuộc vào từng loại răng sứ có giá dao động từ 3.000.000đ/ 1 răng- 25.000.000đ/ 1 răng.

Tuy nhiên, tại Nha khoa Quốc tế Nevada đang có nhiều ưu đãi hỗ trợ về giá cho khách hàng. Bảng giá nha khoa cho từng loại răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada như sau:

Bảng giá nha khoa cho từng loại răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada
Dịch vụ Đơn vị Giá bán Bảo hành
Toàn sứ Zirco Răng 2.900.000 10 NĂM
Toàn sứ Venus Răng 2.900.000 10 NĂM
Toàn sứ Zolid Răng 4.000.000 TRỌN ĐỜI
Toàn sứ Cercon HT Răng 5.500.000 15 NĂM
Toàn sứ Cercon XT Răng 5.500.000 TRỌN ĐỜI
Toàn sứ Emax Răng 5.500.000 15 NĂM
Toàn sứ Lava Răng 5.500.000 15 NĂM
HT Smile Răng 5.500.000 15 NĂM
Dmax Kim Cương Răng 7.000.000 TRỌN ĐỜI
Nacera Răng 5.000.000 TRỌN ĐỜI
Ceramil Răng 4.000.000 TRỌN ĐỜI
Titan Răng 1.500.000 5 NĂM
Neva Pearl Răng 5.900.000 TRỌN ĐỜI
Neva Crystal Răng 17.500.000 TRỌN ĐỜI
Neva Lux Răng 22.000.000 TRỌN ĐỜI

Bài viết đã giúp bạn tìm giải pháp để chỉnh răng cửa bị nghiêng, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nha khoa tại Nha khoa Quốc tế Nevada xin vui lòng liên hệ tới số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để đăng ký thăm khám và chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn quốc tế tại đây.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dấu hiệu bị ê răng cửa | Lời cảnh báo về những tổn hại của răng
Không ít người trong chúng ta gặp phải tình trạng ê buốt răng, đặc biệt ...
Bảng giá niềng răng thẩm mỹ 2021 | Chi phí niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền?
Chi phí niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền? Niềng răng cửa thưa luôn ...
Cảnh báo: Cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà nguy hại ra sao?
Mặc kệ những lời cảnh báo của chuyên gia nha khoa về tác hại của ...
Răng cửa bị nứt ngang – Nguyên nhân và cách khắc phục
Răng cửa bị nứt ngang không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà ...
Chỉnh răng cửa bị nghiêng – Cách để lấy lại sự tự tin và nét cười duyên dáng
Răng cửa bị nghiêng là một khuyết điểm trên răng khiến cho nụ cười của ...
Bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu? Liệu chi phí có cản trở bạn tìm đến nụ cười “tỏa nắng”?
Bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu? Bọc sứ răng cửa là phương pháp chỉnh ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia