Bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không?
Banner giảm béo

Bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không? Nhổ răng bao lâu thì bọc răng sứ?

Bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không là nỗi lo lắng của nhiều người. Tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây được chuyên gia giải đáp dành riêng cho vấn đề của bạn.

Nhổ răng tuy là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa nhưng lại là nỗi lo sợ và ám ảnh của rất nhiều người. Chính vì thế hiện nay để làm đẹp cho hàm răng của mình bằng phương pháp bọc sứ, không ít khách hàng đã đặt ra câu hỏi rằng bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không. Bài viết dưới đây là lời giải đáp của chuyên gia về vấn đề nhổ răng bọc sứ với những thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi quyết định làm răng sứ thẩm mỹ tại bất kỳ cơ sở nha khoa nào.

Chuyên gia giải đáp bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không

Bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không?

Cho đến nay chắc hẳn bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng miệng vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta tuy nhiên đối với những người không có chuyên môn thì không hiểu rõ bản chất của nó. Chính vì thế có rất nhiều các câu hỏi liên tục được đặt ra xoay quanh vấn đề này, trong đó phổ biến nhất phải kể đến bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không?

Bọc răng sứ là phương pháp mài nhỏ răng gốc để chụp mão sứ bên ngoài

Giải đáp cho câu hỏi thú vị này, trước hết chúng ta cần hiểu rõ bọc răng sứ là phương pháp sử dụng một hoặc nhiều mão sứ để bọc lên cùi răng gốc giúp cải thiện thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai. Để thực hiện, các nha sĩ sẽ cần mài răng gốc theo một tỷ lệ nhất định sau đó chụp răng sứ lên trên. Mỗi mão sứ sẽ tương ứng với một chiếc răng. Tuỳ thuộc vào tình trạng cũng như mong muốn của khách hàng sẽ quyết định bọc bao nhiêu chiếc răng sứ.

Thông thường bọc răng sứ có phải nhổ răng không thì câu trả lời là KHÔNG. Giải thích theo các bước của quá trình bọc răng sứ thì các bác sĩ sẽ chỉ cần thực hiện mài nhỏ răng gốc mà không cần phải loại bỏ bất kỳ chiếc răng nào. Tuy nhiên, đó là trường hợp khi răng của bạn không có xuất hiện các tình trạng bệnh lý cũng như có mức độ sai lệch nhẹ. Ngược lại, nếu như răng của bạn bị sâu nặng, răng cần điều trị tuỷ, chân răng yếu,… hoặc răng bị xô lệch ở mức độ nặng thì cần chỉ định nhổ răng mới có thể tiến hành bọc răng sứ đạt được hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho sức khoẻ răng miệng. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp khác bác sĩ sẽ không chỉ định bọc sứ mà có thể phải chuyển qua giải pháp nhổ răng để niềng răng, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant. Và dĩ nhiên trong những trường hợp này bạn cũng cần phải nhổ bỏ đi từ 1 chiếc răng để đảm bảo kết quả điều trị.

Một số trường hợp bọc răng sứ cần nhổ răng như: răng khểnh, xuất hiện răng thừa, răng bị khấp khểnh, lộn xộn ở mức độ nặng hơn, sâu răng, có răng khôn… Giá bọc răng sứ 2021 đối với trường hợp răng cần nhổ sẽ được cộng thêm vào mục chi phí phát sinh.

Một số trường hợp như răng thừa, răng khấp khểnh nhiều,… thì cần nhổ răng trước khi bọc sứ

Nhổ răng bao lâu thì bọc răng sứ?

Bọc răng sứ có cần nhổ răng không thì câu trả lời là KHÔNG. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp bác sĩ vẫn có thể chỉ định nhổ răng trước khi bọc sứ để đảm bảo tối đa hiệu quả thẩm mỹ. Lúc này, vấn đề lại được đặt ra là nhổ răng bao lâu thì bọc răng sứ?

Sau khi nhổ răng để có thể bọc sứ sẽ cần thời gian để cho tổn thương được phục hồi, các mô mềm xung quanh vùng răng nhổ đã được ổn định hoàn toàn và huyệt ổ răng đầy lại. Tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như chế độ sinh hoạt, chăm sóc sau khi nhổ răng mà thời gian này sẽ khác nhau. Tuy nhiên bác sĩ sẽ chỉ định cần khoảng từ 1 – 2 tuần sau khi nhổ răng mới có thể bắt đầu tiến hành bọc răng sứ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sau khi vết thương nhổ răng lành lại và bạn không còn cảm giác đau nhức thì bác sĩ mới tiến hành thực hiện các bước của quá trình làm răng sứ.

Nhổ răng xong khoảng 1 – 2 tuần có thể tiến hành bọc sứ

Quy trình bọc răng sứ trong trường hợp cần nhổ răng

Bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không phụ thuộc vào từng tình trạng răng miệng của mỗi người. Dưới đây là chi tiết quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn trong trường hợp bạn cần nhổ bỏ răng:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim X-Quang để kiểm tra và phân tích tình trạng khách hàng

Bước 2: Từ kết quả chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng, kết hợp với nhu cầu mong muốn của khách hàng để đưa ra phác đồ điều trị cũng như kết quả sau khi thực hiện bọc răng sứ.

Bước 3: Trong trường hợp khách hàng cần nhổ răng, bác sĩ sẽ nhổ răng cũng như điều trị các vấn đề bệnh lý răng miệng (nếu có)

Bước 4: Sau thời gian phần nhổ răng phục hồi tổn thương khoảng 1 – 2 tuần, khách hàng sẽ cần quay lại phòng khám để bác sĩ gây tê, mài cùi răng theo tỷ lệ chuẩn nhất định.

Bước 5: Chế tác răng sứ phù hợp với cung hàm cũng như mong muốn của khách hàng.

Bước 6: Khách hàng được xem trước dáng răng sứ trước để đảm bảo sự hài lòng cả về màu sắc và cung hàm dáng răng. Sau đó bác sĩ mới thực hiện cố định mão răng vào khung hàm.

Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Hậu quả bọc răng sứ không đúng quy trình và kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và sức khoẻ cho răng miệng của bạn. Chính vì thế việc cần làm đó làm lựa chọn một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, công nghệ bọc sứ hiện đại để thực hiện làm đẹp cho hàm răng của mình.

Như vậy, bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không đã có câu trả lời chi tiết trong bài viết trên đây của Nha khoa Quốc tế Nevada. Đa phần các trường hợp bọc răng sứ đều không phải nhổ răng, số ít còn lại cần chỉ định nhổ đề điều trị bệnh lý hoặc đảm bảo hiệu quả sau quá trình thực hiện. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về giải pháp bọc răng sứ với những vấn đề khác như bọc răng sứ có bị sâu răng không, quy trình bọc răng sứ cho răng sâu hay giá bọc răng sứ răng hàm,… hãy liên với Nha khoa Quốc tế Nevada tại HOTLINE: 1800.2045.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm cách nào để cầm máu sau khi nhổ răng? Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng
Làm cách nào để cầm máu sau khi nhổ răng [1] 1 cách nhanh ...
Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền?
Giá bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ [1]bao nhiêu tiền, có đắt hơn ...
Răng sứ Venus là gì? Những kiến thức về răng sứ Venus bạn cần biết
Răng sứ Venus là gì? Răng sứ venus có tốt không? Hiện nay, bọc răng ...
CEO Kiều Duyên – Nụ cười đẹp tiếp lửa đam mê và dẫn lối thành công
Là CEO của một Thẩm mỹ viện, Kiều Duyên thường xuyên phải tiếp xúc với ...
Trẻ thay răng sữa bao lâu thì mọc lại răng mới?
Răng sữa trẻ em có bao nhiêu cái, độ tuổi thay răng sữa của bé ...
Răng có vết nứt dọc và cách khắc phục hiệu quả
Răng có vết nứt dọc chủ yếu là do gặp phải tác động ngoại lực ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia