Răng số 38 là răng gì? Giải mã những điều bất thường của răng số 38
Bọc răng sứ thẩm mỹ

[Kiến thức nha khoa] Răng số 38 là răng gì? Giải mã những điều bất thường của răng số 38

Trong Y khoa cũng như trong Nha khoa thường có các ký hiệu y học để mô tả tên bộ phận với cách gọi đơn giản, dễ hình dung nhất. Điều này bạn thường thấy ở mỗi phiếu khám chữa bệnh. Chính vì vậy, đôi khi chúng ta có thấy hoặc nghe nhắc đến răng số 38, răng số 48… nhưng chúng ta không biết nó là gì. Răng số 38 là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức nha khoa để bạn hiểu thêm về cách gọi tên của những chiếc răng trong nha khoa, và những vấn đề xoay quanh chiếc răng số 38.

răng số 38, răng số 38 mọc lệch, răng số 38 là răng nào, nhổ răng số 38 hết bao nhiêu tiền, nhổ răng số 38, răng khôn số 38, vị trí răng số 38, nhổ răng khôn số 38

Răng số 38 là răng gì?

Răng 38 là răng gì?

Chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến răng số 8, răng số 7, răng số 6 chứ ít khi nghe nhắc đến răng số 38. Vậy răng 38 là răng gì răng 38 là răng gì? Có phải con người có tới 38 chiếc răng? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Trong Nha khoa có quy định như sau: Răng bên phải là răng phía tay phải của bệnh nhân, răng bên trái là răng phía tay trái của bệnh nhân. Cũng trong nha khoa, ký hiệu của một chiếc răng là số  của răng đó cộng thêm con số phía trước để biết phần hàm nào trên hay dưới, trái hay phải.

Chẳng hạn như: Răng số 36 là răng hàm dưới thứ I bên trái. Răng 48 là răng cối lớn thứ III hàm dưới ở phía tay phải. Tương tự như vậy, răng số 38 là răng hàm thứ III hàm dưới bên tay trái.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, răng 38 là răng khôn hàm dưới phía tay trái. Mang thân phận của một chiếc răng khôn nên răng 38 thường có nhiều biểu hiện bất thường và rất hay mang lại phiền toái cho chúng ta.

răng số 38, răng số 38 mọc lệch, răng số 38 là răng nào, nhổ răng số 38 hết bao nhiêu tiền, nhổ răng số 38, răng khôn số 38, vị trí răng số 38, nhổ răng khôn số 38

Ký hiệu răng quốc tế và Việt Nam

Biểu hiện khi mọc răng 38 bất thường cần nhổ bỏ

Những biểu hiện bất thường khi mọc răng 38 cũng chính là những triệu chứng mọc răng khôn mà chúng ta thường hay gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu hai triệu chứng phổ biến nhất đó là răng 38 hay còn gọi răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

♦ Răng 38 mọc lệch

Biểu hiện răng 38 mọc lệch hay răng khôn mọc lệch sẽ khiến bạn khó chịu vô cùng. Thông thường, một chiếc răng sẽ mọc thẳng theo khuôn hàm, đều đặn với những chiếc răng khác.

Răng 38 mọc sau cùng trên hàm răng của người trưởng thành. Khi đó, khung xương hàm đã phát triển hoàn thiện, vậy nên việc chiếc răng số 38 mọc lên có một yếu thế lớn là không còn “đất”. Bởi lẽ đó, chiếc răng “sinh sau đẻ muộn này” thường khá “hống hách”, nó mọc lệch đi so với những chiếc răng khác, gây chen chúc trên khuôn hàm, thậm chí đau đớn, khó chịu, thậm chí gây nhiều bệnh lý nha khoa.

Giải pháp tốt nhất cho những người gặp phiền toái với những chiếc răng số 38 này là nhổ bỏ để tránh gây thêm sự khó chịu.

răng số 38, răng số 38 mọc lệch, răng số 38 là răng nào, nhổ răng số 38 hết bao nhiêu tiền, nhổ răng số 38, răng khôn số 38, vị trí răng số 38, nhổ răng khôn số 38

Răng 38 mọc lệch gây chen chúc trên hàm răng

♦ Răng 38 mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm hay răng 38 mọc ngầm là biểu hiện của những chiếc răng không thể tách lợi để “ngoi lên” được. Thông thường những chiếc răng khôn mọc ngầm bị lợi trùm lên, gây sưng, nhức, khó chịu.

Những chiếc răng này có thể mang đến tại họa cho bạn với những bênh lý từ đơn giản đến phức tạp: viêm lợi trùm, viêm lợi trùm có mủ, viêm nha chu, thậm chí là ung thư xương hàm nếu bạn không xử lý kịp thời những tình trạng bệnh còn nhẹ.

Giải pháp cho những người chẳng may gặp phải những “kẻ thù” số 38 này là tiểu phẫu cắt lợi và nhổ bỏ chiếc răng đó đi.

răng số 38, răng số 38 mọc lệch, răng số 38 là răng nào, nhổ răng số 38 hết bao nhiêu tiền, nhổ răng số 38, răng khôn số 38, vị trí răng số 38, nhổ răng khôn số 38

Răng 38 mọc ngầm

Nhổ răng 38 có ảnh hưởng gì không?

Sau khi hiểu răng 38 là răng gì, và những biểu hiện bất thường của răng số 38 cần nhổ bỏ, có lẽ bạn đã xác định được tình trạng răng của mình có cần nhổ hay không? Tuy nhiên, sẽ vẫn có những lưu ý để bạn cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhổ răng 38. Sở dĩ chúng ta phải nhổ bỏ chiếc răng 38 đi vì nó là một “mầm họa”, nhưng chỉ trong trường hợp răng 38 mọc lệch hoặc mọc ngầm. Còn những trường hợp răng khôn mọc thẳng chúng ta không nhất thiết phải nhổ bỏ chúng đi vì chúng có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày.

Nhổ răng số 38 thực ra không có ảnh hưởng gì, tuy nhiên, trong một vài trường hợp sau khi bạn nhổ răng tại những nha khoa không uy tín, chất lượng kém, bạn có thể gặp phải những biến chứng không ngờ tới.

+ Nhiễm khuẩn chéo:

Một trong những biến chứng thấy ngay là tình trạng nhiễm khuẩn chéo gây nhiễm trùng hoặc lây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

+ Tiêu xương răng:

Một biến chứng không thể kể đến đó là việc nhổ răng không đúng cách và cách chăm sóc răng miệng về sau của bạn không đúng dẫn đến tiêu xương răng ở vị trí răng đã nhổ khiến răng bị ngả nghiêng, xô lệch, thậm chí là lung lay, rụng sớm.

răng số 38, răng số 38 mọc lệch, răng số 38 là răng nào, nhổ răng số 38 hết bao nhiêu tiền, nhổ răng số 38, răng khôn số 38, vị trí răng số 38, nhổ răng khôn số 38

Nhổ răng 38 như thế nào?

Nhổ răng 38 an toàn, không biến chứng

Nha khoa Quốc tế Nevada được hàng nghìn khách hàng tin tưởng lựa chọn là địa chỉ uy tín để khắc phục các tình trạng nha khoa, trong đó là xử lý các vấn đề về răng số 38. Nhổ răng là phương pháp tối ưu nhất trong trường hợp răng 38 mọc lệch hay mọc ngầm. Với công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn nhổ răng tại đây.

+ Kỹ thuật đánh lạc hướng: 

Đây là một mẹo nhổ răng không đau có thể áp dụng gây ức chế kích thích các sợi thần kinh hướng tâm trong việc truyền dẫn cảm giác khiến chúng ta bớt cảm giác đau do kim tiêm

+ Đâm kim nhẹ nhàng:

Công nghệ nhổ răng không đau khi tiến hành gây tê, kim đâm vào mô phải thật nhẹ nhàng, từ từ và rút kim ngay sau khi chích xong sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu được các cơn đau một cách tối đa.

+ Bơm chậm:

Kỹ thuật này không quá khó bởi sử dụng một lực tác động vào ống chích  và bơm thuốc tê trong vòng một phút .

+ Kim có kích thước lòng ống nhỏ:

Điều này sẽ giới hạn được lượng thuốc tê đi qua kim. Khi dùng kim với kích thước nhỏ, tốc độ thuốc tê tiêm vào sẽ đi xuống chậm hơn, do đó sẽ giảm cảm giác đau cho bệnh nhân.

răng số 38, răng số 38 mọc lệch, răng số 38 là răng nào, nhổ răng số 38 hết bao nhiêu tiền, nhổ răng số 38, răng khôn số 38, vị trí răng số 38, nhổ răng khôn số 38

Hệ thống phòng ốc sạch sẽ, vô trùng, hiện đại tại Nha khoa Quốc tế Nevada

+ Làm nóng thuốc tê:

Các nghiên cứ đã chứng minh rằng, làm ấm thuốc tê trước khi tiêm từ nhiệt độ khoảng 21°C  vào cơ thể khoảng 37°C  thì cảm giác đau sẽ ít hơn.

Sử dụng thuốc tê bề mặt đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Một số nha sĩ bôi thuốc tê lên bề mặt rồi tiếp tục tiêm thuốc tê vào, không để cho thuốc tê bôi có thời gian phát huy tác dụng của nó. Thuốc tê bồi cần tối thiểu 2 phút để  tiếp xúc với mô mềm trước khi chúng được lau đi thì mới phát huy được tác dụng tối đa.

Bôi tê articaine tại chỗ thay vì kỹ thuật gây tê vùng thần kinh hàm dưới có thể giảm đau khi chích răng cối nhỏ thứ 2 hàm dưới trở ra trước. Dùng oxi nito trước khi chích giúp bệnh nhân thư giãn và làm giảm cảm giác đau khi tiềm thuốc tê.

răng số 38, răng số 38 mọc lệch, răng số 38 là răng nào, nhổ răng số 38 hết bao nhiêu tiền, nhổ răng số 38, răng khôn số 38, vị trí răng số 38, nhổ răng khôn số 38

Khách hàng nhổ răng 38 tại Nha khoa Quốc tế Nevada 

Bài viết trên đã cung cấp các bạn thông tin răng 38 là răng gì, qua đó giúp bạn hiểu thêm về những ảnh hưởng mà răng 38 mang đến cho chúng ta. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nha khoa tại Nha khoa Quốc tế Nevada xin vui lòng liên hệ tới số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để đăng ký thăm khám và chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn quốc tế tại đây.

Để được chuyên gia nha khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp, bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua:

GS.Vương Tiến Hòa
TS - BS HOÀNG THỊ QUỲNH TRANG Chuyên gia răng sứ
Bác sỹ đang Online Tư vấn
Miễn phí


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Liều mình nhổ 4 răng khôn cùng lúc – Người đàn ông nhận được cái kết không thể “đắng” hơn

Chỉ vì lười đi bác sĩ, chàng trai Nhật Bản này đã liều lĩnh nhổ 4 răng khôn cùng 1 […]

Xin chào thế hệ mới! 1 thế hệ không răng khôn và những cơn đau điếng người!

Theo các nhà khoa học Phần Lan cho biết, sự tiến hóa của loài người chưa hề dừng lại. Sự […]

Những kẻ trộm răng – Sự xuất hiện bí ẩn khiến hàng ngàn người hoang mang tột độ

Trên thế giới có muôn vàn điều kì lạ mà đôi khi con người cũng không thể nào lý giải […]

Đánh răng ngay đi! Nếu bạn không muốn “não cá” chỉ vì thói quen xấu của mình

Nghe thì có vẻ phi lý đấy nhưng nếu bạn không tin thì cứ thử xem, không vệ sinh răng […]

Từ cuộc thí nghiệm của một bà mẹ đến những câu chuyện có thật về “hội chứng răng coca”

Trải qua hơn chục thập kỷ, Coca cola hiện vẫn giữ vị trí Top 10 thương hiệu hàng đầu và […]

Changmakeup – Niềng răng trong suốt với chi phí cả trăm triệu nhưng không hề thấy tiếc! Lý do là bởi?

Là một Vlogger nổi tiếng với những clip review mỹ phẩm siêu xịn, Changmakeup luôn được các tín đồ làm […]

KIẾN THỨC NHA KHOA
Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không?
Dù bạn trưởng thành nhưng cũng không thể tránh khỏi tình trạng sâu răng. Vậy ...
Cách giảm đau răng khôn bị sâu hiệu quả tại nhà | Nha khoa Nevada
Đau răng khôn là một trong những cơn đau tệ hại nhất mà bạn ít ...
Có nên nhổ răng ngày đèn đỏ không, lợi hại ra sao?
Đặc điểm của người phụ nữ khác biệt so với nam giới là mỗi tháng ...
Giải mã giấc mơ nhổ răng| Nằm mơ thấy nhổ răng chảy máu là điềm gì?
Hầu hết những giấc mơ liên quan đến răng đều khiến mọi người lo lắng, ...
Mọc răng khôn đau lợi cảnh báo nguy cơ gì về sức khỏe răng miệng?
Mọc răng khôn đau lợi không phải là tình trạng hiếm gặp vì vậy đã ...
“DỞ KHÓC DỞ CƯỜI” VỚI NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ RĂNG KHÔN
Phàm là những bộ phận trên cơ thể con người thì đều có chức năng ...


Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia
array(1) { [0]=> string(1) "1" }