So sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan có gì khác biệt?
Bọc răng sứ thẩm mỹ

So sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan có gì khác biệt?

Cập nhật ngày: 05/06/2020

Răng sứ kim loại và răng sứ Titan là hai dòng sứ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên thì vẫn rất ít người có thể phân biệt được hai dòng răng sứ này và thường nhầm tưởng rằng là cùng một loại nhưng khác tên gọi. Thực tế đây là 2 dòng răng sứ có cấu tạo và những ưu nhược điểm hoàn toàn riêng biệt. Bài viết hôm nay chuyên gia của nha khoa Nevada sẽ giúp bạn so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan để thấy rõ sự khác biệt cũng như ưu, nhược điểm của từng loại. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có ý định bọc răng sứ thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

So sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan có gì khác biệt?

So sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan có gì khác biệt?

Mặc dù răng sứ kim loại và răng sứ Titan đều có những đặc điểm tương đồng trong cấu tạo, nhưng chúng vẫn là 2 dòng riêng biệt. Để bạn hình dung chính xác hơn, hãy cùng so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan theo phần dưới đây.

 • Răng sứ kim loại là gì?

Răn sứ kim loại, hay tên gọi chính xác hơn là răng sứ kim loại thường, có cấu tạo bao gồm:

Sườn đúc bên trong: Hợp chất kim loại như Ni-Cr, Co-Cr

Mão sứ bọc ngoài: Sứ Ceramco3

Đây đều là những vật liệu nha khoa được đánh giá là lành tính, an toàn với người sử dụng. Độ tương quan sinh học cực tốt, cho bạn cảm giác nhai xé thức ăn như răng gốc tự nhiên. Màu sắc răng khá đồng đều, giống thật.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Răng sứ kim loại có cùi đúc làm từ hợp chất kim loại thường, mão sứ bọc ngoài là sứ Ceramco3 cao cấp

Ưu điểm

– Độ chịu lực của răng sứ kim loại thường là 900Mpa, cao gấp 3 lần răng tự nhiên

– Được thiết kế riêng biệt chuẩn đường cười

– Chi phí phải chăng, khoảng 1.800.000 vnđ/răng

– Tuổi thọ răng sứ kim loại thường kéo dài tối thiểu từ 10 năm trở nên nếu được chăm sóc tốt

Nhược điểm

– Dễ bị lộ viền đen khi gặp ánh sáng mạnh, mất thẩm mỹ tự nhiên

– Khá kén đối tượng sử dụng khi không phù hợp với sức khoẻ người có tiền sử dị ứng kim loại

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những ưu nhược điểm của răng sứ kim loại thông qua bài viết: Ưu nhược điểm của răng sứ kim loại là gì?

 • Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là dòng răng bán sứ được ưa chuộng nhất hiện nay. Cấu tạo của răng sứ Titan bao gồm:

Sườn đúc bên trong: Hợp chất kim loại quý Niken – Crom – Titan, trong đó Titan chiếm tới 4-6% hỗn hợp

Mão sứ boc ngoài: Men sứ cao cấp Ceramco3

Hợp chất kim loại quý được đánh giá có khả năng thích ứng tốt hơn so với hợp chất kim loại thường, không gây kích ứng cho người sử dụng. Cảm giác nhai xé thức ăn cũng sẽ tự nhiên hơn.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Răng sứ Titan có cùi đúc làm từ hợp chất kim loại cao cấp, mão sứ bọc ngoài là sứ Ceramco3 cao cấp

Ưu điểm

– Độ chịu lực nhai lớn gấp 4 lần răng tự nhiên, khoảng 1200 Mpa

– Tương thích sinh học tốt, không gây kích ứng

– Thiết kế riêng biệt chuẩn đường cười

– Chi phí phải chăng, khoảng 3.000.000 vnđ/răng

– Tuổi thọ lâu dài, tối thiểu từ 15 năm trở lên nếu được chăm sóc tốt

Nhược điểm

– Dễ lộ viền đen khi gặp ánh sáng mạnh, gây mất thẩm mỹ

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về răng sứ Titan và những ưu nhược điểm của nó, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Răng sứ Titan là gì? Những ưu điểm nổi bật tạo nên giá trị của loại sứ này

Bọc răng bán sứ có tốt không?

Như các bạn đã thấy ở phần so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan ở phía trên, thì về cơ bản chúng có những đặc điểm khá giống nhau, đều thuộc dòng răng bán sứ. 2 loại răng sứ này chỉ khác nhau ở 1 vài thành phần cấu tạo, khả năng chịu lực, tuổi thọ, khả năng tương thích sinh học cũng như giá thành. Do đó, để đánh giá xem bọc răng sứ kim loại và răng sứ Titan, hay chính là bọc răng bán sứ có tốt không, ta có thể đánh giá chung như sau.

 • Về độ tương thích sinh học

Đầu tiên, về khả năng tương thích sinh học, đầy đều là những dòng răng sứ có khả năng thích ứng với cơ thể cực tốt, an toàn với sức khoẻ người bệnh. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo ngại bất cứ vấn đề nguy hại gì tới sức khoẻ.

Chưa kể đó, 2 dòng răng bán sứ này đều có khả năng loại bỏ mảng bám khá tốt. Giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng, loại bỏ nguy cơ răng xỉn màu, ố vàng mất thẩm mỹ.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Răng bán sứ cho cảm giác nhai xé thức ăn tự nhiên như răng thật

 • Về độ chịu áp lực nhai xé thức ăn

Độ chịu lực nhai xé thức ăn của cả 2 dòng răng bán sứ kể trên đều khá tốt, gấp 3-4 lần so với răng gốc tự nhiên. Bạn có thể thoải mái nhai xé thức ăn mà không lo vỡ mẻ, gãy nứt hay bung mão sứ.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Thoải mái ăn uống mà không lo răng bị sứt mẻ, gãy nứt

 • Về tuổi thọ

Răng sứ kim loại và răng sứ Titan đều có tuổi thọ khá cao, trung bình từ 10-15 năm trở lên. Nếu bạn chăm sóc tốt, thời gian này sẽ còn lâu hơn mà không cần phục hình lại.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Tuổi thọ răng bán sẽ khá cao, tối thiểu từ 10-15 năm trở lên

 • Về giá thành

Dòng răng bán sứ được đánh giá là có giá thành khá phải chăng, rẻ hơn rất nhiều so với các dòng răng toàn sứ khác, mà chất lượng cũng đảm bảo tuyệt đối. Do đó, đây là sự lựa chọn của rất nhiều người khi muốn phục hình thẩm mỹ răng, cải thiện chức năng và sức khoẻ răng miệng tốt hơn mà điều kiện kinh tế không quá dư dả.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Giá thành phải chăng cũng là ưu điểm lớn giúp thu hút nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng

Từ những đánh giá cụ thể phía trên, ta có thể thấy bọc răng bán sứ là 1 lựa chọn khá tốt, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những ai có điều kiện kinh tế ở mức trung bình khá.

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế

Từ những so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan phía trên, hẳn bạn cũng đã có những quyết định của riêng mình về việc có hay không sẽ bọc răng sứ. Nếu bạn đã quyết định sẽ áp dụng phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa này, hãy cùng tham khảo quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế để bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất nhé.

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và chụp X-quang răng

Ở bước đầu tiên của quy trình, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn để chắc chắn răng bạn đảm bảo đủ điều kiện bọc sứ. Răng khoẻ mạnh, không mắc các bệnh lý nha chu là răng đủ điều kiện tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn gặp vấn đề bệnh lý nha chu, các bác sĩ sẽ tiền hành điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm, bệnh lý rồi mới chuyển đến quy trình bọc sứ sau đó.

Khi thăm khám tổng quát kết thúc, bạn sẽ được chuyển qua chụp X-quang toàn bộ khuôn hàm để các bác sĩ đánh giá được rõ nét hơn cấu trúc răng của bạn. Từ đó mới có những thiết kế mão sứ chuẩn xác, vừa khớp khuôn răng của bạn với tỷ lệ lên tới 100%.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Thăm khám tổng quát giúp ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm bệnh lý

 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Tiếp đến, khi bác sĩ đã xác nhận tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn hoàn toàn đủ điều kiện để bọc sứ, sẽ tiếp tục tới bước vệ sinh răng miệng vô trùng. Đây là bước vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo bạn sẽ không bị viêm nhiễm, giảm thiểu tối đa tình trạng lây nhiễm chéo trong suốt quá trình làm răng sứ.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Vệ sinh răng miệng vô trùng giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo

 • Bước 3: Gây tê và mài cùi răng gốc

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, giảm đau và chuyển sang giai đoạn mài cùi răng gốc. Việc mài cùi răng gốc này khi làm đúng theo tiêu chuẩn, chỉ mài tối đa 1-2mm sẽ không ảnh hưởng đến ngà răng, không gây ê nhức, đau buốt về sau. Mài cùi răng gốc nhằm giúp khuôn răng lấy mẫu sẽ được đều đẹp, chuẩn xác hơn về sau.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Mài cùi răng gốc sẽ giúp răng thiết kế đều đẹp, chuẩn đường cười hơn

 • Bước 4: Lấy mẫu dấu răng

Mài cùi răng gốc xong, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu răng bằng cách cho bạn ngậm sáp nha khoa chuyên dụng. Ở bước này, bạn cần làm đúng chỉ dẫn để các bác sĩ có được số liệu chính xác nhất, từ đó mới thiết kế được những mẫu răng hoàn hảo, vừa khớp nhất dành tới bạn.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Lấy mẫu dấu răng là bước quyết định tỷ lệ khớp của răng sứ với cùi răng gốc tự nhiên

 • Bước 5: Đeo hàm tạm chờ thiết kế mão sứ

Sau khi lấy mẫu dấu răng, các bác sĩ sẽ chuyển mẫu này trực tiếp tới labo hàng đầu Hoa Kỳ để thực hiện thiết kế mẫu răng bán sứ dành riêng cho bạn bằng máy CAD/CAM công nghệ cao. Trong thời gian đợi răng bán sứ, bạn sẽ phải đeo hàm tạm để giữ cùi răng gốc được khoẻ mạnh, không bị ảnh hưởng bởi tác động nhai xé thức ăn, hay giao tiếp hàng ngày.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Công nghệ CAD/CAM cho mẫu răng sứ chuẩn khớp đường cười với tỷ lệ 100%

 • Bước 6: Hoàn thành quy trình bọc răng sứ

Mất khoảng 2-3 ngày mẫu răng sứ hoàn thiện, các bác sĩ sẽ tiến hành hoàn thiện quy trình bọc sứ. Quy trình gắn mão sứ lên răng sẽ chỉ mất từ 30 phút – 1 tiếng tuỳ số lượng và vị trí răng cần làm của bạn.

so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan

Quy trình bọc mão sứ lên răng thật chỉ tốn khoảng 30-60 phút là hoàn thiện

Trên đây là những so sánh răng sứ kim loại và răng sứ Titan chi tiết, cụ thể chính xác nhất. Với chất lượng khá ổn định, 2 dòng răng sứ kể trên vẫn luôn thuộc TOP đầu những dòng răng sứ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn vẫn muố tìm hiểu chi tiết kỹ hơn về các dòng răng sứ hot nhất hiện nay, hãy gọi trực tiếp tới HOTLINE: 1800.2045. Các chuyên gia nha khoa hàng đầu lĩnh vực trực thuộc hệ thống Nha khoa Quốc tế Nevada sẽ luôn lắng nghe, giải đáp chi tiết nhất tới bạn 1 cách nhanh chóng, chính xác nhất.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những giá trị bạn nhận được khi bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada
Nha khoa Quốc tế Nevada là địa chỉ làm răng sứ tin cậy của hàng ...
Răng xinh bắt trọn ánh nhìn với trồng răng sứ Invy Ultra 3P: OFF 50%
Răng xinh bắt trọn ánh nhìn với trồng răng sứ Ultra Invy 3P - Công ...
Cô gái 3 lần chuyển trường vì răng xấu và những thay đổi kỳ diệu mang tên “bọc răng sứ”
Khó có thể tin được rằng chỉ là vì hàm răng xấu thôi nhưng lại ...
Bọc răng sứ chữa hô? Dẫn đầu xu hướng HOT NHẤT 2021 bạn có biết?!
Hô (vẩu) là trạng thái răng bị chìa ra phía trước, vừa gây mất thẩm ...
Sự nghiệp của chàng trai trẻ thăng tiến nhanh chóng ngay sau khi bọc 16 răng sứ
Một chàng trai trẻ, đa tài, nhưng lại thiếu may mắn. An Khang- sinh viên ...
Bọc Răng Sứ Emax Giảm Đến 50% Tại Nha Khoa NEVADA
Răng sứ Emax đang dẫn đầu cho lựa chọn loại sứ tốt nhất. Khi phục ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia