Ưu nhược điểm của răng sứ kim loại là gì? Nha khoa Quốc tế Nevada
Banner giảm béo

Ưu nhược điểm của răng sứ kim loại là gì?

Cập nhật ngày: 04/01/2022

Hiện nay, bên cạnh phương pháp bọc răng sứ toàn phần. Bọc răng sứ kim loại cũng là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa hàng đầu. Được ưa chuộng không kém gì bọc răng sứ toàn phần. Thế nhưng, bọc răng sứ kim loại có tốt không? Ưu nhược điểm của răng sứ kim loại là gì? Hãy cùng Nevada giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Cấu trúc của bọc răng sứ kim loại

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại về cơ bản có thể hiểu là một phương thức bọc răng sứ thẩm mỹ nhằm phục hình lại những răng bị hư hỏng, khuyết điểm nặng. Trong đó, răng sứ được cấu tạo từ 2 phần chính: khung sườn: hợp chất kim loại cao cấp, bọc ngoài: 100% sứ nha khoa.

Mọi hợp chất cấu tạo nên bọc răng sứ kim loại đều đã qua thẩm định theo quy chuẩn của Hội đồng Y tế Thế giới trước khi đưa vào sản xuất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của phương pháp bọc răng sứ kim loại này.

Để giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn bọc răng sứ kim loại không hãy cùng Nha khoa Nevada tìm hiểu Ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại này nhé.

 • Ưu điểm của bọc răng sứ kim loại

Chất liệu sườn sứ đảm bảo lành tính với cơ thể: Răng sứ kim loại được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, được Bộ Y tế kiểm duyệt chặt chẽ và hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây dị ứng hay tác dụng phụ.

Đáp ứng chế độ ăn nhai tốt: Răng sứ kim loại đảm bảo chế độ ăn nhai tốt vì được làm từ những kim loại quý, được nung ở nhiệt độ cao nên có độ cứng chắc, khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao.

Có màu sắc giống như răng thật: Phần sườn sứ của răng sứ kim loại được làm bằng chất liệu Ceramco, có màu sắc tương tự với răng tự nhiên, người khác sẽ khó có thể nhận ra là bạn đang bọc răng sứ.

Độ bền cao: Trong quá trình sử dụng thực tế thì bọc răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5-7 năm phụ thuộc vào từng laoi răng sứ kim loại mà bạn lựa chọn. bọc răng sứ kim loại được bao lâu. Với dòng răng sứ kim loại Titan thì tuổi thọ của bọc răng sứ có có thể kéo dài hơn từ 7-10 năm.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai bình thường

 • Nhược điểm của răng sứ kim loại

– Vì là loại răng sứ đầu tiên nên sẽ có một chút “kém cạnh” so với những loại răng sứ sau này về tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai.

– Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường thấp hơn so với răng sứ toàn sứ. Trung bình khoảng trên dưới 10 năm nếu như có chế độ chăm sóc răng tốt.

– Sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị viền đên ở nơi tiếp xúc với nướu. Nguyên nhân gây ra do phản ứng oxy hóa của răng sứ với axit ở trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, quá trình oxy hóa này cũng có thể dẫn đến tình trạng kích ứng mô mền, gây đau răng khi ăn nhai hoặc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của nướu lợi.

– Răng sứ kim loại khi bị ánh sáng chiếu vào bị ánh lên màu hơi sậm (nâu đen hoặc xanh đen), tạo ra các giác thiếu tự nhiên, mất đi tính thẩm mỹ.

Bởi vì những nhược điểm trên mà còn rất nhiều người phân vân không biết có nên lựa chọn bọc răng sứ kim loại không. Răng sứ kim loại chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai tốt trong khoảng 10 năm đầu kể từ khi tiến hành bọc răng, phù hợp với những người đã nhiều tuổi và có thu nhập thấp.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại lâu ngày có thể gây ra viền đen

Các loại bọc răng sứ kim loại thường được sử dụng tại nha khoa hiện nay

Với sự phổ biến của mình, bọc răng sứ kim loại đã dần chiếm ưu thế và thống lĩnh phần lớn thị trường thẩm mỹ nha khoa. Bọc răng sứ kim loại trên thế giới được chia làm ba loại: bọc răng sứ kim loại thường, bọc răng sứ titan và bọc răng sứ kim loại cao cấp. Ở Việt Nam hiện chỉ phổ biến hai loại bọc răng sứ kim loại cơ bản đó là: bọc răng sứ kim loại thường và bọc răng sứ titan.

Bọc răng sứ kim loại thường

Bọc răng sứ kim loại thường có khung sườn được cấu tạo từ hợp kim: Niken – Crom, Crom – Coban. Đây đều là những kim loại lành tính đối với sức khỏe con người. Mặc dù là kim loại thường nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ tương thích của chúng đối với cơ thể.

Bọc răng sứ kim loại titan

Bọc răng sứ kim loại titan có khung sườn được cấu tạo từ hợp kim: Niken – Crom – Titan. Trong đó, titan chiếm tỷ lệ từ 4-6% trong tổng số thành phần. Titan cũng là loại hợp chất được dùng để sản xuất trong ngành công nghiệp y khoa, thực phẩm cũng như trang sức cao cấp.

Răng sứ titan có ưu điểm là khá lành tính, ít nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh, có độ bền cao và giá cả hợp lý. Do đó, đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đang băn khoăn giữa các loại bọc răng sứ kim loại hiện nay.

Bọc răng sứ kim loại cao cấp

Hiện tại, bọc răng sứ kim loại cao cấp chỉ được ưa chuộng bởi một số đối tượng nhất định vì đặc trưng về giá cả của mình. Bọc răng sứ kim loại cao cấp có khung sườn được cấu tạo từ: vàng, bạc hoặc kim cương nguyên chất.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại

Những trường hợp nên bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại thường được khuyên dùng với những trường hợp răng mắc các khuyết điểm nặng như: răng bị khấp khểnh, răng bị hô vẩu nặng (do cấu trúc răng), răng bị sứt mẻ lớn, răng bị mất, răng sâu hư hỏng nặng, …

Những người bị mắc các khuyết điểm về răng nghiêm trọng như trên đều ưu tiên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ kim loại vì tính chắc chắn, bền vững và khả năng phục hồi chức năng nhai tốt hơn hẳn so với răng gốc tự nhiên.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Những trường hợp nên bọc răng sứ kim loại

Quy trình bọc răng sứ kim loại diễn ra như thế nào

Mặc dù biết rõ về những ưu điểm mà bọc răng sứ kim loại đem lại. Nhiều người vẫn tỏ ra chần chừ về việc sử dụng trực tiếp phương pháp này vì lo ngại vấn đề thời gian. Tuy nhiên, quy trình bọc răng sứ kim loại chỉ mất tối đa từ 4-5 ngày tổng thể mà thôi.

 • Quy trình bọc răng sứ kim loại

Cụ thể về quy trình bọc răng sứ kim loại gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê.

Bước 3: Mài cùi răng.

Bước 4: Lấy dấu răng.

Bước 5: Thiết kế răng, sử dụng răng tạm trong 2-3 ngày đợi thiết kế.

Bước 6: Hoàn tất quá trình bọc răng sứ kim loại.

 • Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ kim loại

Sau khi bọc răng sứ kim loại, để lưu giữ tính thẩm mỹ lâu dài của răng sứ kim loại. Bạn cần lưu ý kiêng sử dụng những đồ ăn tạo màu hoặc thực phẩn chứa cocain. Những loại đồ ăn này sẽ khiến thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn. Giảm tuổi thọ răng bọc sứ kim loại xuống ngắn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể ăn uống, vệ sinh bình thường như răng gốc tự nhiên mà không cần bận tâm về bất cứ điều gì khác.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ kim loại tại Nevada

Công nghệ bọc răng sứ kim loại đạt quy chuẩn quốc tế tại Nevada

Hơn 20.000 lượt khách hàng mỗi năm lựa chọn và yêu quý Nevada chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của các dịch vụ. Đem đến cho quý khách hàng những giá trị tinh túy nhất, nhận lại sự tín nhiệm, yêu thương. Với công nghệ phủ bọc răng sứ kim loại, Nevada cam kết khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm về răng cho quý khách. Đem lại một sự tự tin, tỏa sáng toàn diện tới khách hàng thân yêu.

Đã có rất nhiều các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, hot face,… nổi tiếng ưu ái lựa chọn Nevada là nơi sử dụng công nghệ bọc răng sứ kim loại tại Nevada. Bởi tại đây, khách hàng được trải nghiệm một dịch vụ với những ưu điểm vượt trội như

 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu quốc tế, có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp theo chương trình nha khoa cấp quốc tế. Nevada tự tin đem đến cho quý khách một dịch vụ toàn diện, chu đáo nhất. Tại Nevada, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Các bác sĩ sẽ đảm bảo an toàn tối đa tới răng gốc cũng như tủy răng của bạn. Bảo vệ sức khỏe bạn một cách trọn vẹn nhất.

 • Công nghệ nhập khẩu trực tiếp từ Đức

Công nghệ bọc răng sứ kim loại tại Nevada được xây dựng theo mô hình phòng khám chuẩn quốc tế. Mọi thiết bị, sản phẩm nha khoa tại Nevada đều đã được thông qua kiểm định chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Sản phẩm cũng như thiết bị nha khoa của Nevada đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, có giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng cụ thể.

 • Chất lượng vượt trội

Đón tiếp 20.000 lượt khách hàng mỗi năm, Nevada luôn cố gắng đem lại cho quý khách những gì hoàn hảo nhất. Không chỉ là về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn là chăm sóc khách hàng về sau. Đặt sự thoải mái của khách hàng lên trên tất cả chính là kim chỉ nam dẫn Nevada đi đến thành công như hiện nay. Thuộc TOP 1 những trung tâm thẩm mỹ nha khoa hàng đầu Việt Nam, Nevada tự tin rằng có thể thỏa mãn cả những vị khách hàng khó tính nhất.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Đội ngũ chuyên gia uy tín hàng đầu tại Nevada

 • Giá cả phải chăng

Mọi dịch vụ nha khoa tại Nevada đều có mức giá ổn định, hợp lý nhất. Không những vậy, Nevada còn có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi siêu hấp dẫn gửi tới quý khách mỗi ngày. Dành tặng quý khách những gì tốt đẹp nhất là tôn chỉ đầu tiên mà Nevada hướng tới.

 • Một nét đẹp tự nhiên, vẹn toàn nhất

Phương pháp bọc răng sứ kim loại tại Nevada được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam cũng như thế giới. Các phương pháp nha khoa nói chung và bọc sứ kim loại nói riêng đều được thực hiện một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng nhất.

Răng gốc cũng như tủy răng sẽ được ưu tiên bảo vệ hàng đầu. Vì vậy, các trường hợp đau nhức, ê buốt, hôi miệng, sưng tấy, … hoàn toàn không có cơ hội xảy ra.

Thiết kế răng bọc sứ kim loại là thiết kế riêng theo tạo hình hàm tự nhiên của bạn. Độ chính xác vô cùng hoàn hảo, màu răng giống với răng tự nhiên. Bạn có thể nhai nuốt, vệ sinh răng như bình thường ngay sau khi hoàn thiện quy trình mà không lo trở ngại gì cả.

 • Bền vững theo thời gian

Tuổi thọ của răng bọc sứ kim loại tại Nevada có thể lên tới 15 năm và lâu hơn nữa. Các chuyên gia cũng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn có thể bảo vệ hàm răng của mình một cách hiệu quả, lâu dài nhất.

ưu nhược điểm của răng sứ kim loại, nhược điểm của răng sứ kim loại, ưu điểm của bọc răng sứ kim loại, ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Nevada – đem đến cho bạn một vẻ tự tin, xinh đẹp nhất

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc “Ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại“. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ về răng cũng như bảng giá nha khoa, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 1800.2045 để được tư vấn miễn phí sớm nhất. • Mẹ em bị mất 1 chiếc răng số 6. Mọi người có tư vấn nên bọc răng sứ kim loại. Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ kim loại có tốt ko ạ? và sử dụng răng sứ kim loại được bao lâu

  13 phút trước
   • Chào bạn!
    Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm có chức năng nhai thức ăn nên sẽ chịu lực lớn hơn răng cửa, do đó lựa chọn răng sứ kim loại sẽ giúp răng chịu lực tốt hơn. Tuy nhiên do chất liệu kim loại có tính oxy hóa nên tuổi thọ cảu răng sứ kim loại sẽ không được lâu bền so với răng sứ toàn sứ. Tuooiri thọ của răng sứ kim loại thường kéo dài từ 7-10 năm bạn nhé.

    Trả lời 5 phút trước
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CN Invy Ultra 3P – Đột phá trong công nghệ bọc răng sứ, “thổi hồn” vào ngành thẩm mỹ nha khoa
Bọc răng sứ từ lâu đã trở thành một trào lưu trỗi dậy mạnh mẽ ...
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng nhằm khắc phục một số khuyết ...
Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không và quá trình mài có đau không?
Bọc răng sứ bắt buộc cần mài răng và bạn không biết mài răng bọc ...
Bọc răng sứ có đau không Webtretho Review như thế nào và ý kiến của bác sĩ ra sao?
Câu hỏi về vấn đề làm răng bọc sứ có đau không của bạn Hương ...
ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ TỐT NHẤT TẠI TP HCM – NHA KHOA NEVADA OFF 50% DÀNH RIÊNG CHO NHÓM KHÁCH HÀNG TỪ 18 – 24 TUỔI
Nha khoa Nevada được đánh giá là một trong số những địa chỉ bọc răng ...
Răng sứ Cercon HT là gì? Bọc răng sứ Cercon HT có tốt không?
Bọc răng sứ Cercon HT đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn để phục ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia