Tẩy trắng răng tiếng Anh là gì? Nguồn sách Nha khoa tiếng Anh bổ ích
Banner giảm béo

Tẩy trắng răng tiếng Anh là gì? Kiến thức nha khoa bạn nên biết

Cập nhật ngày: 12/03/2020

Ở thời điểm hiện tại, các phòng khám nha khoa tư nhân, quốc tế ngày càng hoạt động mạnh mẽ với chất lượng dịch vụ vượt trội thì việc thăm khám nha khoa với các bác sĩ, chuyên gia nước ngoài sẽ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thông thạo tiếng Anh, đặc biệt là về chuyên ngành nha khoa. Vậy thì bài viết hôm nay chính là để giúp tới bạn, những người vẫn còn đang mông lung với vốn ngoại ngữ của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm về 1 từ mới với những dịch vụ hết sức phổ biến, quen thuộc. Đó chính là tẩy trắng răng tiếng Anh là gì?

Tẩy trắng răng tiếng Anh là gì?

Tẩy trắng răng trong tiếng Anh là gì? Tẩy trắng răng là 1 trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng phương pháp này ở các phòng khám nha khoa quốc tế, rất nhiều người bị lúng túng trong việc lựa chọn từ tiếng Anh hợp lý để mô tả về chúng. Vậy, tẩy trắng răng tiếng Anh là gì? Rất đơn giản, tẩy trắng răng trong tiếng Anh được ghép từ 2 từ tiếng Anh vốn rất phổ thông, đó “teeth” và “whitening”. Trong đó, ai trong chúng ta cũng đều biết rằng “teeth” có nghĩa là răng, “whitening” có nghĩa là trắng. Ghép 2 từ lại, ta sẽ được từ “Tẩy trắng răng” trong tiếng Anh có nghĩa là “Teeth Whitening“.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Tẩy trắng răng tiếng Anh là gì

Học tiếng Anh giao tiếp nha khoa mỗi ngày

Để bạn có thể hình dung dễ hơn trong việc sử dụng từ tẩy trắng răng tiếng Anh là gì, hãy cùng điểm qua 1 vài mẫu câu sau đây nhé.

 • I’d like teeth whitening, please: Tôi muốn tẩy trắng răng
 • I think you should take note of your teeth whitening dating: Tôi nghĩ bạn nên ghi chú lại lịch hẹn tẩy trắng răng của mình.

Tẩy trắng răng là phương pháp làm sạch mảng bám cao răng, hoặc mảng ố xỉn màu gây mất thẩm mỹ trên răng. Đây là 1 phương pháp lợi dụng sức rung của sóng siêu âm 25kz để đánh bung các mảng bám trên răng, giúp răng trắng sáng vô cùng hiệu quả.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Tẩy trắng bằng sóng siêu tần vô cùng an toàn, không gây hại cho răng

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm một vài dịch vụ nha khoa trong tiếng Anh là gì? Bạn có thể lưu ý phần tiếp sau đây.

 • Bọc răng sứ: Porcelain Crowns.

Trong đó “porcelain” nghĩa là sứ, “crown” là vương miện. Sở dĩ bọc răng sứ trong tiếng Anh được ghép từ 2 từ này là bở hành động chụp mão sứ lên răng cũng giống như đang trao vương miện cho những gì đẹp nhất vậy, thật kì khôi phải không nào?

Bọc răng sứ cũng là 1 phương pháp thẩm mỹ nha khoa được rất nhiều người ưa chuộng, bởi khả năng phục hình khuyết điểm răng tuyệt vời của chúng. Bọc răng sứ áp dụng cho các trường hợp răng hô, răng thưa, răng sứt mẻ, xỉn màu cấp độ 1-2… Một mão răng sứ có độ bền lớn gấp 5 lần răng tự nhiên, và có độ bền từ hơn 15 năm đến vĩnh viễn suốt đời.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Bọc răng sứ giúp khắc phục mọi khuyết điểm, cho răng chuẩn đường cười tự nhiên

 • Niềng răng: Orthodontics

Orthodontics trong tiếng Anh có nghĩa là chỉnh nha. Trong đó, “orthos” có nghĩa là chỉnh, hay còn có thể hiểu là “xếp về đúng khuôn mẫu chuẩn” trong nha khoa. Còn “odont” ở đây có nghĩa là răng, theo từ điển chuyên ngành. Do đó, “Orthodontics” được cho là từ gần nghĩa nhất với niềng răng, bởi theo các hiểu đơn giản, niềng răng cũng chính là đưa răng về đúng trật tự, thẳng chuẩn đường cười nhất.

Niềng răng sẽ được áp dụng cho các trường hợp hô nặng do cấu trúc răng, răng lệch khớp nhai, khấp khểnh, răng thưa nhiều … Hiện nay, có 3 kiểu hình niềng răng được ưa chuộng nhất đó là: niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ), niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt) và niềng răng tự chỉnh. Mỗi kiểu niềng răng đều có 1 ưu điểm nhất định, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về từng kiểu hình niềng răng để chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình nếu có nhu cầu.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Có rất nhiều kiểu hình niềng răng hiện nay cho bạn lựa chọn

Ngoài ra, bạn cũng nên biết thêm 1 vài thuật ngữ nha khoa thường gặp khác để có thể diễn tả chính xác điều bạn cần cho các bác sĩ biết khi tới khám ở các phòng khám quốc tế nhé. Một vài thuật ngữ chuyên ngành bạn nên biết đó là:

 • Hàm giả: Denture/False teeth
 • Răng hô vẩu: Bluck tooth
 • Răng sâu: Decay tooth
 • Răng hàm: Molar teeth
 • Nhổ răng: Take out a tooth

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Mỗi ngày 1 từ vựng tiếng Anh sẽ giúp xoá mờ mọi rào cản ngôn ngữ

Một vài nguồn sách tiếng anh chuyên ngành răng hàm mặt bổ ích

Ngoài giải nghĩa tẩy trắng răng tiếng Anh là gì? Phần đặc biệt này dành riêng cho những ai đang theo học chuyên ngành răng hàm mặt. Đó chính là nguồn sách tiếng Anh siêu đa dạng và phong phú. Hy vọng với phần quà tặng nhỏ này, các bác sĩ nha khoa tương lai của chúng ta sẽ ngày càng phát triển tay nghề và vững chắc, thành đạt trong sự nghiệp của mình hơn nhé.

 • Guyton Textbook of Medical Physiology

Guyton Textbook of Medical Physiology là cuốn sách với nội dung giảng dạy được đánh giá là chi tiết, dễ hiểu nhất khi mọi ngôn ngữ được biểu đạt trong này đều vô cùng gần gũi, sinh động. Cuốn sách được biên tập bởi bác sĩ John E.Hall cùng với sự giúp đỡ của bác sỹ Authur C.Guyton. Mục đích khi tạo ra cuốn sách này chính là nhằm giúp đỡ các sinh viên có thể hình dung rõ hơn cách mà các tế bào, mô và những cơ quan trong cơ thể có thể liên kết lại với nhau một cách hoàn hảo nhất.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Guyton and Hall Textbook of Medical Physiology – cuốn sách gối đầu giường của nhiều chuyên gia nha khoa hàng đầu

Không chỉ là cuốn sách hữu ích với các bạn chuyên ngành nha khoa, Guyton Textbook of Medical Physiology còn phù hợp với các bạn sinh viên chuyên ngành Nội khoa, Điều dưỡng và cả Sinh học. Đây cũng là cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều y bác sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế.

 • Quick Medical Terminology

Quick Medical Terminology được coi là 1 trong những hành trang quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của 1 y bác sĩ, hoặc thậm chí là ngay cả các sinh viên Y khoa trước cung đường sự nghiệp mới. Đây là 1 cuốn sách cực hữu ích trong việc bổ trợ giao tiếp cũng như thực hành lâm sàng trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

1 trong những hành trang hữu ích trong việc phát triển tay nghề cho các bác sĩ cũng như sinh viên Y khoa

 • Gray’s Anatomy for student

Có thể nói, đây chính là cuốn sách gối đầu giường của mọi sinh viên Y khoa năm nhất. Đúng như tựa đề của nó, cuốn sách này chứa hầu hết là những hình ảnh, tư liệu hình vẽ minh hoạ với mô tả dễ hiểu, ngắn gọn cực dễ nhớ, siêu bổ ích cho những kỳ thi và thu nhập kiến thức lâm sàng.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Cuốn sách tủ của mọi sinh viên Nha khoa năm 1 trên thế giới

Sau nhiều lần tái bản, cuốn sách đã tổng hợp được hầu hết các cách giải phẫu phân khu 1 cách hiệu quả, thuận lợi nhất khi bác sĩ tiến hành khám định vùng tổn thương cơ thể cần kiểm tra. Cuối mỗi chương, cuốn sách cũng giới thiệu những case lâm sàng thực tiễn để các bạn có thể tham khảo nâng cao tay nghề.

tẩy trắng răng tiếng anh là gì, tẩy trắng răng tiếng anh, tẩy trắng răng trong tiếng anh

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Trên đây là toàn bộ giải nghĩa cho tẩy trắng răng tiếng Anh là gì, cũng như các kiến thức tiếng Anh nha khoa cơ bản cũng như chuyên ngành cho những ai muốn tìm hiểu. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu muốn tẩy trắng răng , hay thăm khám nha khoa tại các trung tâm nha khoa quốc tế uy tín, chất lượng cao, bạn có thể tham khảo về Nha khoa Quốc tế Nevada hoặc vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tư vấn cụ thể, chi tiết nhất. Cũng như nhận nhiều quà tặng, ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bạn, như 1 hành trang trợ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ răng miệng an toàn, hiệu quả hơn. • Bác sĩ cho em hỏi sau khi tẩy trắng răng cần lưu ý những gì ạ

  12 phút trước
   • Chào Hải, sau khi tẩy trắng răng bạn cần lưu ý hạn chế ăn những thực phẩm làm đổi màu men răng như trè, cà phê và thuốc lá. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngày 2 lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ buổi tối. Sử dụng nước súc miệng không màu để tránh làm đổi màu men răng bạn nhé

    Trả lời 9 phút trước
 • Nếu muốn tẩy trắng răng thì gặp nha sĩ nước ngoài mình nói như thế nào ạ

  15 phút trước
   • Chào Dung, bạn có thể nói là ” I’d like teeth whitening, please “: Nghĩa là tôi muốn tẩy trắng răng nhé

    Trả lời 6 phút trước
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách làm trắng răng bằng giấy bạc giúp răng trăng sáng chỉ sau 1 lần thực hiện
Cách làm trắng răng bằng giấy bạc vô cùng đơn giản lại có thể thực ...
Răng khôn tiếng Anh là gì? Một số từ vựng nha khoa nên biết
Thăm khám nha khoa mà thiếu kiến thức về tiếng Anh thì kì lắm nhé, ...
Hiệu quả bất ngờ với cách làm trắng răng bằng cà chua chỉ sau 1 tuần áp dụng
Tìm hiểu cách làm trắng răng bằng cà chua [1] hiệu quả ngay tại nhà ...
Làm trắng răng bằng lá trầu không có hiệu quả không?
Làm trắng răng bằng lá trầu không được người xưa áp dụng như một phương ...
Góc từ vựng: Bệnh đau răng tiếng Anh là gì?
Bệnh đau răng tiếng Anh là gì? Để tránh rơi vào những tình huống "dở ...
TOP 8 cách làm trắng răng bằng muối tại nhà siêu đơn giản
Muối không chỉ là gia vị quan trọng trong căn bếp mỗi gia đình, nó ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia