Cạo vôi răng không đau| Nha khoa Quốc tế Nevada
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Cạo vôi răng

Cạo vôi răng là phương pháp loại bỏ những mảng bám đã bị vô hóa bởi vi khuẩn, muối canxi cacbonat và calcium phostphate có trong nước bọt. Kỹ thuật nha khoa này phổ biến với tất cả mọi người bởi nó giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng do vi khuẩn gây ra một cách rất đơn giản mà không gây đau nhức hay ê buốt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách loại bỏ vôi răng an toàn để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Những thông tin cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cạo vôi răng và tìm những địa điểm uy tín loại bỏ những mầm bệnh về răng miệng cho bản thân và gia đình.

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là 1 hình thức làm sạch răng chuyên nghiệp, được thực hiện bởi các nha sĩ với sự hỗ trợ của máy lấy cao răng chuyên nghiệp.

  • Cạo vôi răng bao lâu thì được?

Thời gian trung bình cho 1 lần cạo vôi răng được các chuyên gia khuyến nghị nên từ 6 tháng – 1 năm/lần. Với những ai bị các chứng bệnh lý nha chu thì nên thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là từ 1 – 3 tháng/lần.

Thời gian cho 1 lần thực hiện quy trình cạo vôi răng thường chỉ mất từ 30 – 60 phút mà thôi. Rất nhanh phải không nào?

Thời gian cạo vôi răng nên từ 6 tháng – 1 năm

  • Cạo vôi răng giá bao nhiêu?

Cạo vôi răng hiện có mức giá dao động từ 500.000 – 800.000 vnđ/lần, tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ răng miệng cũng như độ tuổi của người cần lấy vôi răng.

  • Tác hại của cạo vôi răng giá rẻ

Lấy vôi răng giá rẻ, không đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế về chất lượng, kỹ thuật cạo vôi răng sẽ gây ra các biến chứng như:

– Chảy máu chân răng

– Tê nhức, ê buốt răng lâu ngày

– Răng trở nên nhạy cảm do men răng bị phá huỷ

Nên chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng cao để tránh gặp biến chứng nguy hiểm

Quy trình cạo vôi răng chuẩn quốc tế

1 quy trình cạo vôi răng chuẩn quốc tế phải đảm bảo cả chất lượng về kỹ thuật cạo vôi răng lẫn đảm bảo vệ sinh vô trùng và tay nghề bác sĩ chất lượng cao.

  • Cách cạo vôi răng chuẩn xác 

Nguyên lý hoạt động của máy cạo vôi răng chính là lợi dụng sóng âm siêu tần, có độ rung cao, chính xác kết hợp cùng tia nước có lực đẩy mạnh, đánh vỡ cấu trúc mảng bám cao răng, khiến những mảng bám cứng đầu này bật ra khỏi bề mặt răng. Với cách cạo vôi răng công nghệ cao này, bạn sẽ không còn lo bị hư hại men răng, dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức răng lâu ngày hay chảy máu chân răng nữa.

Cạo vôi răng công nghệ cao sử dụng sóng cao tần và lực đẩy của nước để làm sạch mảng bám

  • Quy trình thực hiện kỹ thuật cạo vôi răng công nghệ cao

1 quy trình thực hiện kỹ thuật cạo vôi răng công nghệ cao sẽ bao gồm 4 bước tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Ban đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn để xác định cần phải thực hiện cạo vôi răng theo phương pháp như nào cho phù hợp.

Bước 2: Cạo vôi răng

Sau khi xác định được tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành quá trình cạo vôi răng với máy sóng âm cao tần.

Thời gian thực hiện lấy cao răng diễn ra rất nhanh

Bước 3: Đánh bóng răng 

Tiếp theo đó, sau khi cạo vôi răng hoàn tất, các bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng răng, giúp bề mặt răng bóng mịn hơn, đồng thời ngăn ngừa tác động trở lại của vôi răng 1 cách tối đa nhất. Đây là 1 bước quy trình mà chỉ có công nghệ cạo vôi răng hiện đại mới có thể thực hiện được.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Để hoàn tất quy trình, các bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng lại 1 lần nữa, nhằm tránh việc mảng bám trong quá trình bong khỏi bề mặt răng bị rơi vào kẽ hở. Điều này nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả cạo vôi răng.

Vệ sinh răng miệng sau cạo vôi răng nhằm làm sạch khoang miệng 1 cách tuyệt đối

Trên đây là những thông tin về  cạo vôi răng là gì, cũng như bảng giá cạo vôi răng hiện tại. Để có thêm thông tin về việc điều trị hoặc đặt lịch thăm khám tại đây, bạn có thể gọi ngay tới hãy gọi ngay tới HOTLINE: 1800.2045 để được các chuyên gia của Nha khoa Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia