Lấy tuỷ răng để làm gì? Những trường hợp nên lấy tuỷ răng
Banner giảm béo

Lấy tuỷ răng để làm gì? tại sao phải lấy tủy răng và những trường hợp nào nên lấy tuỷ răng?

Cập nhật ngày: 03/07/2020

Lấy tuỷ răng để làm gì? Tuỷ răng là một phần quan trọng trong cấu trúc thân răng, giúp cung cấp dinh dưỡng cũng như xây dựng, tái tạo ngà răng. Một khi tuỷ răng gặp vấn đề, điều đầu tiên được nghĩ tới sẽ là loại bỏ phần tuỷ răng hư hỏng để cứu lấy toàn bộ phần răng khoẻ mạnh còn lại. Vậy chính xác thì tại sao lại lấy tuỷ răng? Khi nào thì cần phải lấy tuỷ răng? Hãy cùng giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề lấy tuỷ răng thông qua bài viết dưới đây nhé.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì, tại sao lấy tủy răng, tại sao phải lấy tủy răng, tại sao lại lấy tủy răng

Lấy tuỷ răng để làm gì?

Lấy tuỷ răng để làm gì?

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về mục đích lấy tuỷ răng để làm gì, bạn cần phải biết rõ về tuỷ răng là gì và đóng vai trò gì trong cấu trúc răng.

Tuỷ răng theo nghĩa hiểu đơn giản chính là 1 ống dẫn có chứa các dây thần kinh và mạch máu ở bên trong hốc giữa ngà răng. Đây là 1 bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng trong cấu trúc răng, giúp nuôi dưỡng, bảo vệ và tái tạo ngà răng. Trong trường hợp tuỷ răng bị sâu bệnh, chúng ta sẽ cần phải có phương pháp điều trị tuỷ, cụ thể chính là lấy tuỷ ngà răng.

 • Lấy tuỷ răng là gì?

Lấy tuỷ răng là 1 trong các cách điều trị tuỷ răng bạn sẽ gặp trong trường hợp răng bị hư hoặc sâu bệnh ở tình trạng nặng. Quy trình lấy tuỷ răng nhằm loại bỏ phẩn tuỷ răng bị chết, hoại tử hoặc viêm nhiễm dẫn đến hư hỏng răng cực nặng. Sau khi lấy tuỷ răng xong, các bác sĩ sẽ thực hiện trám bít phần tuỷ vừa bị khoét rỗng, nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm hại từ bên ngoài, bảo tồn trọn vẹn các mô tuỷ còn sống.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì, tại sao lấy tủy răng, tại sao phải lấy tủy răng, tại sao lại lấy tủy răng

Lấy tuỷ răng giúp bảo vệ răng 1 cách toàn diện

 • Lấy tuỷ răng để làm gì? Công dụng của việc lấy tuỷ răng

Để trả lời cho câu hỏi lấy tuỷ răng để làm gì và tại sao lấy tuỷ răng? bạn hãy thử hình dung đơn giản như sau.

“Vào 1 ngày đẹp trời nọ, bạn đang chuẩn bị thưởng thức món ăn yêu thích của mình với tất cả sự hào hứng, phấn khích và cả đói bụng. Nhưng, thật không may, ở miếng đầu tiên, răng bạn bỗng nhiên nhức buốt, đau thấu óc. Bạn cho rằng cơn đau sẽ qua nhanh thôi, và tiếp tục cố gắng thử thêm một miếng nữa. Nhưng không, cơn đau vẫn kéo dài dai dẳng và buộc phải chấm dứt bữa ăn của mình ngay lập tức. Mọi chuyện không dừng lại ở đó, cơn đau nhức vẫn tiếp tục hành hạ bạn rất lâu sau đó. Khi bạn đi khám và được thông báo tuỷ răng của bạn đã chính thức bị hỏng bởi 1 vài lý do nào đó và cần phải lấy tuỷ răng mới có thể cứu vãn tình trạng này.”

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì, tại sao lấy tủy răng, tại sao phải lấy tủy răng, tại sao lại lấy tủy răng

Lấy tuỷ răng giúp loại bỏ cơn đau ám ảnh bạn suốt nhiều ngày dài do răng hư hại gây ra

Vậy thông qua tình huống này, bạn đã có thể hình dung khái quát về việc lấy tuỷ răng để làm gì và tại sao cần lấy tuỷ răng rồi chứ? Lấy tuỷ răng chính là hành động loại bỏ tuỷ răng bị sâu bệnh, hư hỏng nặng nhằm cứu giữ lại những mô răng còn tốt. Đây cũng chính là một cách điều trị tổn thương cho răng, giúp bệnh nhân loại bỏ cơn đau, tránh biến chứng mất răng do hỏng tuỷ gây ra về sau.

Khi nào cần phải lấy tuỷ răng?

Tuỳ vào tình trạng tổn thương răng của bạn mà các bác sĩ sẽ quyết định khi nào cần phải lấy tuỷ răng. Tuỷ răng có thể nói là nguồn sống cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của răng, cũng như tái tạo và hình thành, bảo vệ ngà răng vô cùng quan trọng. Khi tuỷ răng bị hư hại, đồng nghĩa với nguồn sống của răng bị ảnh hưởng, đó cũng chính là lúc những cơn đau thấu trời xanh sẽ hành hạ bạn.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì, tại sao lấy tủy răng, tại sao phải lấy tủy răng, tại sao lại lấy tủy răng

Răng khi bị đau nhức kéo dài cần thăm khám và lấy tuỷ răng bị hư kịp thời

Khi nào thì nên lấy tuỷ răng? Và lấy bao nhiêu thì đủ? Khi răng có những dấu hiệu dưới đây, các bác sĩ sẽ tiến hành hút bỏ tuỷ hư và trám kín bề mặt rỗng để tránh răng bị tiếp diễn tổn thương:

 • Răng bị đau nhức, đôi khi cảm giác lan cả lên vùng đầu hoặc bán thuỳ não của bạn.
 • Cơn đau sẽ trở nên nhạy cảm, nhức buốt trầm trọng khi bạn ăn đồ có vị chua, hoặc quá lạnh, quá nóng … và răng lung lay.
 • Hoặc đôi khi, răng bị vỡ mẻ, sâu làm nhiễm trùng vùng tuỷ, răng có xuất hiện mủ trắng ở phần chân răng tiếp diễn liên tục, không thể trị dứt điểm.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì, tại sao lấy tủy răng, tại sao phải lấy tủy răng, tại sao lại lấy tủy răng

Khi răng quá đau nhức khi ăn đồ lạnh cũng cần thăm khám và xem xét đến việc lấy tuỷ răng hư

Còn nếu, tuỷ răng của bạn đã có dấu hiệu “chết” hoàn toàn, không thể tái tạo hay phục hồi, đó cũng là lúc răng “chết” theo và cần phải nhổ bỏ hoàn toàn. Đây chính là biến chứng cuối cùng mà bạn gặp phải nếu không lấy tuỷ răng từ khi mới chớm bệnh.

Lấy tuỷ răng có đau không? Có nguy hiểm không?

Những cơn đau răng đã nguy hiểm và tồi tệ như vậy thì liệu lấy tuỷ răng  sâu có đau không, hay có nguy hiểm gì không? Chúng tôi sẽ cùng bạn lần lượt giải đáp hết mọi thắc mắc ngay sau đây.

 • Lấy tuỷ răng có đau không?

Hiện nay, với công nghệ điều trị tuỷ răng hiện đại đúng chuẩn Bộ Y tế, bao gồm các bước trình tự cơ bản lần lượt, bao gồm:

 • Thăm khám va chụp X-quang
 • Vệ sinh miệng, gây tê
 • Đặt đế cao su cô lập vùng viêm nhiễm
 • Tiến hành mở tuỷ – lấy tuỷ – bít tràm

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc lấy tuỷ răng có đau không, bởi công đoạn gây tê và ủ tê là để đảm bảo bạn không bị đau buốt cũng như chống shock phản vệ, giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình lấy tuỷ răng.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì, tại sao lấy tủy răng, tại sao phải lấy tủy răng, tại sao lại lấy tủy răng

Quy trình lấy tuỷ răng đúng quy chuẩn Bộ Y tế sẽ không gây đau nhức, ê buốt

Khi kết thúc quá trình lấy tuỷ, bạn sẽ được các bác sĩ kê đơn giảm đau, chống viêm, kháng viêm, tránh các biến chứng về sau. Vì thế, cơn đau của bạn sẽ không có cơ hội hoành hành quá mạnh mẽ, chỉ hơi âm ỉ 1 vài ngày và biến mất sau khoảng 3-4 ngày, khi răng đã phục hồi hoàn toàn mà thôi.

 • Lấy tuỷ răng có nguy hiểm không?

Lấy tuỷ răng về bản chất không hề nguy hiểm nếu được lấy đúng quy trình theo chuẩn của bộ Y tế, cũng như tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn trong tiệt trùng máy móc cũng như tay nghề bác sĩ và kỹ thuật điều trị được áp dụng.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, hãy lưu ý lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, có tên tuổi đàng hoàng. Đồng thời, các bác sĩ thực hiện lấy tuỷ cũng phải có giấy chứng nhận tay nghề, hệ thống máy móc phải sạch sẽ vô trùng, hiện đại.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì, tại sao lấy tủy răng, tại sao phải lấy tủy răng, tại sao lại lấy tủy răng

Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín giúp đảm bảo tối đa sự an toàn của chính bạn

Lấy tuỷ răng giá bao nhiêu?

Lấy tuỷ răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng hư hỏng tuỷ răng cũng như trung tâm mà bạn lựa chọn. Trung bình, giá lấy tuỷ răng sẽ dao động từ 550.000-3.000.000 vnđ/răng. Mức giá này sẽ phụ thuộc thêm vào cơ sở vật chất mà phương pháp cũng như công nghệ điều trị được ứng dụng tại mỗi trung tâm.

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây để có thể an tâm lựa chọn, sử dụng dịch vụ một cách chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là bảng giá lấy tuỷ răng đơn thuần, chưa bao gồm giá điều trị cho các bệnh lý viêm nha chu đi kèm (nếu có).

Giá lấy tủy và hàn trám răng trên thị trường hiện nay
Vị trí Chi phí
Giá lấy tủy răng cửa 550.000 – 2.000.000/răng
Giá lấy trị tủy răng hàm 750.000 – 3.000.000/răng
Giá lấy tủy răng cối lớn 2.000.000 – 2.500.000/răng
Giá hàn trám răng 150.000 – 700.000/răng

Lấy tuỷ răng an toàn tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Nếu bạn còn đang băn khoăn, chưa biết phải lựa chọn địa chỉ nào để có thể lấy tuỷ răng an toàn, hiệu quả nhất, hãy ghé qua Nha khoa Quốc tế Nevada. Là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu Việt Nam, đón tiếp hơn 10.000 lượt khách hàng yêu quý mỗi năm, Nha khoa Quốc tế Nevada không chỉ sở hữu 1 đội ngũ chuyên gia, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu theo giáo trình nha khoa hiện đại nhất thuộc Hoa Kỳ, mà còn sở hữu công nghệ điều trị tuỷ răng hiện đại được chuyển nhượng trực tiếp từ Đức.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì

Hệ thống máy móc thiết bị vô trùng, hiện đại tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất tại Nha khoa Quốc tế Nevada cũng là những thiết bị tối tân, hiện đại nhất được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, có tem chứng nhận và bảo hành đúng chuẩn của Bộ Y tế. Tới với Nha khoa Quốc tế Nevada, bạn không chỉ được trải nghiệm quá trình điều trị đúng chuẩn quốc tế, thoải mái, an toàn và dễ chịu, mà mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được lắng nghe và giải đáp 1 cách tận tình, chu đáo nhất.

lấy tủy răng để làm gì, lấy tủy răng là gì

Nha khoa Quốc tế Nevada – điểm đến tin caycủa hàng ngàn khách hàng mỗi năm

Bảng giá dịch vụ được áp dụng tại Nha khoa Quốc tế Nevada luôn được công khai ngay trước khi tiến hành điều trị, cam kết không phụ phí phát sinh về sau. Không chỉ vậy, bạn còn được tặng rất nhiều quà tặng cũng như ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng mọi dịch vụ tại đây. Đây cũng chính là món quà nhỏ mà Nha khoa Quốc tế Nevada tri ân tới bạn, như 1 hành trang giúp bạn bảo vệ răng xinh toàn diện hơn. Vậy, bạn còn chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay tới HOTLINE : 1800 2045 hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn rõ hơn về vấn đề lấy tuỷ răng để làm gì cũng như các vấn đề xung quanh đó miễn phí, cụ thể, chi tiết nhất. • Lấy tủy răng rồi mà vẫn bị đau là bị làm sao ạ

  10 phút trước
   • Chào bạn!
    Lấy tủy răng rồi mà vẫn bị khiến bạn bị đau có thể là do bác sĩ hú tủy chưa sạch hoặc quy trình lấy tủy răng sai kỹ thuật. Bạn nên đến phòng khám nha khoa Nevada để được kiểm tra nhé

    Trả lời 3 phút trước
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Viêm tủy răng cấp là gì? Điều trị viêm tủy răng cấp hiệu quả
Viêm tủy răng cấp tính dẫn đến tình trạng đau nhức, ê buốt gây khó ...
Sau khi lấy tủy răng xong có bị đau không? Lấy tủy răng có biến chứng gì không?
Sau khi lấy tủy răng xong có bị đau không? Tủy răng được coi là ...
Cách làm chết tủy răng tại nhà – Hiệu quả hay không?
Viêm tủy răng là bệnh lý nha khoa nguy hiểm gây ra rất nhiều tác ...
Lấy tủy răng có chích thuốc tê không? Trường hợp nào cần thay thế thuốc tê bằng thuốc diệt tủy
Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị viêm tủy răng rất nặng và đau nhức. ...
Chi phí lấy tủy răng số 7 bao nhiêu tiền tại các cơ sở nha khoa uy tín?
Lấy tuỷ răng số 7 bao nhiêu tiền? Răng số 7 hay còn gọi là ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia