Mọc răng khôn hàm trên có đau không? Những điều cần biết khi mọc răng khôn
Banner giảm béo

Mọc răng khôn hàm trên có đau không? Những điều cần biết khi mọc răng khôn

Cập nhật ngày: 17/06/2022

Đọc ngay bài viết sau nếu đang lo lắng và thắc mắc mọc răng khôn hàm trên có đau không?

Răng khôn vốn được coi là “kẻ thù số 1” khiến không ít người phải khổ sở, thậm chí “ám ảnh” vì chúng. Có bao giờ bạn thắc mắc mọc răng khôn hàm trên có đau không? Nếu đau phải làm như thế nào để khắc phục hiệu quả. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế Nevada giúp bạn giải đáp những vấn đề về chiếc răng khôn hàm trên này.

mọc răng khôn hàm trên bị đau, mọc răng khôn hàm trên nhưng không đau, mọc răng khôn hàm trên đau, mọc răng khôn hàm trên không đau, mọc răng khôn hàm trên có đau không, đau mọc răng khôn ở hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên có đau răng không?

Mọc răng khôn hàm trên có đau không?

 • Dấu hiệu mọc răng khôn hàm trên

Nếu xuất hiện những dấu hiệu sau, rất có thể bạn đang chuẩn bị mọc răng khôn hàm trên:

+ Phần nướu trong cùng hàm trên bị sưng và đau nhức: Đây là biểu hiện dễ nhận biết nhất khi mọc răng khôn ở hàm trên.

+ Hàm trên cảm thấy nặng nề, cử động khó khăn: Khi mọc răng khôn, bạn sẽ thường thấy khớp răng hàm trở nên nặng nề hơn, ăn nhai hay nói chuyện vận động cơ miệng sẽ gặp khó khăn hơn.

+ Nhức đầu, sốt: Khi răng bắt đầu mọc nhiệt độ cơ thể thường tăng cao hơn so với bình thường. Cộng với việc mọc răng khôn gây ra những cơn đau đầu, cũng khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn. Do đó, khi bắt đầu mọc răng khôn bạn sẽ bị đau đầu kèm theo sốt.

+ Chán ăn: Răng khôn thường khiến họng đau, lợi đau. Việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ăn uống dẫn đến chán ăn.

+ Hơi thở có mùi hôi: Khi răng khôn nhú lên khiến cho nướu bị tổn thương. Việc này làm cho quá trình vệ sinh gặp nhiều cản trở dẫn đến hơi thở có mùi hôi.

Nếu nhận thấy mình đang có những dấu hiệu này, hãy chú ý hơn đến sức khỏe răng miệng và theo dõi quá tình mọc răng.

mọc răng khôn hàm trên bị đau, mọc răng khôn hàm trên nhưng không đau, mọc răng khôn hàm trên đau, mọc răng khôn hàm trên không đau, mọc răng khôn hàm trên có đau không, đau mọc răng khôn ở hàm trên

Nướu sưng nhức chuẩn bị mọc răng khôn hàm trên

 • Mọc răng khôn hàm trên đau không?

Vấn đề mọc răng khôn hàm trên có đau không chính là mối bận tâm của rất nhiều người. Các chuyên gia cho rằng, mọc răng khôn hàm trên có đau hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp mọc răng khôn sẽ ít nhiều gây ra đau nhức do răng khôn có vị trí khá to nhưng lại xuất hiện cuối cùng khi cấu trúc lợi đã phát triển và ổn định. Cụ thể:

+ Trường hợp 1: Nếu răng khôn hàm trên mọc thẳng, đều và khỏe mạnh trên cung hàm, bạn chỉ xuất hiện cảm giác đau nhẹ khoảng 2 – 3 ngày sau đó giảm dần rồi biến mất.

+ Trường hợp 2: Răng khôn có thể mọc lên và gây đau đớn, “phiền toái” đến cuộc sống của bạn nếu chúng mọc lên với trạng thái bất thường như:

 • Răng mọc lệch
 • Răng bị mọc ngầm dưới nướu
 • Răng mọc lên và gây nhiều ảnh hưởng đến các răng bên cạnh
 • Răng mọc lên và gây ra các vấn đề như: Sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…
 • Răng mọc thẳng nhưng bị lợi trùm

mọc răng khôn hàm trên bị đau, mọc răng khôn hàm trên nhưng không đau, mọc răng khôn hàm trên đau, mọc răng khôn hàm trên không đau, mọc răng khôn hàm trên có đau không, đau mọc răng khôn ở hàm trên

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức

Đọc ngay: Có nên giữ lại răng khôn sau khi nhổ? 

Cách xử lý khi mọc răng khôn hàm trên bị đau

Khi có dấu hiệu mọc răng khôn, trước tiên bạn nên đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và xác định chiếc răng khôn đang mọc của bạn có thẳng hay không. Nếu mọc răng khôn và bị đau nhức, hãy áp dụng ngay những cách giảm đau khi mọc răng khôn sau:

+ Trường hợp răng khôn mọc đều, thẳng:

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách: Răng khôn mọc lên thường hay đi kèm với viêm nướu do lợi đau, thức ăn dễ bị mắc vào nhưng việc vệ sinh lại gặp hạn chế. Vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn hãy cố gắng vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
 • Sử dụng đá lạnh để chườm: Chườm đá là phương pháp giảm đau nhức hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bạn có thể cho đá vào khăn mềm, sau đó chườm lên má vùng gần răng khôn đang mọc nhất cơn đâu sẽ giảm dần.
 • Uống thuốc giảm đau, kháng viêm: Khi đau nhức do viêm nhiễm bạn có thể sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau. Cách này chỉ có thể áp dụng khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ.

+ Trường hợp răng khôn mọc lên bị sâu hoặc sai vị trí gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh: Bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những cách giảm đau đối với trường hợp răng mọc thẳng trên để giảm đau tức thời.

mọc răng khôn hàm trên bị đau, mọc răng khôn hàm trên nhưng không đau, mọc răng khôn hàm trên đau, mọc răng khôn hàm trên không đau, mọc răng khôn hàm trên có đau không, đau mọc răng khôn ở hàm trên

Chườm lạnh giảm đau nhức

Đọc thêm: Cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn 

Thắc mắc thường gặp khi mọc răng khôn

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi mọc răng khôn:

 • Mọc răng khôn hàm trên nhưng không đau có phải nhổ không?

 • Mọc răng khôn hàm trên nhưng không đau có phải nhổ không?

Trường hợp này bạn nên theo dõi, nếu răng khôn mọc hàm trên thẳng bạn không cần bận tâm quá nhiều. Nhưng nếu răng khôn mọc lệch và không đau, bạn nên đến phòng khám nha khoa để thăm khám. Có thể răng chưa phát triển và gây ra đau đớn hoặc răng khôn mọc lên không đau nhưng răng tạo thành khe hở khiến thức ăn dễ bị giắt vào gây ra viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu,… Nên nhổ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt tránh những hệ lụy không đáng có xảy ra.

 • Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Mọc răng khôn đau mấy ngày là thắc mắc của không ít người. Thời gian mọc răng khôn thường kéo dài từ 1 – 2 năm, thậm chí có người mất khoảng 3 – 4 năm. Răng khôn mọc và phát triển theo giai đoạn. Mỗi đợt mọc sẽ gây đau nhức 1 – 2 ngày. Nếu trường hợp răng khôn mọc lệch, có thể bạn sẽ phải chịu những cơn đau nhức liên tục trong suốt quá trình mọc răng và phát triển răng khôn. Hãy đi khám để theo dõi tình trạng răng và có cách xử lý phù hợp.

 • Cách nhận biết răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng thường có những dấu hiệu sau đây: Răng bắt đầu mọc gây đau nhức vùng lợi xung quanh răng. Tình trạng đau nhức này chỉ kéo dài trong 1 – 2 ngày và giảm dần rồi chấm dứt. Khi có dấu hiệu răng khôn mọc thẳng bạn cũng nên đến phòng khám nha khoa để kiểm tra tình trạng cũng như theo dõi sự phát triển của răng.

mọc răng khôn hàm trên bị đau, mọc răng khôn hàm trên nhưng không đau, mọc răng khôn hàm trên đau, mọc răng khôn hàm trên không đau, mọc răng khôn hàm trên có đau không, đau mọc răng khôn ở hàm trên

Răng khôn mọc thẳng

 • Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới

Dấu hiệu răng khôn mọc hàm dưới cũng tương tự như đối với răng khôn hàm trên nêu trên, chỉ khác là răng khôn mọc hàm dưới dấu hiệu nhận biết thường sẽ nằm ở vùng nướu trong vùng hàm dưới. Ngoài ra, khi mọc răng khôn hàm dưới người bệnh thường sẽ có cảm giác đau nhức hơn so với hàm trên. Dù răng khôn mọc ở hàm dưới hay hàm trên, bạn cũng nên theo dõi tình trạng răng miệng và vệ sinh cẩn thận.

 • Dấu hiệu răng khôn mọc lệch

Một số dấu hiệu cảnh báo bạn đang mọc răng khôn và bị mọc lệch:

+ Nướu bị sưng, đau, ê buốt thậm chí nướu bị viêm.

+ Hôi miệng, đắng miệng.

+ Nướu sưng đau nhưng không thấy răng khôn xuất hiện do răng bị lệch hoặc bị kẹt ở dưới nướu.

+ Răng mọc lệch và xô lệch những răng bên cạnh.

Nếu xuất hiện những biểu hiện trên, đừng chủ quan, hãy đi khám răng ngay để được điều trị kịp thời.

 • Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì không? Răng khôn thường xuất hiện ở người trường thành, vì vậy khi mọc răng khôn giống như một dấu mốc đánh dấu bạn đã trưởng thành. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, răng khôn mọc lên mang ý nghĩa về tuổi thanh xuân và nỗi đau của tình yêu đầu đời bắt đầu. Răng khôn mọc sai vị trí đem đến nhiều hệ lụy, nhưng nếu mọc thẳng đẹp cũng sẽ giúp hàm răng trở nên chắc chắn hơn.

Như vậy, bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi mọc răng khôn hàm trên có đau không. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Nevada theo số hotline 1800. 2045 để được giải đáp.BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bị đau răng khôn nên ăn gì và không nên ăn gì tốt nhất?
Mọc răng khôn gây ra đau nhức, mệt mỏi kéo dài vô cùng khó chịu ...
Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết? Mẹo giảm đau hiệu quả
Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết luôn là vấn đề được quan tâm ...
Sâu răng hàm trên có nên nhổ hay không?
Răng hàm hay còn gọi là răng cấm, nằm ở vị trí gần phía trong ...
Nhổ răng xong bị đau đầu: Nguyên nhân và cách phòng tránh
Nhổ răng là 1 dạng tiểu phẫu vô cùng đơn giản trong nha khoa, bạn ...
Nằm mơ thấy tự nhổ răng không chảy máu báo hiệu điều gì?
Giấc mơ báo hiệu nhiều điều xảy ra trong tương lai, vậy nằm mơ thấy ...
Răng số 7 bị lung lay có nên nhổ không? Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu
Răng số 7 được coi là chiếc răng quan trọng trong cung hàm đảm nhận ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia