Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?
Banner giảm béo

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Cập nhật ngày: 14/04/2020

Có 2 loại niềng răng mắc cài sứ đang được ưa chuộng nhiều hiện nay là niềng răng mắc cài sứ tự buộc, và mắc cài sứ dây trong. Dù niềng răng mắc cài loại nào đi chăng nữa thì nó cũng có nguyên lý tương tự như niềng bằng mắc cài sứ truyền thống. Tuy nhiên các phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn và với nhu cầu hiện tại. Tuy nhiên vẫn có nhiều người lo lắng rằng niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không? Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng Nevada tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng này qua bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không?

Để đánh giá khách quan niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, chúng ta cùng tìm hiểu tổng quát về loại niềng răng này nhé.

Các loại niềng răng mắc cài sứ được ưa chuộm hiện nay

Hiện nay, các loại niềng răng sử dụng mắc cài sứ mà được cải tiến từ mắc cài truyền thống bao gồm

+ Niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc (niềng răng bằng mắc cài sứ tự đóng)

+ Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc (tự đóng) là phương pháp niềng răng thông dụng nhất hiện nay. Đây là phương pháp niềng răng được cải tiến từ niềng răng mắc cài sứ cổ điển nên có nhiều ưu điểm vượt bậc. Nguyên lý của niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc là nhờ tác động của lực kéo thông qua các khí cụ mắc cài, dây cung được gắn trên bề mặt răng. Từ đó, đưa răng di chuyển về vị trí chuẩn trên khung hàm. Dây cung được cố định trong rãnh mắc cài bằng hệ thống nắp trượt. Nhờ vào hệ thống nắp đậy này nên lực tác dụng lên răng đều hơn, ổn định hơn.

Đối với loại niềng răng mắc cài tự buộc này sẽ giúp hạn chế đau đớn trong quá trình niềng răng, đồng thời bạn cũng không cần phải thường xuyên đến nha sĩ để tái khám, mang đến một trải nghiệm niềng răng thoải mái và dễ chịu

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Cấu tạo của niềng răng mắc cài sứ dây trong tương đối giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Chỉ có điểm khác biệt duy nhất là mắc cài và dây cung sẽ được mắc ở mặt phía sau của răng thay vì mặt ngoài như những phương pháp trước đây. Niềng răng mắc cài dây trong gần như không thể phát hiện nếu không chú ý kỹ. Nó phù hợp với những đối tượng cần tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

–  Mắc cài sứ được gắn ở phía bên trong nên khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

– Không thể áp dụng được trong những trường hợp răng miệng quá phức tạp như hai trường hợp trên.

– Giá thành cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ thường cổ điển

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển là phương pháp niềng răng đơn giản. Bác sĩ sẽ dùng dây thun để cố định cung vào mắc cài. Với phương pháp này, bạn cần phải thường xuyên đến phòng khám nha khoa để tái khám và vệ sinh dây cung để hạn chế tình trạng mắc cài bị xỉn màu.

Niềng răng mắc cài sứ thường cổ điển sẽ sử dụng loại sứ cao cấp, trùng màu với màu của răng vì thế mà giả, thiểu được sự nổi bật của mắc cài trên răng. Ngoài ra, niềng răng mắc cài sứ cổ điển còn đi cùng với dây cung cùng mà để tăng tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị.

Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí mong muốn ở trên hàm. Khắc phục được hoàn toàn các tình trạng như: răng khấp khểnh, răng hô, răng móm, sai khớp cắn,…Điểm khác nhau giữa hai phương pháp niềng răng này là chất liệu. Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu tương tự với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Người khác nhìn vào gần như sẽ không nhận ra bạn đang đeo niềng răng. Thêm vào đó, nó còn có một số ưu điểm vượt trội so với niềng răng mắc cài thường như sau:

Ưu điểm:

– Có độ trơn láng và độ sáng bóng cao.

– Độ bám dính trên bề mặt của mắc cài sứ cao hơn.

– Niềng răng với mắc cài sứ có độ mỏng hơn rất nhiều so với niềng răng bằng mắc cài kim loại. Vì thế mà gây thuận lợi cho quá trình giao tiếp cũng như ăn uống.

– Mức giá của phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường rẻ hơn niềng răng pha lê rất nhiều và không chênh lệch nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại. Vì thế có thể thỏa mãn nhu cầu niềng răng của tất cả mọi người.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có ưu điểm về mặt thẩm mỹ

Nhược điểm:

– Giá niềng răng mắc cài sứ đắt hơn so với niềng răng bằng kim loại thông thường.

– Thời gian niềng răng lâu hơn.

– Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.

– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu bạn không vệ sinh đúng cách.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Trong quá trình thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-Quang cho hàm răng của bạn, để đánh giá mức độ, tình trạng răng. Từ đó, đưa ra hệ thống mắc cài và lực kéo phù hợp, để cho răng của bạn bớt đau nhất.

Trong quá trình đeo mắc cài, bác sĩ sẽ có chỉ định bạn đến thăm khám 6 tháng/lần. Vì thế, bác sĩ sẽ thường xuyên kiểm soát được mức độ di chuyển hàm răng của bạn và tình trạng răng miệng. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo từ từ không tăng lực siết quá. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó sẽ không gây đau, gây khó chịu và ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn.

Thực chất, phương pháp niềng răng mắc cài không hề gây đau đớn, duy nhất chỉ có những cảm giác hơi khó chịu, hơi ê khi mới đầu đeo mắc cài vì không quen và những lần tăng lực siết. Tình trạng hơi ê này chỉ kéo dài trong khoảng từ 2 đến 3 ngày nên bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không gây đau buốt, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được sử dụng trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, hiện đại và các bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp thực hiện.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Hình ảnh mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ chỉ khác niềng răng mắc cài thường về chất liệu, vì thế nó không ảnh hưởng quá nhiều tới thời gian niềng răng. Thông thường, thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ kéo dài từ 18 đến 36 tháng, phụ thuộc vào những yếu tố sau:

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứ Loại mắc cài sứ: Như đã nói ở trên, hiện nay có hai loại mắc cài sứ là loại mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ làm rút ngắn thời gian hơn.

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứ Tình trạng răng miệng: Nếu răng bạn bị hô móm nặng, khấp khểnh nhiều thì tất nhiên thời gian để kéo răng lại vị trí chuẩn cũng nhiều hơn.

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứĐộ tuổi niềng răng: Độ tuổi niềng răng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian niềng răng. Độ tuổi thích hợp nhất là từ 14 đến 16 tuổi, lúc này xương hàm còn mềm và dễ điều chỉnh.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Thời gian niềng răng là bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Với những thông tin tổng quan phía trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không? Để giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ thì Nha khoa Quốc tế Nevada sẽ chia sẻ với các bạn quy trình niềng răng mắc cài sứ như thế nào và giá niềng răng mắc cài sứ nhé.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ đúng tiêu chuẩn

Bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng sứ, nếu bạn bị các vấn đề bệnh lý như: sâu răng, viêm lợi, viêm tủy,..bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị trước khi tiến hành niềng răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn các loại mắc cài phù hợp với mong muốn và khả năng kinh tế.

  • Bước 2: Tiến hành phân tích và đưa ra phác đồ điều trị

Bác sĩ lên kế hoạch và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đưa ra kế hoạch thời gian để bạn có thể sắp xếp quá trình niềng răng sao cho phù hợp, thuận tiện.

  • Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế mắc cài

Đây được đánh giá là khâu quan trọng nhất trong quá trình niềng răng. Để đem lại kết quả thẩm mỹ nhất cũng như rút ngắn thời gian đeo riềng răng thì không thể bỏ qua quy trình lấy dấu răng và thiết kế mắc cài.

  • Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài vào vị trí bên ngoài hoặc từ bên trong mặt lưới tùy theo mong muốn của bạn. Gắn mắc cài đòi hỏi bác sĩ cần có kinh nghiệm cao và khéo léo để hạn chế bung mắc trong quá trình niềng.

  • Bước 5: Theo dõi quá trình chỉnh nha

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sao cho phù hợp nhất với thời gian của bạn. Thông thường sẽ khoảng 3 tuần/lần để có những điều chỉnh hợp lý.

  • Bước 6: Tháo mắc cài và dùng miếng dán duy trì

Thông thường, sau 18-24 tháng đeo mắc cài (tùy vào tình trạng răng miệng) bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và hướng dẫn bạn sử dụng miếng dán duy trì để đem lại hiệu quả cao nhất.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Cần tuân theo quy trình niềng răng chuẩn

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Ngoài việc giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không thì chi phí niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng bằng mắc cài sứ giá bao nhiêu cũng là thắc mắc của khá nhiều người. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay tự đóng với minh chứng cho hiệu quả, chi phí và tính thẩm mỹ đã  thuyết phục được nhiều khách hàng khó tính. Trên thị trường giá niềng răng cho loại mắc cài này là từ 40 triệu tới 60 triệu.

Tại sao nên chọn niềng răng bằng mắc cài sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Quốc tế Nevada bởi những lý do sau:

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứ Hệ thống phòng khám tiêu chuẩn 5* trải dài từ Bắc tới Nam với trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu, có tem mác chứng nhận xuất nhập khẩu của hải quan.

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứ Tại Nevada luôn cập nhật những công nghệ niềng răng mới tiên tiến, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, hạn chế đau nhức, không gây bung mắc.

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứ Bác sĩ quốc tế có chuyên môn, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứ Chế độ bảo hành chu đáo, hồ sơ chất lượng răng được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứ Được các chuyên nha nha khoa đánh giá cao về độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ.

Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không, niềng răng mắc cài sứ có tốt không

Nevada là địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín

niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự buộc,niềng răng mắc cài sứ dây trong,niềng răng mắc cài sứ thường,hình ảnh niềng răng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ tự đóng,niềng răng bằng mắc cài sứ,niềng răng mắc cài sứ có đau không,niềng răng mắc cài sứ bao lâu,các loại niềng răng mắc cài sứĐặc biệt, Nha khoa Quốc tế Nevada Nevada đang có chương trình khuyến mại cực khủng cho quý khách đăng ký niềng răng mắc cài sứ ngay trong tháng này. Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng và các chương trình dịch vụ giảm giá hot của Nevada

Trên đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không mà các bạn có thể đọc và tham khảo. Để được tư vấn thêm, vui lòng gọi điện thoại đến số  1800.2045. hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phíBÀI VIẾT LIÊN QUAN
Người nổi tiếng niềng răng – Sự “đầu tư thông minh” cho sự nghiệp khởi sắc
Đẹp hơn đồng nghĩa với thành công hơn - đây là chân lý chưa bao ...
12 minh chứng cho thấy sức mạnh của niềng răng làm thay đổi khuôn mặt
Có rất nhiều gương mặt đã lột xác ngoạn mục nhờ sức mạnh của niềng ...
Niềng răng công nghệ Meaw là gì? Có nên niềng răng kỹ thuật Meaw không?
Tìm hiểu về niềng răng công nghệ meaw là gì [1] trong bài viết sau ...
Sau khi niềng răng có ảnh hưởng gì không? Tác hại của niềng răng sai cách
Ai cũng biết niềng răng chỉnh nha là phương pháp thẩm mỹ hàng đầu hiện ...
Nẹp răng trong suốt giá bao nhiêu tiền hiện nay? Trào lưu thẩm mỹ HOT 2021
Nẹp răng trong suốt giá bao nhiêu tiền? Nẹp răng trong suốt đang là trào ...
Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Ba mẹ cần tuyệt đối lưu ý…
Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Niềng răng cho trẻ là vấn đề ...
KIẾN THỨC NHA KHOA
Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có liên quan tới nhau như thế nào?

Bệnh béo phì và sức khoẻ răng miệng có hay không 1 mối quan hệ mật thiết?! Béo phì đang […]

Những vết mốc đen có thể đem lại 1 đại dịch sâu răng kinh hoàng

Đừng coi thường những vết mốc đen, chúng có thể đem lại cho bạn ám ảnh kinh hoàng hơn cả […]

[FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành nha khoa

Những sự thật này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! [FUNFACTS] Top 5 sự thật thú vị về ngành […]

Răng sứ có tự bao giờ? Câu chuyện về quá trình phát triển của răng bọc sứ!

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, răng sứ có tự bao giờ? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.3 (Phần cuối)

Tiếp nối 2 phần trước, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bước chuyển mình cuối cùng […]

Những bước chuyển mình thế kỷ của ngành Nha khoa P.2

Nối tiếp phần 1 về những mốc chuyển mình mang tính lịch sử của ngành Nha khoa, hãy cùng khám […]Giấy phép hoạt động số 00799/HCM-GPHĐ - Chứng chỉ hành nghề số 002254/HCM-CCHN

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

X
Chat với chuyên gia